PS4ข่าวคอนโซล / พีซี

บ๊ายบาย! Sony ญี่ปุ่นประกาศยุติบริการศูนย์ซ่อม PS4 Pro – PS VR รุ่นแรก

คาดว่าในต่างประเทศจะเริ่มยกเลิกให้ยื่นเรื่องในอีกไม่ช้า

ย้อนกลับไปเมื่อราว 6 – 7 ปีก่อน ต้องยอมรับเลยว่า PlayStation VR ได้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกตลาดเกม VR สำหรับลูกค้าที่มีราคาย่อมเยาได้อย่างน่าชื่นชมพร้อมนำเสนอคลังเกมเอ็กคลูซีฟซึ่งหาเล่นบนแพลตฟอร์มอื่นไม่ได้ก่อนจะต่อยอดมาสู่รุ่นสองที่เพิ่งจำหน่ายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และในเวลาไล่เลี่ยกัน Sony ก็ได้เปิดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรุ่นอัปเกรดสเปคครั้งแรกอย่างเป็นทางการในชื่อ PlayStation 4 Pro เพื่อรองรับการเล่นเกมระดับพรีเมียมยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะล่าสุด Sony ประเทศญี่ปุ่นได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า PlayStation 4 Pro และอุปกรณ์เสริม PS VR รุ่นแรก จะมีกำหนดยุติการให้บริการศูนย์ซ่อมในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งจะถือเป็นเครื่องล็อตสุดท้ายที่สามารถนำส่งเข้าศูนย์ได้ โดยปิดการรับคำร้องขอสั่งซ่อมเครื่องในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเหตุผลเป็นเพราะว่าไม่มีอะไหล่เพียงพอสำหรับการซ่อมบำรุงอุปกรณ์อีกต่อไปนั่นเอง และคาดว่าในอนาคตจะเริ่มปิดให้บริการศูนย์ซ่อมบำรุงสำหรับพื้นที่ประเทศอื่นตามกัน

ถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่ Sony ไม่ได้ผลิตอะไหล่สำหรับการซ่อมเพิ่มเติมเพราะในตอนนี้เอง PlayStation 5 ได้วางจำหน่ายแบบหน้าร้านอย่างแพร่หลาย อีกทั้งก็เตรียมเข้าสู่ช่วงกลางอายุของเครื่องเล่นรุ่นนี้เข้าไปแล้วเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้เองหากสังเกตบนเว็บไซต์ของ Microsoft จะพบว่า​ Xbox One X ไม่ปรากฏชื่อสำหรับการบริการรับส่งซ่อมตั้งแต่ต้นปีด้วย ดังนั้นใครที่เครื่องเล่นเกิดปัญหาอะไรอาจจะต้องพิจารณาอัปเกรดเครื่อง หรือรับบริการจากพ่อค้าใกล้บ้านแทนนะ

image 2851

อีกด้านหนึ่ง เครื่องรุ่นใหม่ PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ สำหรับแว่นตา VR2 ที่ใช้งานร่วมกับ PS5 ก็มีวางจำหน่ายในราคา 22,190 บาท

ที่มา
Game Watch

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button