คอนโซล / พีซี

สามัคคีคือพลัง! ชาวม็อดร่วมใจกันสร้างตึก Mile High Club ใน GTA V

หลังถูกทิ้งร้างสร้างไม่เสร็จมาเป็นเวลากว่า 8 ปี

เกมอย่าง Grand theft Auto V หรือ GTA V นอกจากเกมเพลย์ที่เล่นสนุกแล้วอีกหนึ่งจุดเด่นของมันก็คือแผนที่เมือง Los Santos ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลายรวมไปถึง Landmark ต่างๆ ที่ให้เราได้เยี่ยมชมหนึ่งในนั้นก็คือไซต์ก่อสร้าง Mile High Club ตึกระฟ้าที่เหล่าแฟนๆ ต่างตั้งตารอสักวันหนึ่งมันจะถูกสร้างจนเสร็จ หลังจากที่มีทั้งการคาดการณ์ต่างๆ นานาในหมู่ผู้เล่นว่าตึกๆ นี้อาจจะถูกเพิ่มเข้ามาในอัปเดตตัวใหม่ของเกมแต่เหล่าแฟนๆ ก็เริ่มที่จะหมดความอดทนเพราะมันก็เป็นเวลาร่วม 8 ปีแล้วที่ Mile High Club ถูกทิ้งร้างสร้างไม่เสร็จจนเป็นเหตุให้ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งทนอยู่เฉยไม่ได้

ตึก Mile High Club นั้นสำหรับในแวดวงคนเล่น GTA V ก็มักจะตกเป็นประเด็นที่พูดถึงกันอยู่หลายครั้งว่ามันจะถูกสร้างจนเสร็จและจะกลายเป็น Landmark ใหม่ของเกมแต่ถึงอย่างนั้นหลังจากที่ทาง Rockstar ทำการอัปเดตเกมอยู่หลายครั้งตึก Mile High Club ก็ยังคงอยู่ในสภาพสร้างไม่เสร็จมาตั้งแต่ปี 2013 ด้วยเหตุนี้ก็ทำให้แฟนเกมบางกลุ่มเริ่มที่จะทนรอไม่ไหว เป็นผลให้ในเวลาต่อมาก็ได้ชาวม็อดกลุ่มหนึ่งในชื่อของ The Ambitioneers ได้ทำการทำม็อดตัวใหม่ในชื่อ Rags and Riches ที่เป็นเสมือนการสานต่องานที่ทาง Rockstar ทำค้างไว้หรือก็คือการเนรมิต Mile High Club ในฉบับสร้างเสร็จสมบูรณ์อย่างที่มันควรจะเป็นออกมาสนองความต้องการของเหล่าผู้เล่น

และหัวหน้าโปรเจคใหญ่ในครั้งนี้ก็คือ Kalit โดยตัวของเขาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง PCGamesN ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการทำม็อดครั้งนี้ ก็คือการต้องทำอย่างไรก็ได้ให้งานของพวกเขากลมกลืนไปกับสิ่งที่ทาง Rockstar ได้สร้างไว้โดยทาง Kalit ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า “ พวกเราจำเป็นต้องแก้ไขอะไรหลายๆ อย่างเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่เรากำลังสร้างอยู่นั้นจะไม่ดูหลุดธีมเดิมของเกม และมันจะต้องไม่ใช่แค่การปั้นโมเดลและใส่ Texture เฉยๆ เท่านั้น “และสำหรับใครที่สนใจในม็อดตัวนี้เพื่อมาใช้ในโหมด Online ทาง Kalit ก็ได้ออกมาบอกแล้วว่าทางทีมงานกำลังทำการเตรียมม็อดเวอร์ชั่น FiveM อยู่แต่ในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนว่าม็อดดังกล่าวจะถูกปล่อยออกมาตอนไหน ซึ่งสำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของ The Ambitioneers ก็สามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่ Discord และสามารถสนับสนุนทีมงานผ่านทาง Patreon ได้เลย (แถมถ้าสนับสนุนผ่านช่องทางนี้จะได้ลองม็อดเวอร์ชั่น Early ด้วยนะ)

ที่มา
gamerant
Back to top button