คอนโซล / พีซี

Feed the Cups เกมดูแลธุรกิจน้ำชงแบบ Roguelike เปิดให้โหลดเดโมฟรี

ขยายกิจการให้ยิ่งใหญ่ด้วยสูตรน้ำชนิดต่างๆ ที่ไม่เหมือนใคร

เอาใจคอเกมแนวซิมูเลชันกันรัวๆ กับทีมงานหน้าใหม่อย่าง Vambear Games ที่ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัว Feed the Cups ผลงานเกมสไตล์ Co-op สุดน่ารักที่ให้เราดูแลธุรกิจร้านขายน้ำพร้อมองค์ประกอบสไตล์ Roguelike ที่ผู้เล่นจะได้สนุกกับการเติมสินค้าสู่สต๊อก, คิดค้นสูตรน้ำชงใหม่ๆ และดูแลลูกค้าให้มีความสุขร่วมกันกับเพื่อนๆ ผ่านระบบออนไลน์ โดยตอนนี้ได้มีการเปิดให้ดาวน์โหลดเดโมแล้วด้วยครับ

Feed the Cups เป็นเกม Roguelike ออนไลน์ที่ผู้เล่นจะได้จับมือกับเพื่อนๆ ในการทำธุรกิจร้านขายน้ำที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ผู้เล่นต้องคอยดูแลความต้องการของลูกค้าที่จะมีสูตรน้ำชงไม่เหมือนกัน จัดการสินค้าให้เพียงพอต่อการวางจำหน่าย และควบคุมระดับความโกรธเกรี้ยวของพวกเขาเมื่อต้องรอเป็นเวลานาน โดยมีทั้งน้ำมะนาว ชานม หรือกาแฟ เช่นเดียวกับ Perk และสกิลพิเศษที่อัปเกรดได้ในแต่ละวันเพื่อเพิ่มบัฟ

เบื้องต้นเกมจะวางจำหน่ายรูปแบบ Early Access ก่อน โดยคาดว่าจะอยู่ในการทดสอบราว 8 – 12 เดือน และสถานะปัจจุบันสามารถเล่นเกมได้ประมาณ 60% จากคอนเทนต์ทั้งหมด มีฉากให้เลือกถึง 16 สถานการณ์และตัวละครที่มีชุดสกิลไม่เหมือนกัน ผู้เล่นสามารถตกแต่งบ้านและอัปเกรดบ้านตัวเองได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ส่วนลูกค้าจะมีทั้งหมด 10 ประเภท โดย 4 ประเภทในนั้นอาจจะเป็นโจรหรือนักวิจารณ์ที่ส่งผลต่อชื่อเสียงของร้านค้า

image 370

Feed the Cups มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้บน PC โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเดโมฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านร้านค้า Steam และต้องบอกเลยว่าคอนเซปต์ของเกมน่าสนใจมากทีเดียวครับเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างการเล่นเกม Roguelike ท้าทายความสามารถแบบที่เราไม่มีทางรู้ว่าตัวละครจะต้องเจอเหตุการณ์อะไรบ้าง เข้ากันกับเกมแนวดูแลธุรกิจ ดังนั้นจึงเพิ่มความโหดแบบทวีคูณแต่ถ้าใครเหงาๆ ก็ลองหามาเล่นกับเพื่อนเพื่อความครื้นเครงได้และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ 

หลังจากวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ Feed the Cups เวอร์ชันเดโมจะอัปเดตใหม่ให้มาพร้อมกับระบบการเล่นเบื้องต้นที่ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ก่อนเริ่มงานจริงในเกมที่จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ และสามารถถ่ายโอนไฟล์เซฟได้ด้วย ซึ่งจะเป็นเนื้อหาช่วงสามตอนแรกของ Chapter 1 และรองรับการเล่นเกมแบบออนไลน์เช่นกัน อีกทั้งจะมีตัวละครให้เลือก 3 ตัวละคร และแนะนำการใช้งานระบบตกแต่งบ้านกับระบบอบิลิตี้การ์ดที่ให้ผู้เล่นสะสมได้ในตัวอย่างเกือบ 100 แบบ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button