คอนโซล / พีซี

ส่องอันดับตัวละครและเกมยอดนิยมในซีรีส์ Final Fantasy ที่โหวตโดยชาวญี่ปุ่น

Final Fantasy X และพี่ Cloud ขึ้นแท่นอันดับ 1

Final Fantasy ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมระดับตำนานที่มีประวัติศาสตร์อยู่เคียงคู่กับเหล่าเกมเมอร์มาตั้งแต่ปี 80 ด้วยเสน่ห์ของเรื่องราวสุดอลังพร้อมเกมเพลย์ที่เป็นเอกลักษณ์นี้เองก็ทำให้แฟรนไชส์ Final Fantasy ติดลมบนเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมยอดนิยมที่ทำเงินได้มากที่สุดตลอดกาลพร้อมฐานแฟนๆ ที่นับวันก็ยิ่งมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และด้วยความหลากหลายของธีมเรื่องและอารมณ์ของเกมที่แตกต่างนี้เองก็ทำให้แฟนๆ ประจำซีรีส์ หลายๆ คนย่อมมีตัวละครโปรดและเกมภาคในดวงใจเป็นของตัวเอง

และประเด็นดังกล่าวนี้ทาง NHK ก็ได้หยิบมันมาเล่นด้วยเช่นกัน ผ่านการทำโพลจัดอันดับเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนๆ ซีรีส์จากฝั่งญี่ปุ่นสามารถโหวตให้คะแนนตัวละครที่ชอบและเกมภาคที่ใช่ประจำแฟรนไชส์ Final Fantasy เพื่อมาวัดกันไปเลยว่าเกมภาคไหนคือ Final ภาคที่ดีที่สุดและตัวละครตัวไหนที่ตราตรึงใจมากที่สุด โดยจำนวนคะแนนทั้งหมดในโพลดังกล่าวนี้ก็มีมากถึง 468,654 โหวตเลยทีเดียวซึ่งผลจะเป็นอย่างไรเรามาเริ่มรับชมไปพร้อมกันเลยดีกว่า

• NHK Japan Poll – เกม Final Fantasy ภาคที่ดีที่สุด

1. Final Fantasy X
2. Final Fantasy VII
3. Final Fantasy VI
4. Final Fantasy IX
5. Final Fantasy XIV
6. Final Fantasy V
7. Final Fantasy VIII
8. Final Fantasy IV
9. Final Fantasy XI
10. Final Fantasy XV

• NHK Japan Poll – ตัวละคร Final Fantasy ที่ดีที่สุด

1. Cloud (VII)
2. Yuna (X)
3. Aeris (VII)
4. Vivi (IX)
5. Zidane (IX)
6. Solus zos Galvus (XIV)
7. Tidus (X)
8. Lightning (XIII)
9. Tifa (VII)
10. Zack (VII)

และก็จบกันไปแล้วกับผลโหวตในครั้งนี้โดยเกม Final Fantasy ที่ได้รับการโหวตมากที่สุดก็คือ Final Fantasy X โดยเหตุผลที่ได้ก็คงไม่พ้นเนื้อเรื่องสุดดราม่าที่ซาบซึ้งกินใจกว่าภาคไหนๆ และสำหรับตัวละครขวัญใจแฟนๆ อันดับ 1 ก็คือ Cloud Strife พระเอกจากเกมภาค 7 ที่นอกจากจะมีความเท่พร้อมอาวุธเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวแล้ว Cloud ยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุดอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่แปลกเลยที่เขาจะสามารถคว้ารางวัลอันดับ 1 มาได้แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับคิดเห็นกันอย่างไรก็มาพูดคุยกันได้นะครับ

Via
nhk
ที่มา
nintendolife
Back to top button