คอนโซล / พีซี

ทีมพัฒนา Cyberpunk 2077 วอนแฟน หยุดมีเซ็กส์กับ Keanu Reeves

หลังมีคนทำ Mod สลับโมเดลตัวละครคนขายบริการ

การที่เกมอย่าง Cyberpunk 2077 สนับสนุนการ Modding มันก็เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับแฟนๆ เกมที่เราจะได้มีคอนเทนท์ใหม่ๆ และการปรับปรุงองค์ประกอบต่างๆ ในเกมให้ดียิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาเรื่อง Minimap ที่ถูกปรับให้มองง่ายขึ้นระหว่างขับรถ, การเปลี่ยนสภาพอากาศภายในเกมที่ทำได้อย่างใจนึก ไปจนถึง Mod ในการเพิ่มตัวเลือกความสัมพันธ์ของตัวละครที่เปิดโอกาสให้เราสามารถจีบ Judy ได้แม้ว่าเราจะเล่น V เวอร์ชั่นเพศชายแต่นอกจากที่กล่าวไปมันก็ Mod นึงที่เรียกได้ว่าพิเรนทร์ใช้ได้ซึ่งเจ้า Mod ดังกล่าวนี้มันก็เป็นการปรับให้ตัวละครของเราสามารถร่วมรักกับ Johnny Silverhand ได้และก็แน่นอนว่าทาง CDPR ได้รับรู้ถึงเรื่องนี้และทำการเอา Mod ดังกล่าวนี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อย

โดยวิธีที่ชาว Mod เหล่านี้เลือกใช้ก็คือการนำโมเดลตัวละครภายในเกมมาสลับกับเหล่า Joytoy ชายหญิงขายบริการที่สามารถพบได้ในเขต Jig Jig Street ซึ่งในตอนนี้ก็มีการสลับตัวละครตั้งแต่ Goro Takemura, Evelyn Parker, Panam Palmer และรวมไปถึง Johnny Silverhand ที่เป็นผลงานชาว Mod ท่านหนึ่งนามว่า Catmino ที่ตกเป็นประเด็นในตอนนี้ซึ่ง Mod ดังกล่าวก็ถูกทาง CDPR เอาออกและไม่สามารถดาวน์โหลดได้อีกต่อไปโดยทาง CDPR ก็ได้ประกาศเหตุผลไว้กับทาง PC Gamer ว่า “คอนเทนต์ที่ผู้เล่นสร้างขึ้นมาจะต้องไม่ส่งผลเสียต่อผู้อื่น และที่สำคัญผู้สร้างคอนเทนต์นั้นๆ จะต้องได้รับอนุญาตจากทุกกลุ่มคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตัวละครที่มีต้นแบบมาจากคนจริงๆ ทางพวกเราก็ขอความร่วมมือด้วยไม่นำตัวละครเหล่านี้มาใช้ในทางที่ไม่ดี “

และแม้ว่าตัวละคร Johnny Silverhand จะมีฉาก 18+ ให้เราเห็นอยู่บ้างภายในเกมแต่มันก็เป็นมุมมองผ่านสายตาของตัว Johnny ทำให้เราไม่สามารถเห็นอะไรได้มากนัก (เหมือนเป็นการเซฟตัวนักแสดงแบบอ้อมๆ ) ซึ่งสำหรับใครที่รู้สึกผิดหวังกับข่าวนี้ก็อย่าเพิ่งเสียใจไปเพราะทางแฟนๆ เกมก็ได้ทำ Mod ดีๆ อยู่อีกอย่างเช่น Mod ที่เปลี่ยนให้เราสามารถเล่นเป็นได้ทั้ง Johnny Silverhand, John Wick หรือจะเป็นตัว Keanu Reeves เลยก็มีเรียกได้ว่าใครคลั่งไคล้ในตัวนักแสดงท่านนี้ก็ไปจัดได้เลย

Via
pcgamer
ที่มา
polygon
Back to top button