คอนโซล / พีซี

ฮากว่านี้มีอีกมั้ย! กับตัวอย่าง Resident Evil Village ฉบับญี่ปุ่น

จัดใหญ่จัดเต็มในรูปแบบ Musical จนคนดูต้องแปลกใจ

ถ้าคุณคิดว่าทาง Capcom จะใช้กลยุทธ์ในการโปรโมท Resident Evil Village ด้วยวิธีเดิมๆ อย่างการนำตัวละคร Lady Dimitrescu มาตัวหลักในการเรียกคนดู คุณอาจจะต้องแปลกใจเพราะในครั้งนี้ทาง Capcom เลือกวิธีใหม่ที่บอกเลยว่าแปลกและแหวกแนวกว่าทุกๆ ครั้งกับตัวอย่างใหม่ฉบับญี่ปุ่น ที่จัดหนักจัดเต็มมาในรูปแบบของ Musical พร้อมด้วยเนื้อเพลงที่ดูแล้ว (โคตรจะ) ขัดกับภาพในเกมอย่างสุดๆ และตัวอย่างตัวนี้จะกาวแค่ไหนเรามาเริ่มรับชมไปพร้อมกันเลย

ล่าสุดนี้นอกจากตัวอย่าง Castle ที่ทาง Capcom ปล่อยออกมายั่วน้ำลายเหล่าผู้เล่นแล้วพวกเขายังได้ปล่อยตัวอย่างฉบับญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าฉีกทุกขนบของการตัวอย่างเกมสยองขวัญอย่างการนำเสนอตัวเกมในรูปแบบ Musical พร้อมนำเนื้อร้องที่เป็นการล้อเลียนเพลงอย่าง “ผมจะไปโตเกียว” เพลงป๊อปชื่อดังจากยุค 80 ของประเทศญี่ปุ่นที่ขับร้องโดยคุณ Yoshi Ikuzo มาเป็นเพลงประกอบในตัวอย่างครั้งนี้

https://youtube.com/watch?v=_Is8EOl18qk

สำหรับชื่อของวิดีโอตัวนี้สามารถแปลได้คร่าวๆ ว่า “ผมไม่ชอบหมู่บ้านแห่งนี้ Lv.100” โดยภายในตัวอย่างนอกจากจะมีเพลงปั่นๆ ให้เราได้นั่งฟังกันแล้ว เรายังจะได้เห็นภาพเกมเพลย์ต่างๆ ทั้งฉากต่อสู้กับเหล่า Lycan ไปจนถึงฉากที่กลายเป็นประเด็นร้อนในช่วงที่ผ่านมานี้อย่างฉากการ “ชิม” เลือดของ Lady Dimitrescu แม่สาวแวมไพร์ที่ใครหลายคนต่างคลั่งไคล้ ปิดท้ายด้วยความฮาของคุณ Yoshi Ikuzo ที่มีการโชว์รีแอคชั่นแบบเล่นใหญ่ไฟกะพริบตรงมุมล่างของวิดีโอ

นอกจากนี้ในช่วงหนึ่งของตัวอย่างทางคุณ Ikuzo ยังแอบมีการใส่มุขเล็กๆ อย่างการเรียก Lady Dimitrescu ว่า “Kyuuketsu Neechan” (ขออนุญาตพิมพ์ภาษาคาราโอเกะ) หรือถ้าแปลตามตัวก็คือ “พี่สาวแวมไพร์” แหม่เรียกแบบนี้ถ้าตัว Lady Dimitrescu ฟังรู้เรื่องคงต้องมีอ่อนระทวยอยู่บ้างละเนอะ แต่ยังไงซะถ้าคุณสงสัยว่าตัวอย่างนี้มันจะฮาแค่ไหนผมขอบอกสั้นๆ เลยว่าต้องลองดูเองแล้วล่ะครับ (คือกาวแบบ 300% เต็มเลย)

ที่มา
dualshockers
Back to top button