คอนโซล / พีซี

รายงานเผย Nintendo ซุ่มจดทะเบียนเครื่องเล่นเกมสองจอรุ่นใหม่

และหน้าจอจะสามารถแยกออกจากกันได้ด้วย

ดูเหมือนว่าจะมีอะไรออกมาเซอร์ไพรส์กันตลอดเลยครับสำหรับ Nintendo ที่ทิศทางตอนนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเนื่องจากว่าไม่ได้วางจำหน่ายเครื่องรุ่นใหม่กันมานานถึง 6-7 ปีกันเข้าไปแล้วทำให้ทุกการเคลื่อนไหวก็มีแฟนเกมคอยจับตาดูเสมอ ล่าสุดก็เจอการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเกมใหม่กันอีกครั้ง แถมยังมีคอนเซปต์ที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะอาจจะเป็นผู้สืบทอด Nintendo DS เลยก็ได้

เว็บไซต์ Gamerant ระบุว่าเครื่องเล่นที่มีการจดทะเบียนใหม่ครั้งนี้มีลักษณะที่พบในเอกสารเป็นจอคู่ แต่สามารถแบ่งออกจากกันได้ และเมื่อทำการแยกจอแล้วจะสามารถทำงานต่อได้ด้วยตัวเองเป็นจอสัมผัสหนึ่งฝั่ง อีกฝั่งที่เป็นฝาหลังก็มีแผงสัมผัสที่รับคำสั่งได้ด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้แน่นอนว่าสิทธิบัตรก็เป็นเพียงการจดแจ้งเพื่อป้องกันไม่ให้เทคโนโลยีใดๆ ถูกคัดลอกในอนาคตนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากเกิดขึ้นจริงก็น่าจะเป็นคอนเซปต์ที่โดดเด่นมากขึ้นไปอีกหลังจาก Switch รุ่นดั้งเดิมเคยฉีกแนวกับการเป็นเครื่องเกมที่แยกจอยออกมาได้และต่อทีวีได้อีก

ความน่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือในเอกสารชี้ให้เห็นว่าเครื่องเล่นนี้อาจจะเป็นเครื่องเล่นที่เน้นการพกพาเพียงอย่างเดียว ซึ่งขัดกับสิ่งที่ทาง Doug Bowser ผู้บริหารใหญ่ระบุว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นถัดไปจะยังคงใช้ระบบบัญชี Nintendo Account ร่วมกับ Switch ที่เป็นเครื่องเกมไฮบริดแต่เนื้อแท้ก็คือประสบการณ์คอนโซล ดังนั้นหากเครื่องเล่นนี้จะรับไม้ต่อจาก​ Switch จริงๆ ก็จะต้องมีความสามารถเพียงพอในแง่การประมวลผลด้วย ว่าแล้วก็ต้องรอดูว่าในอนาคตนี้ Nintendo จะแตกไลน์เกมพกพากลับมาเหมือนเดิม หรือเดินเส้นไฮบริดผสมผสานต่อไป

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นใหม่นั้น จากรายงานที่ผ่านมามีเบาะแสว่าจะถือเป็นเครื่องเล่นเกมที่แบ่งออกมาเป็นเจ็นเนอเรชันใหม่ และคาดว่าจะมีสเปคการประมวลผลในระดับที่ใกล้เคียงกับ PlayStation 4 และ Xbox One รองรับการแสดงผลบนโทรทัศน์ระดับ 4K และเล่นเกมเก่าได้ พร้อมแพตช์อัปเกรดกราฟิก โดยยังคงรองรับการใช้งานบัญชีร่วมกันกับ Switch รุ่นปัจจุบัน อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันจากทาง Nintendo ถึงสเปคทางการของเครื่องเล่นดังกล่าวแต่อย่างใด 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button