คอนโซล / พีซี

Final Fantasy VII Rebirth เผยรายละเอียดใหม่อีกเพียบ

เทรลเลอร์ใหม่, ตัวละครใหม่, และข้อมูล Cait Sith & Moogle และ Yuffie

มีข้อมูลอัปเดตของเกม Final Fantasy VII Rebirth มาให้ทุกคนได้ติดตามกันอีกครั้ง โดยข้อมูลในวันนี้เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เทรลเลอร์ใหม่, ตัวละครใหม่, สถานที่ใหม่, และข้อมูล Cait Sith & Moogle และ Yuffie

เทรลเลอร์ใหม่

Square Enix ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy VII Rebirth ที่เผยฉากต่อสู้สุดเดือดระหว่างตัวเอก Cloud Strife และศัตรูคู่ปรับตลอดกาล Sephiroth โดยเทรลเลอร์นี้มีชื่อว่า Destined for Rebirth ความยาว 1 นาที นำเสนอภาพเกมเพลย์ใหม่ ฉากของเหล่าตัวละครหลักอย่าง Tifa, Barret, Yuffie, Aerith และแน่นอนว่าขาด Sephiroth ไปไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบการต่อสู้สุดเร้าใจของเกม และแม้ว่าบางคนอาจจะมองว่าดูเชย แต่จังหวะการตัดต่อภาพของ Sephiroth และ Cloud ให้เข้ากับจังหวะเพลงก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ตัวละครใหม่

Captain Titov (พากย์เสียงโดย Jonathan Lipow)

กัปตันเรือ Shinra-8 ผู้รับผิดชอบดูแลความปลอดภัยในการเดินทางระหว่าง Junon และ Costa del Sol เขาได้รับความเคารพจากลูกเรือของเขา ด้วยความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ต่อหน้าที่ ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดที่สุดในระหว่างงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ ที่จัดขึ้นบนเรือของเขา ซึ่งเขาเป็นคนดำเนินรายการด้วยตัวเอง

Elena (พากย์เสียงอังกฤษโดย Piper Reese และพากย์เสียงญี่ปุ่นโดย Megumi Toyoguchi)

Elena เป็นสมาชิกใหม่ของหน่วย Turks ในแผนกกิจการทั่วไปของ Shinra เธอมีความชำนาญในการใช้หมัดและปืนไม่แพ้ใครในหน่วย เธอและคู่หูของเธอ Rude ได้รับมอบหมายให้ติดตามบุคคลชุดดำ ซึ่งเธอยินดีที่จะทำอย่างเต็มที่หากหมายถึงการได้ร่วมภารกิจกับ Tseng

ข้อมูล Cait Sith & Moogle และ Yuffie

Cait Sith & Moogle

Cait Sith มีความคล่องตัวในการต่อสู้สูง ทำให้เขาพุ่งไปพุ่งมาดุจนักกายกรรม (หรือแมวกายกรรมดี?) โจมตีศัตรูจากทุกทิศทุกทาง โดยผู้เล่นสามารถเปลี่ยนมาใช้ Moogle เพื่อนซี้คู่ใจต่อสู้ได้ด้วย ซึ่งความพิเศษของ Cait Sith อยู่ที่สกิลเฉพาะตัวที่เน้นทั้งการโจมตีศัตรูและเสริมพลังเพื่อนร่วมทีม แต่ละสกิลมักพ่วงพุงกับ “โชค” เป็นหลัก

นอกจากนี้ Cait Sith ยังสามารถใช้สกิล “Let’s Ride!” ซึ่งทำให้เขาสามารถกระโดดขี่ Moogle ได้ โดยการขี่ Moogle จะช่วยเพิ่มการโจมตีปกติและความสามารถเฉพาะตัวของเขา แถม Cait Sith จะใช้สกิล Dropkick ได้อีกด้วย และเมื่อเกจเต็ม ก็สามารถใช้สกิลเสริมพลังเพื่อนร่วมทีมอย่าง “Defense!” ได้อีกด้วย

Yuffie

Yuffie มาพร้อมกับการโจมตีแบบรัว ๆ ด้วยดาวกระจายขนาดใหญ่ ความรวดเร็วของเธอทำให้ชาร์จ ATB ได้เร็วกว่าตัวละครส่วนใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ขณะที่ดาวกระจายของเธอฟาดฟันศัตรูอยู่ เธอยังสามารถปล่อยวิชานินจาได้อีกด้วย ทำให้จุดเด่นของเธออยู่ที่การผสานคอมโบโจมตีและเปลี่ยนธาตุได้อย่างรวดเร็ว เธอยังมีสกิล Doppelgänger ที่เรียกใช้เงาของเธอมาโจมตีคู่ขนาน เพิ่มประสิทธิภาพในการโจมตีจุดอ่อนของศัตรูได้โหดขึ้นไปอีก

นอกจากนี้การปาดาวกระจายใส่ศัตรูช่วยให้ Yuffie รักษาระยะห่างและกดดันศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ดาวกระจายออกไป เธอยังสามารถซัดวิชานินจาใส่ศัตรูได้อีกด้วย ไม่ว่าศัตรูจะแพ้ธาตุอะไร Yuffie มีคาถาสายนั้นรอจัดการอยู่เสมอ!

Synergy Abilities

สำหรับ Synergy Abilities ของ 2 ตัวละครนี้ก็คือ Moogle Pinwheel ที่ Yuffie และ Cait Sith & Moogle จะโจมตีร่วมกันด้วยวิชานินจาลับ สับศัตรูให้แหลกละเอียด!

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button