คอนโซล / พีซี

Microsoft อาจเจรจานำ Final Fantasy VII: Remake มา Xbox สำเร็จเร็วๆ นี้

อาจจะช้าไปหน่อยสัก 4 ปี แต่อย่างน้อยยังดีกว่าไม่มา

เผลอแปบเดียวก็ไม่น่าเชื่อเลยครับว่า Final Fantasy VII: Remake เกมเวอร์ชันรีเมคภาคดังจะมีอายุครบ 4 ปีแล้วในปีนี้ ซึ่งถ้าหากย้อนกลับไปในปีแรกของการวางจำหน่ายก็มีผู้เล่นให้ความสนใจชนิดที่ว่าท่วมท้นเพราะเกมถ่ายทอดเรื่องราวออกมาในแบบแอ็กชันและนำเสนอองค์ประกอบด้านเนื้อเรื่องใหม่เข้ามาแบบลงตัวชนิดที่แม้จะแยกเกมมาถึงสามภาคก็ยังน่าติดตามชนิดที่ต้องจิกเบาะ

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากแพลตฟอร์มของ PlayStation และ PC เองแล้ว เราก็ไม่เห็นการวางจำหน่ายเกมบนเครื่องเล่นอื่นเลยทั้งฝั่ง Microsoft Xbox และ Nintendo ขนาดผ่านมาเป็นเวลา 4 ปีเข้าไปแล้วจนตอนนี้เกมลำดับที่สองของไตรภาคใกล้จะวางจำหน่ายรอมร่อก็ไม่มีวี่แวว ทั้งนี้ทั้งนั้น ล่าสุดได้มีเบาะแสใหม่น่าสนใจจากผู้สื่อข่าวคนดังของ Microsoft Central อย่าง Jez Corden ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมบ้างแล้ว

Jez ระบุในพอดแคสต์ใหม่ของช่อง Xbox Two ว่า ณ ตอนนี้ Microsoft ได้ร่วมหารือกับ Square Enix เพื่อนำเกมชุด Final Fantasy VII: Remake มาวางจำหน่าย และมีแววที่จะสำเร็จด้วย แต่ถึงอย่างไรเขาก็ไม่สามารถกล่าวได้ชัดเจนว่าหลักฐานที่จะมาสนับสนุนนั้นคืออะไร ทว่าที่ยืนยันได้ชัดเจนคือ Microsoft เริ่มเข้าพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้จริงๆ ว่าแล้วก็น่าลุ้นทีเดียวครับเพราะนอกเหนือจากเกมภาคหลักอื่นๆ โดยที่ไม่รวม XVI ซึ่งมีสัญญาเอ็กคลูซีฟชัดเจน ก็มีเพียงภาคนี้ที่ไม่สามารถหาเล่นบน Xbox ได้

หากยังจำกันได้ ในช่วงปี 2022 – 2023 ที่ผ่านมา Microsoft ได้เดินหน้าพูดคุยกับผู้พัฒนาเกมประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอคอนเทนต์สำหรับอุปกรณ์เครือ Xbox โดย Square Enix ก็เป็นหนึ่งในนั้นและสามารถนำเกมดังอย่าง Octopath Traveler มาลงได้สำเร็จพร้อมลงบริการ Game Pass เลยทีเดียว อีกทั้งยังมี Final Fantasy XIV Online ที่จะเปิดให้บริการรูปแบบ Open Beta ในเร็วๆ นี้ ซึ่งเราก็ต้องรอลุ้นกันว่าเกมอื่นจะตามทัพมาด้วยหรือไม่ ว่าแล้วอย่าลืมให้กำลังใจนะครับ

Final Fantasy VII: Remake เป็นการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์ JRPG ในตำนานที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้กับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่โดยเฉพาะผ่านเอนจิ้น Unreal Engine 4 ที่ทันสมัย ซึ่งผู้เล่นจะได้เดินทางผจญภัยร่วมกับ Cloud และเพื่อนๆ อีกมากมายในโลกสุดแฟนตาซีเพื่อโค่นล้มบริษัทวายร้าย Shinra Company จากการคุกคามผู้คนทั่วเมือง Midgar ภายหลังมีการรีมาสเตอร์ใหม่ในชื่อ Intergrade เพื่อประสบการณ์การเล่นที่ดีขึ้นในแง่กราฟิก และเพิ่มเนื้อเรื่องของ Yuffie

ที่มา
YouTube

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button