คอนโซล / พีซี

Hometopia วางจำหน่ายรูปแบบ Early Access แล้ววันนี้

เกมที่จะให้เราเนรมิตบ้านในฝันขึ้นมาแบบสมจริง รองรับ Co-op และซับ - พากย์ไทย

หลังจากเปิดตัวล่วงหน้ากันมานานในที่สุดวันนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ประกาศวางจำหน่าย Hometopia เกมจำลองการสร้างบ้านเรียบร้อยแล้วทาง Steam ในรูปแบบ Early Access โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเนรมิตบ้านขึ้นมา ซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง และออกแบบบ้านในรูปแบบเสมือนจริงพร้อมรองรับการเล่นเกมรูปแบบออนไลน์สูงสุด 4 คนให้เราและเพื่อนๆ ได้มาปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ด้วยกัน

Hometopia เป็นเกมจำลองการสร้างบ้านที่ให้ผู้เล่นได้รับหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบอาคารบ้านเรือนต่างๆ ตามภารกิจโดยมีวิธีการใช้งานด้วยเมนูที่ชาญฉลาด สามารถลากกำแพงจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งเพื่อทำห้องขึ้นมา จากนั้นก็ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ พื้น หรือไอเทมอื่นๆ โดยมีระบบสำคัญเป็น Career Progression ที่จะยกระดับจากการเป็นนักออกแบบมือใหม่สู่มือโปร รับจ๊อบจากห้องเล็กๆ เป็นการสร้างบ้านหลังมหึมาท้าทายความสามารถมากขึ้น นอกจากนี้ยังสร้างบ้านของตัวเองไว้ระเบิดจินตนาการได้ด้วย

ในเบื้องต้นเกมรูปแบบ Early Access มาพร้อมกับคุณสมบัติหลักๆ มากมาย ที่ช่วยให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์เกมอย่างเต็มที่คุ้มค่า ตั้งแต่ระบบออนไลน์ทั้ง Co-op ในการสร้างบ้านพร้อมกัน, การแบ่งปันพิมพ์เขียวออนไลน์หรือแชร์ดีไซน์ของตัวเอง, ไอเทมจำนวนมากให้เลือกสรรทั้งบันไดวนสุดหรูหราหรือตุ๊กตาตกแต่งห้องคุณหนู, ระบบเลเวลของผู้เล่นที่ยิ่งอัปเกรดระดับขั้นก็ยิ่งปลดล็อกไอเทมใหม่ๆ ได้มากขึ้น, สถานที่ให้เลือกสร้างบ้านในจุดต่างๆ และระบบแสงที่สมจริง นอกจากนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นสามารถตอบสนองกับการกระทำของผู้เล่นได้ด้วย

image 96
image 97

ทางผู้พัฒนาระบุว่า Hometopia จะอยู่ในช่วง Early Access เป็นเวลาขั้นต่ำ 1  ปี และจะมีการอัปเดตฟังก์ชันใหม่ๆ ให้เราได้ใช้งานเพิ่มเติมดังนั้นจึงอาจจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงราคาวางจำหน่ายด้วย ซึ่งหลังจากให้บริการตัวเต็มในอนาคตจะมีระบบเมนู UI ที่เสถียรขึ้น มีฤดูกาล มีระบบคอมมิวนิตี้ และไอเทมเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึง NPC ที่จะปรากฏตัวเพื่อสร้างความสมจริง และระหว่างนี้จะมี DLC ให้เราเลือกซื้อเช่นกันครับ

image 98
image 99

Hometopia วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน​ PC ผ่านร้านค้า Steam หากใครสนใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ว หรือจะเข้าไปกดปุ่มติดตามข้อมูลเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวหรืออัปเดตใหม่ๆ จากผู้พัฒนาก็ได้ ซึ่งถ้าเกิด ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่อีกเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button