คอนโซล / พีซี

ชาวเน็ตแซว บอส Xbox ประกาศข่าวเข้าซื้อค่ายเสร็จแล้วนั่งเล่นเกมต่อ

เห็นแบบนี้ก็อยากถามเฮียแกว่าจะชิลกันไปไหน!?

ผ่านพ้นกันไปเสียทีครับกับอุปสรรคต่างๆ ที่คอยขัดขวางดีลการเข้าซื้อค่ายเกม Activision Blizzard – King โดย Microsoft ที่นำโดย Phil Spencer ซึ่งได้ประกาศยืนยันไฟเขียวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่มีการคอนเฟิร์มงานใหญ่แบบนี้แน่นอนว่าทุกคนก็คงต้องคาดหวังว่า Phil ในฐานะหัวเรือใหญ่ของ Xbox ย่อมต้องรอให้สัมภาษณ์กันใช่ไหม ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอาจแตกต่างไปจากที่คิด

ล่าสุด มีรายงานสุดฮาจากผู้ใช้งาน SnapBlastPLAY บนโซเชียลมีเดีย X ถึงเหตุการณ์ต่อเนื่องจากการประกาศเข้าซื้อแล้ว โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่าในขณะที่แฟนคลับของ Xbox กำลังชื่นชมข่าวดีอยู่นั้น Phil ที่เป็นตัวแปรสำคัญในดีลนี้ กลับกำลังนั่งเล่นเกม Vampire Survivors เสียอย่างนั้น ซึ่งเวลาดังกล่าวก็คือช่วงดึกของบ้านเรา หรือประมาณไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการประกาศเข้าซื้อ ทำเอาทุกคนแซวกันว่าเป็นหัวหน้าที่ชิลกันเกินไปไหมเนี่ย แต่ก็มีอีกมุมเหมือนกันที่มองว่า บางทีเจ้าตัวอาจจะรู้สึกยกภูเขาออกจากอกได้แล้วก็ได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากใครติดตามบัญชีของ Phil Spencer บนเครือข่าย Xbox จะพบว่าเจ้าตัวชื่นชอบเกมนี้มากจนถึงขั้นที่สามารถปลดล็อกถ้วยรางวัลภายในเกมได้ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และกระทั่งตอนนี้เองก็ยังเล่นเกมอยู่เลยด้วย และนี่ก็คือคุณสมบัติสำคัญที่ Phil มีความแตกต่างจากบุคคลในวงการเกมเพราะตนก็เป็นเกมเมอร์ที่แท้ทรูเนอะ

ในส่วนของดีลการเข้าซื้อ Activision – Blizzard โดย Microsoft ได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Microsoft มีความตั้งใจในการนำเสนอคลังเกม Game Pass พร้อมการร่วมมือจากเกมในเครือดังกล่าว อีกทั้งต้องการที่จะขยายตลาดในส่วนของสมาร์ทโฟนจากค่าย King ภายใต้การดูแล ซึ่งมีมูลค่าดีลอยู่ที่ราว 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นข้อเสนอการเข้าซื้อในวงการเกมที่มูลค่าสูงที่สุด และ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดคอยติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อมาอัปเดตข่าวใหม่ให้ฟังอีกครั้ง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button