คอนโซล / พีซี

4 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเหล่า Pals ใน Palworld

วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้

การสั่งให้ Pals ทำงานในฐานทัพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการเล่นเกม Palworld อย่างไรก็ตาม Pals ก็มีชีวิตจิตใจ การสั่งให้พวกเขาทำงานซ้ำ ๆ ทุกวัน ก็จะทำให้พวกเขาสูญเสียแรงบันดาลใจในการทำหน้าที่ประจำวันอันไม่สิ้นสุดไปได้ง่าย ๆ โดย Pals ของคุณจะเหนื่อยล้าบ่อย ๆ เมื่อคุณใช้งานพวกเขาอย่างหนัก ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้คุณจะต้องหาวิธีปรับปรุงขวัญกำลังใจ และสภาพการทำงานเพื่อให้พวกเขากลับมาฟิตอีกครั้ง

และ 4 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเหล่า Pals ใน Palworld ที่เราจะหยิบมานำเสนอก็มีดังนี้ครับ

1. สร้างกล่องให้อาหาร (Feed Box)

ขั้นตอนแรกในการปรับปรุงขวัญและกำลังใจของ Pals ใน Palworld คือการสร้างกล่องฟีดให้อาหาร โดย Pals แรงงานของคุณมักจะหิว และเพื่อช่วยให้พวกเขาได้รับโภชนาการและสุขภาพที่ดี คุณจะต้องให้อาหารพวกเขาบ่อย ๆ นี่คือที่มาของไอเทมนี้ซึ่งจะปลดล็อคที่เทคโนโลยีระดับ 4 และนอกจากกล่องให้อาหารแล้ว คุณยังสามารถสร้างสวนเบอร์รี่ (Berry Plantation) ซึ่งปลดล็อคได้ที่เทคโนโลยีระดับ 5

2. จัดเตียงตามที่ Pals ของคุณต้องการ

การทำงานหนักเกินไปของ Pals จะนำไปสู่ความเหนื่อยล้า ส่งผลให้ผลผลิตลดลงอย่างมาก ดังนั้นเพื่อให้พวกเขามีแรงจูงใจเพิ่มขึ้น คุณอาจต้องเริ่มสร้างเตียงเพื่อให้พวกเขานอนพักบ้างหลังจากการทำงาน โดยเตียงฟางเป็นสิ่งที่คุณสามารถสร้างได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่างไรก็ตาม เตียงฟางนั้นมีคุณภาพการนอนหลับที่ไม่ดีเท่าไหร่ และไม่ได้เพิ่มแรงจูงใจมากนัก แต่มีก็ดีกว่าไม่มีใช่ไหมล่ะครับ? และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณไปถึงเทคโนโลยีระดับ 24 ให้เริ่มสร้างเตียง Pals ขนปุย สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาฟื้นฟูกำลังใจได้เร็วมาก ๆ

3. สร้างสิ่งนันทนาการเพิ่มพลังใจ

ภายในฐานของคุณสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างได้มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ บ่อน้ำร้อน ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งปลูกสร้างที่จะช่วยให้ Pals กลับมาสดชื่นอีกครั้ง อย่างไรก็ตามกว่าที่ผู้เล่นจะสร้าง บ่อน้ำร้อน ได้ก็ต้องการเทคโนโลยีระดับ 9 เลยทีเดียว นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถสร้างสิ่งนันทนาการเพิ่มพลังใจได้อีกมากมาย เช่นสนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำ โดยสิ่งปลูกสร้างแต่ละอย่างก็จะมีข้อกำหนดด้านเทคโนโลยีและวัสดุที่แตกต่างกันไป โดยเมื่อคุณสร้างเสร็จแล้ว พวก Pals ที่เหนื่อยล้าจากทำงานหนักเกินไปจะไปใช้บริการอัตโนมัติเพื่อฟื้นฟูพลัง ดังนั้นอย่าลังเลที่จะสร้างสิ่งพักผ่อนหย่อนใจเหล่านี้ไว้รอบค่ายของคุณเพื่อให้ Pals ของคุณมีแรงจูงใจในการทำงานต่อไป

4. ให้ Pals ของคุณมีส่วนร่วมอยู่เสมอ

วิธีอื่นในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานใน Palworld คือการทำให้ Pals แต่ละคนมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ฐานของคุณ หากคุณเห็นว่ามี Pals ที่นั่งเฉย ๆ อยู่ ให้สร้างสิ่งก่อสร้างเพิ่มเติมเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม แม้ว่า Pals ของคุณจะทำได้ไม่ดีแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้เขาอยู่เฉย ๆ นั่นเอง

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า Pals โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
sportskeeda

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button