คอนโซล / พีซี

Microsoft ยืนยัน Nintendo จะได้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู Call of Duty

หลังจากที่ห่างหายกันมานานข้ามเจ็นเนอเรชันจากการสนับสนุนที่แผ่วไป

ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับสำหรับการเข้าซื้อค่าย Activision Blizzard โดย Microsoft ที่ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคกันไปบ้างแต่ท้ายที่สุดเมื่อดีลจบลงทุกฝ่ายก็ล้วนได้ประโยชน์กันหมดโดยเฉพาะเกมเมอร์ที่จะสามารถเข้าถึงเกมซีรีส์ต่างๆ ในเครือได้ง่ายขึ้นผ่านบริการ Game Pass อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่ามีอีกหนึ่งสัญญาที่หลายคนให้การจับตามองเป็นพิเศษนั่นก็คือ Nintendo ที่ทางทีมงานยืนยันว่าจะได้รับการสนับสนุนคอนเทนต์เกมใหม่อีกครั้ง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากยุค Wii U เป็นต้นมา Call of Duty ก็ไม่ได้เยื้องกรายเข้ามาแตะแพลตฟอร์มของ Nintendo อีกเลยไม่ว่าจะเป็นภาคเสริมหรือภาคหลัก อีกทั้งเกมในเครือ Activision – Blizzard ก็มีให้บริการค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มรุ่นอื่น ซึ่งเป็นผลจากข้อจำกัดด้านเทคโนโลยีเพราะ Nintendo Switch ที่เป็นแพลตฟอร์มปัจจุบันก็มีแรงประมวลผลที่ต่ำกว่ารุ่นอื่นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม Phil Spencer หัวเรือใหญ่จาก Xbox ก็ยันว่าพวกเขามีความต้องการที่จะพาแฟนเกมกลับมาหากันและกันใหม่

ล่าสุด ภายในพอดแคสต์ทางการของ Xbox ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Phil ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการเข้าซื้อค่าย Activision Blizzard อีกครั้ง โดยคราวนี้ตนได้ระบุว่าผู้เล่น Call of Duty จะมีทั้งใน PlayStation ที่เป็นแพลตฟอร์มปัจจุบัน และ Nintendo ที่จะตามมาในอนาคต และยังปลุกเร้าด้วยข้อความว่า เขาต้องการให้ทุกคนรู้สึกว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Call of Duty โดยแท้จริง เพราะเกมที่วางจำหน่ายบนทุกแพลตฟอร์มจะไม่ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่า ‘ขาดอะไรไป’ 

image 2283

ข้อความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่า Phil ไม่คิดที่จะทอดทิ้งเครื่องเล่นเกมไหนอีกต่อไป และมีความต้องการที่จะให้ Nintendo ได้มาเป็นแพลตฟอร์มการให้บริการ Call of Duty อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เอง Bobby Kotick ผู้บริหารคนปัจจุบันของ Activision Blizzard ก็ได้กล่าวถึงสเปคของเครื่องเล่น Nintendo รุ่นถัดไปว่าจะเทียบเท่าเครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 4 ที่ยังคงใช้งาน Call of Duty ภาคใหม่ๆ ได้อยู่ เห็นทีดูเหมือนว่าเราอาจจะได้เห็นเกมนี้บนเครื่องคอนโซลไฮบริดรุ่นถัดไปจริงๆ ก็ได้

ในส่วนของดีลการเข้าซื้อ Activision – Blizzard โดย Microsoft ได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Microsoft มีความตั้งใจในการนำเสนอคลังเกม Game Pass พร้อมการร่วมมือจากเกมในเครือดังกล่าว อีกทั้งต้องการที่จะขยายตลาดในส่วนของสมาร์ทโฟนจากค่าย King ภายใต้การดูแล ซึ่งมีมูลค่าดีลอยู่ที่ราว 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นข้อเสนอการเข้าซื้อในวงการเกมที่มูลค่าสูงที่สุด และ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดคอยติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อมาอัปเดตข่าวใหม่ให้ฟังอีกครั้ง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button