คอนโซล / พีซี

Like a Dragon Gaiden เคยเกือบเป็นแค่ DLC ของเกมภาคที่แล้ว

สรุปก็แยกออกมาเป็นเกมสปินออฟ แต่ใช้เวลาสร้างแค่ครึ่งปี

ใกล้ถึงวันวางจำหน่ายแล้วครับสำหรับ Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name เกมภาคเสริมใหม่ล่าสุดที่จะพาเราไปพบกับ คิริว ตัวเอกดั้งเดิมอีกครั้งในบทบาทที่เปลี่ยนไปหลังจากได้ส่งไม้ต่อให้ อิจิบัง ตัวเอกอีกคนมาดำเนินเรื่องต่อเป็นรุ่นที่สอง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อได้ คิริว กลับมาสู่สปอตไลท์อีกครั้งก็ต้องนำเอาเกมเพลย์แบบแอ็กชันตะลุมบอนมาให้แฟนเกมได้มันส์อีกครั้ง

ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก Ryu ga Gotoku Studio ผู้พัฒนาเกมถึงเบื้องหลังขั้นตอนการสร้างเกมภาค Gaiden แล้วด้วยครับว่าที่จริงแล้ว ทีมงานไม่ได้มีความตั้งใจให้เนื้อหานี้เป็นเกมสปินออฟแยกจำหน่ายแต่อย่างใด หากแต่ว่า Gaiden เคยมีแผนว่าจะเป็น DLC ให้กับภาค Infinity Wealth เท่านั้น อย่างไรก็ตามทีมงานภายในเองก็คิดว่าอยากจะทำแผ่นเกมวางจำหน่าย เลยตัดสินใจอัปเกรดให้เป็นเกมเต็มตัวไปเลย อีกทั้งเรื่องราวของ คิริว นั้นถ้าเกิดว่าตามตรงแล้วแม้จะทำเป็นเนื้อหาเสริมเล็กๆ ก็ทำได้ แต่ตัวละครนี้เหมาะสมมากกว่าที่จะเล่าเรื่องผ่านเกมที่เป็นมุมมองของตัวเขาเองอย่างเต็มที่

image 5838

กระนั้นแล้วในส่วนของการทำแผ่นเกมวางจำหน่ายก็มีแค่ในญี่ปุ่นและเอเชีย (รวมไปถึงบ้านเรา) เท่านั้น ส่วนฝั่งตะวันตกก็จะต้องอาศัยการดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียว ซึ่งท้ายที่สุดเมื่อตัดสินใจพัฒนาเป็นเกมเต็มปุ๊บก็เริ่มดำเนินการกัน โดยความได้เปรียบก็คือเนื่องจากว่าเกมใช้เอนจิ้นพัฒนาเดิมและมีไฟล์พื้นฐานหรือ Asset สำหรับใช้งานอยู่แล้ว ทีมงานก็เลยใช้เวลาในขั้นตอนการสร้างแค่เพียงครึ่งปีเท่านั้น และยังเสร็จพร้อมวางจำหน่ายก่อน Infinity Wealth ด้วยซ้ำไป

Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name เป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยที่บอกเล่าเรื่องราวคาบเกี่ยวระหว่างเกม Yakuza 6 และ Yakuza: Like a Dragon ซึ่ง คิริว ตัวละครเอกได้ตัดสินใจสร้างประวัติปลอมว่าตนเองตายไปแล้วเพื่อปกป้องครอบครัวของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โจริว ทำหน้าที่เป็นสายลับให้กับตำรวจ ทว่าสุดท้ายความขัดแย้งครั้งใหม่และบุคคลปริศนาที่ตามล่าเขาอยู่ก็ทำให้ตนเองต้องกลับมาสู่วังวนดำมืดอีกครั้ง ณ โซเต็งโบริ เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

แหล่งที่มา: Automaton

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button