คอนโซล / พีซี

ผู้พัฒนายืนยัน ‘Palworld ไม่มีระบบ Shiny Pals’

แต่แทนที่ด้วย Pals รูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

เกม Palworld จำหน่ายแล้วบน PC และ Xbox Games Pass ผู้เล่นทั่วโลกต่างพากันเข้าสู่เกมสไตล์ Pokémon ที่มาพร้อมปืนให้ใช้งาน โดยภายในเกมนี้ก็มี Pals มอนสเตอร์ที่แสนน่ารักหลากสีสันให้สะสมและต่อสู้มากมาย โดยแต่ละตัวใน Palworld ก็มีธาตุ จุดเด่น จุดอ่อน ต่างกันไป ช่วยให้ทีมของคุณแข็งแกร่งและหลากหลาย แต่หลายคนอาจสงสัยว่า Palworld มีสัตว์หายากแบบ Shiny Pokémon ไหม?

ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมายืนยันแล้วว่าเกมนี้ “ไม่มีระบบ Shiny Pals” แต่มีระบบที่คล้าย ๆ กันเรียกว่า “Lucky Pal” แทน โดยคุณสามารถเจอ Pals พิเศษนี้ได้แบบสุ่มในธรรมชาติ ซึ่งทางซีอีโอของ Pocketpair บอกว่า Lucky Pal จะ “ดุร้ายและตัวใหญ่กว่าเพื่อน” อีกด้วย เวลาอยู่ใกล้ Lucky Pal คุณจะเห็นแสงวิบ ๆ และได้ยินเสียงเอฟเฟกต์พิเศษด้วย

เท่ากับว่าการจะเจอ Lucky Pal ก็ต้องอาศัยการสำรวจเยอะพอ ๆ กับ Shiny Pokémon เลย ใครเจอได้ถือว่าโชคดี เพราะ Lucky Pal มีสกิลพิเศษติดตัว ได้แก่ Rare ที่จะเพิ่มพลังโจมตี และ Workaholic ที่จะเพิ่มความเร็วในการทำงาน โดยสกิลพวกนี้ทำให้ Lucky Pal แข็งแกร่ง ทั้งโจมตีแรงและทำงานเร็ว เป็นสัตว์เลี้ยงที่ทุกคนใฝ่ฝัน!

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button