คอนโซล / พีซี

Palworld – วิธีเพิ่มเรตการจับ Pals

ยิ่งเรตดี ยิ่งจับได้ง่ายขึ้น

หนึ่งในเป้าหมายหลักภายในเกม Palworld ก็คือการตามจับเหล่า Pals มาเป็นเพื่อนเราให้ได้เยอะ ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราผจญภัยมากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็จะได้พบกับ Pals ที่แข็งแกร่งมากขึ้นตามไปด้วย และความแข็งแกร่งนี้เองทำให้การจับพวกมันไม่ง่ายอย่างเคยอีกต่อไป

ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีเพิ่มเรตการจับ Pals เพื่อให้เราสามารถจับพวกมันได้ง่ายขึ้น

image 8914

1. พาลเลือดน้อยจับง่ายกว่า

คล้าย ๆ กับเกมจับมอนสเตอร์ทั่วไปเลยกับการที่เราควรจะโจมตี Pals เหล่านี้ให้อ่อนแอลงให้มากที่สุด ยิ่งพวกมัน HP เหลือน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งจับมันง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน ฉะนั้นผู้เล่นควรที่จะโจมตีมันให้เลือดเหลือน้อยที่สุดก่อน อย่างไรก็ตามต้องระวังให้ดีอย่าเผลอพลั้งมือฆ่าพวกมันไปก่อนก็พอ

2. ใช้ Spheres ที่ดีขึ้น

ในการจับ Pals นั้นจำเป็นที่จะต้อง Spheres ในการจับพวกมัน ซึ่งเจ้า Spheres นี้จะมีหลายระดับ ฉะนั้นผู้เล่นควรที่จะสร้าง Pal Spheres ระดับสูงเพื่อเพิ่มโอกาสจับ Pals มาใช้งาน ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการปลดล็อคพิมพ์เขียวไปเรื่อย ๆ เพื่อคราฟ Spheres ระดับสูงอย่าง Mega Sphere, Giga Sphere, Hyper Sphere, Ultra Sphere และ Legendary Sphere

3. ปรับการตั้งค่าซะเลย!

วิธีที่ง่ายที่สุดที่เราทำได้ตั้งแต่เริ่มเกมนั่นก็คือ การปรับค่าเรตการจับ Pals โดยตอนเริ่มเกมใหม่ ให้ผู้เล่นเลื่อนแถบ “Pal Capture Rate” ไปด้านขวา ซึ่งผู้เล่นสามารถเพิ่มโอกาสจับ Pals ได้สูงสุดถึง 2 เท่าเลยทีเดียว!

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
gamersgrade

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button