คอนโซล / พีซี

Monster Hunter Rise ประกาศถอด DLC ออกบางส่วนในช่วงต้นปีหน้า

ทั้งหมดนี้จะเป็นคอนเทนต์ที่ได้รับการคอลแลปกับแบรนด์ต่างๆ

พูดถึงซีรีส์ Monster Hunter แล้วสิ่งที่เราจะเห็นได้บ่อยๆ ก็คือการร่วมมือกันระหว่างค่ายเกมและแบรนด์ต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาเป็นคอนเทนต์พิเศษ เช่นภาค World ที่มีคอนเทนต์จากเกม Resident Evil และภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริง ส่วนภาค Rise เองก็ยิ่งขยายความรวยเพื่อนเข้าไปอีกเพราะมีการจับมือข้ามค่ายกับ Sonic the Hedgehog เกมแอ็กชันตะลุยด่านเจ้าเม่นสีน้ำเงินด้วย

อย่างไรก็ตามทุกงานเลี้ยงยอมมีวันเลิกราเพราะล่าสุด CAPCOM ได้ออกมายืนยันแล้วว่าคอนเทนต์ DLC บางส่วนสำหรับ Monster Hunter Rise จะถูกถอดออกจากสโตร์ในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งจะครอบคลุมดังนี้คือ เควสต์ Gotta Hoard Fast!, Super Shady Look-alike, Shrine Showdown!, Arzuros Onslaught! และ Palico ฟรีลวดลายพิเศษ Meow Limit! กับ Yasu ทั้งหมดนี้เป็นการคอลแลปกับแบรนด์ Sonic the Hedgehog, สวนสนุก Universal Studios Japan และ Sengan-en ตามลำดับ

ผู้เล่นจะมีเวลาในการดาวน์โหลดคอนเทนต์เหล่านี้จนถึงวันที่ 21 มกราคม 2024 โดยในกรณีที่ดาวน์โหลดมาแล้วจะสามารถเก็บไฟล์เควสต์และ DLC ได้ตลอดไปแม้จะถูกออก อย่างไรก็ตามความแตกต่างก็คือผู้เล่นไม่สามารถกดรับไฟล์ล่วงหน้าเพื่อดาวน์โหลดภายหลังได้แบบกรณีเกมอื่นๆ หากลบไฟล์ไปแล้วไม่ได้ดาวน์โหลดใหม่ในเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถใช้งานได้อีก เรียกได้ว่าเมื่อดาวน์โหลดไฟล์แล้วต้องเก็บเอาไว้ในเครื่องตลอดนะครับ

image 3594

สำหรับสาเหตุของการถอดไฟล์ออกจากร้านค้าก็คาดว่าเป็นเพราะเหตุผลด้านลิขสิทธิ์นั่นเอง อย่างไรก็ตามในเมื่อ Monster Hunter Rise ยังคงเป็นเกมภาคหลักที่ได้รับการสนับสนุนอยู่ดังนั้นก็อยากให้เพื่อนๆ ดาวน์โหลดไฟล์เก็บเอาไว้เพื่ออย่างน้อยจะได้เก็บชุดไอเทมเป็นเจ้าของเอาไว้เพราะสกินพิเศษเหล่านี้ก็น่ารักมากๆ เลยเช่นเจ้าสุนัขจิ้งจอกคู่ใจที่สามารถใส่ชุดแบบ Tails ได้ และยังมีชุด Sonic สำหรับนักล่าด้วยนะครับ

Monster Hunter Rise วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC เกมจะพาผู้เล่นไปสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา ‘นักล่าขั้นสุดยอด’ หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นแบบใหม่ เช่นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า ‘Palamute’ 

image 895

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

image 77
image 78
image 79

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

image 80
image 81
image 82

แหล่งที่มา: X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button