คอนโซล / พีซี

FFVII Remake ภาคต่อไปจะมีความแตกต่างจากภาคต้นฉบับ

ยืนยันจากผู้กำกับร่วม Motomu Toriyama

Motomu Toriyama co-director ของ Final Fantasy VII Remake ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Final Fantasy Remake ภาคต่อไปจะมีความแตกต่างจากเกมภาคดั้งเดิมโดยสิ้นเชิงและทาง Toriyama ยังหวังว่าฉาก Honeybee Inn จะเป็นตัวอย่างที่ดีที่เป็นการนำฉากจากเกมภาคดั้งเดิม มาตีความใหม่ให้มีความทันยุคสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์ของ Square Enix ที่ได้กล่าวถึงเบื้องหลังของการทำฉาก Honeybee Inn ใน Final Fantasy VII Remake ที่เราจะได้เห็น Cloud ออกท่วงท่าโชว์สเต็ปการเต้น และปิดท้ายด้วยการแต่งหญิงที่ทั้ง Aerith กับ Tifa ยังต้องตะลึง

Toriyama กล่าวว่าฉาก Cloud แต่งหญิงคือฉากที่ทำให้แฟนเกมจดจำ Final Fantasy VII ได้เป็นอย่างดีและด้วยเหตุนี้ทำให้ใน Final Fantasy VII Remake จำเป็นต้องใส่ฉากนี้เข้ามา “จากความโด่งดังของฉากแต่งหญิงของ Cloud ใน Final Fantasy VII ภาคดั้งเดิม, พวกเราทราบดีว่าแฟนๆ ได้ตั้งความหวังให้กับฉากฉากนี้ใน Final Fantasy VII Remake ไว้สูงแน่นอน” Toriyama กล่าว “พวกเรารู้ว่าต้องหาวิธีอะไรก็ได้ที่ทำให้มันดีสมความคาดหวังของแฟนๆ ในขณะต้องคำนึงถึงความละเอียดอ่อนในยุคปัจจุบันด้วย”

ด้วยเหตุนี้ทำให้ฉากแต่งหญิงในเกมฉบับ Remake จะไม่ใช่การจับ Cloud มา Crossdress ทื่อๆ อย่างที่เราเห็นในเกมภาคต้นฉบับ แต่มันจะเป็นการจัดงานแสดงสุดอลังการ ที่มีต้นแบบมาจากการแสดงสไตล์ burlesque และคาบาเร่ต์ Persian แบบดั้งเดิม และสาเหตุที่มีการใส่ Minigame กดตามจังหวะเข้ามาก็เพื่อให้มันมีความเหมาะสมกับฉากเต้นภายในเกมนั่นเอง นอกจากนั้นทาง Toriyama ยังได้เผยว่าตัวเขารู้สึกประหลาดใจกับผลตอบรับที่ดีเกินคาด เพราะในตอนแรกตัวเขาเองรู้สึกกังวลว่าแฟนเกมภาคเก่า อาจจะไม่ชอบกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ “ฉากนี้คือตัวอย่างสำคัญถึงการเปลี่ยนแปลงจาก Final Fantasy VII ภาคดั้งเดิม” Toriyama กล่าว “ตัวผมเคยรู้สึกกังวลว่าแฟนๆ ของเกมภาคต้นฉบับจะคิดอย่างไร แต่ผลตอบรับที่ได้จากฉากนี้ก็ดีเกินกว่าที่ผมคาดหวังไว้จนผมรู้สึกโล่งใจมากๆ เลยล่ะ”

Via
square-enix-games
ที่มา
gamespot
Back to top button