คอนโซล / พีซี

ทีมพัฒนา Cyberpunk 2077 ตัดพ้อ! ผู้เล่นไม่เข้าใจถึงความยากในการออกแพทช์แก้ไข

เปรียบเทียบเหมือนกับการ 'ผ่าตัดหัวใจ'

ทางผู้จัดจำหน่าย CD Projekt Red ได้มีการเปิด Livestream ในวันนี้เพื่อพูดคุยในหัวข้อแพทช์ตัวล่าสุดของ Cyberpunk 2077 ที่ทางทีมผู้พัฒนาได้เผยว่าแพทช์ตัวนี้ คือแพทช์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ Cyberpunk 2077 ซึ่งแพทช์ตัวนี้จะมาทำหน้าที่แก้ไขบัคต่างๆ , ความเสถียรที่ถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น, Quality of Life ต่างๆ ที่ล้วนแล้วถูกแก้ไขขัดเกลาให้ดีกว่าเดิม รวมไปถึง DLC ที่จะเป็นการเพื่มคอนเทนต์เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ตัวเกมมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาบ้าง

image 3580

แต่ประเด็นในวันนี้ก็มาจากช่วงหนึ่งในระหว่างการ Livestream ที่หนึ่งในผู้พัฒนาจาก CD Projekt Red ได้พูดเชิงตัดพ้อว่าเหล่าผู้เล่นนั้นไม่เข้าใจ ถึงความยากในการออกแพทช์ให้กับเกมที่ออกวางจำหน่ายไปแล้ว แถมทางผู้พัฒนายังได้เปรียบเทียบว่ามันไม่ต่างอะไรกับการ “ผ่าตัดหัวใจ” แต่ถ้าเราลองเปิดใจมองในมุมของผู้พัฒนาการที่เจ้าตัวออกมาตัดพ้อแบบนี้ก็มีเหตุผล เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาการออกแพทช์แก้ไข Cyberpunk 2077 มักจะมาพร้อมกับปัญหาใหม่ที่ต้องแก้ไขเพิ่มอยู่เสมอ ทำให้ความพยายามของฝั่งผู้พัฒนาเป็นเหมือนการติด Loop ที่ต้องวนอยู่กับการแก้ไขบัคไปเรื่อยๆ ไม่จบสิ้น

image 3579

นับตั้งแต่วันวางจำหน่ายวันแรกจนถึงปัจจุบันการอัปเดตต่างๆ ของ Cyberpunk 2077 ก็ล้วนแล้วเป็นการแก้ไขบัคและปัญหาทางเทคนิคต่างๆ แทบทั้งหมด เป็นการบ่งบอกเราอย่างอ้อมๆ ว่าแม้ตัวเกมจะเลื่อนวันวางจำหน่ายมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ถึงกระนั้นวันวางจำหน่ายสุดท้ายของ Cyberpunk 2077 ก็ยังคงเร็วเกินไปอยู่ดีซึ่งสุดท้ายนี้ทางเราคงทำได้แค่หวังว่าสักวันหนึ่ง Cyberpunk 2077 จะกลายเป็นเกมที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์อย่างที่มันควรจะเป็น (บอกตามตรงผมก็ไม่หวัง DLC ใหม่แล้วล่ะ)

image 3578
ที่มา
psu
Back to top button