คอนโซล / พีซี

โปรแกรมกันโกงตัวใหม่ CoD: Warzone 2 จะตัดสายโดดร่มก่อนลงสนาม

ใครคิดที่จะเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่นก็จงอดเล่นไปซะ!

นับตั้งแต่ช่วงปี 2020 – 2021 ที่มีการนำเสนอโปรแกรมการป้องกันการโกงใหม่ของ Call of Duty อย่าง Ricochet ก็ต้องบอกเลยว่ามีคนให้ความสนใจมากทีเดียวเพราะว่าวิธีการในการตรวจสอบนั้นก็จะไม่ได้แสดงให้เห็นแบบโจ่งแจ้งอีกต่อไป แต่จะหลอกล่อให้ผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมเอาเปรียบคนอื่นเข้ามาในห้องให้ตายใจก่อนจะโดนลงโทษแบบแปลกๆ ซึ่งล่าสุดในภาค Warzone 2 ก็มีกลวิธีใหม่แล้วด้วยเหมือนกัน

มีรายงานจากเว็บไซต์ Eurogamer ว่า Ricochet กำลังจะอัปเดตเวอร์ชันใหม่เพื่อยกระดับดีกรีความโหดของการป้องกันการโกงขึ้นไปอีก โดยคราวนี้บทลงโทษของผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมก็คือจะถูกตัดสายเชือกกระโดดร่มตอนก่อนลงสนาม นั่นหมายความว่าหากระบบตรวจสอบพบพฤติกรรมไม่ชอบมาพากลเมื่อไร ก็จะทำให้ผู้เล่นไม่สามารถไปลุยในสนามได้โดยสิ้นเชิงเพราะว่าทันทีที่ลงจากเครื่องบินก็จะดิ่งพสุธาจนถูกคัดออกจากเกม

ก่อนหน้านี้ Ricochet เคยนำเสนอบทลงโทษที่ชวนให้เรากุมขมับกันมาหลายอย่างเลยครับไม่ว่าจะเป็นการแกล้งใส่เกราะให้ผู้เล่นคนอื่นทั้งหมดให้คนโกงไม่สามารถยิงปืนใส่ได้ หรือจะเป็นการจับคนโกงเข้ามาอยู่ในห้องเดียวกันให้เล่นกันแบบไม่มีวันชนะ แต่การแก้ไขครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นการปิดกั้นไม่ให้เข้าเล่นกันแบบกลายๆ เลย จากที่ปกติแล้วเป็นเหมือนการแก้ไขพฤติกรรม เอาเป็นว่าใครที่คิดจะใช้สูตรโกงใดๆ ก็จงคิดใหม่และภูมิใจกับความสามารถ ความพยายามเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ดีกว่าเนอะ

อีกด้านหนึ่ง Call of Duty: Warzone 2 เป็นเกมรูปแบบเล่นฟรีของ Call of Duty โดยมาพร้อมกับโหมดหลักเป็นแนว Battle Royale พร้อมสนับสนุนระบบซีซันร่วมกับเกมภาคหลัก ซึ่งในภาคนี้ได้อ้างอิงระบบจาก Modern Warfare 2 เช่นการเคลื่อนไหว ฟิสิกส์ใหม่ และระบบว่ายน้ำที่ดีขึ้น เช่นเดียวกับกราฟิกคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีโหมดแนวทำภารกิจ เก็บ Loot ของมีค่าอย่าง DMZ ด้วยเช่นกัน ปัจจุบันเปิดบริการแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button