คอนโซล / พีซีสกู๊ปพิเศษ

10 เกมเจ๋งที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นเป็นสัตว์

แมวก็ได้ นกก็มี ห่านก็ดี ฉลามก็มา!

โดยปกติแล้ว ภายในเกมเรามักจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครประเภทมนุษย์เป็นส่วนใหญ่ แต่ในหลาย ๆ เกมก็เลือกที่จะเปลี่ยนให้เราได้เล่นเป็นสัตว์ทั้งหลายแทน โดยตัวละครเอกที่เป็นสัตว์มักจะเป็นตัวเลือกยอดนิยมเพราะช่วยให้นักพัฒนามีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น สัตว์มีความสามารถและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้ รวมไปถึงเกมเหล่านี้ช่วยให้ผู้เล่นสำรวจโลกจากมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม สิ่งนี้จึงทำให้เกมน่าสนใจยิ่งขึ้นและดึงดูดผู้ชมได้หลากหลายอย่างที่ตัวละครแบบมนุษย์ทำไม่ได้

ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ 10 เกมเจ๋งที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นเป็นสัตว์ ที่ผู้เล่นไม่ควรพลาดครับ

1. SkateBIRD

เกมกีฬาเป็นที่นิยม แต่มีไม่กี่เกมที่อนุญาตให้ผู้เล่นเล่นเป็นสัตว์ โดย SkateBIRD เป็นเกมที่ผู้เล่นควบคุมนกเล่นสเก็ตบอร์ดเพื่อปลอบโยนเจ้าของที่ไม่สามารถเล่นสเก็ตบอร์ดได้อีกต่อไป ที่น่าสนใจก็คือ SkateBIRD ไม่ได้เป็นแค่เกมน่ารัก ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นเกมสเก็ตบอร์ดที่สนุกสนานและน่าติดตาม เกมใช้ประโยชน์จากตัวละครเอกที่เป็นสัตว์เพื่อสร้างลูกเล่นที่ไม่เหมือนใครและสร้างสรรค์จนน่าประทับใจ

2. Seasons After Fall

เกมแพลตฟอร์มเป็นอีกหนึ่งประเภทของเกมที่เหมาะสมในการนำเสนอตัวละครเอกที่เป็นสัตว์ในวิดีโอเกม โดยเกมนี้จะพาเราไปสำรวจป่าอันเขียวชอุ่มของ Seasons After Fall ในฐานะสุนัขจิ้งจอกตัวน้อย เกมเพลย์แบบแพลตฟอร์มให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติปลุกเร้าให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับการสำรวจโลกที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม

3. Maneater

ไม่ใช่ทุกเกมที่มีตัวละครเอกสัตว์จะเป็นสัตว์น่ารัก ใน Maneater ผู้เล่นควบคุมปลาฉลามกระทิงที่ต้องการแก้แค้นนักล่าปลาฉลามที่ฆ่าแม่ของมัน ผู้เล่นต้องสำรวจมหาสมุทร อยู่รอด และเติบโตขึ้นในขณะที่เผชิญกับอันตรายจากสิ่งแวดล้อมและสัตว์นักล่าอื่น ๆ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิกที่สวยงาม แต่ก็เดือดดาลไม่น้อย และถึงแม้ว่าจะมีความโหดร้ายให้เราได้เห็นกัน แต่ผู้เล่นจะคอยเอาใจช่วยปลาฉลามให้แก้แค้นได้สำเร็จ

4. Tokyo Jungle

เกมเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่ที่มีสัตว์เกิดขึ้นในป่า แต่ Tokyo Jungle ตั้งอยู่ในโตเกียวในอนาคตที่เป็นเมืองร้างที่ซึ่งมนุษย์ได้หายไป ผู้เล่นสามารถเล่นเป็นสัตว์ต่าง ๆ เช่น สุนัข ละมั่ง และสิงโต ที่เดินเตร่ในเมือง และด้วยองค์ประกอบนี้ทำให้ Tokyo Jungle เป็นเกมที่ไม่เหมือนใคร และนั่นเป็นส่วนหนึ่งในเสน่ห์ของมัน เกมนี้สนุกและมีชีวิตชีวา และสัตว์ที่หลากหลายทำให้เกมนี้โดดเด่นจากเกมอื่น ๆ อยู่ไม่น้อย ซึ่งภายในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทำภารกิจมากมายในฐานะสัตว์ต่าง ๆ ทำให้เราได้ควบคุมสัตว์ที่ไม่ค่อยพบเห็นเช่นนกกระจอกเทศหรือไฮยีน่าที่ดูดุร้ายแต่ก็น่ารัก และโหมดเอาตัวรอดซึ่งสัตว์เผชิญหน้ากันเองเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานในการเล่นอย่างมาก

5. Shelter

การมีตัวละครเอกสัตว์ในเกมเอาชีวิตรอดเป็นวิธีที่ดีในการเน้นย้ำความท้าทายของการเอาชีวิตรอดในป่า ใน Shelter ผู้เล่นรับบทเป็นแม่แบดเจอร์ที่ต้องปกป้องลูกน้อยจากสัตว์นักล่าและอันตรายอื่น ๆ โดยเกมนี้ทำหน้าที่ได้ดีในการพรรณนาถึงความเป็นจริงที่โหดร้ายของชีวิตในป่าและทำให้ผู้เล่นรู้สึกเห็นอกเห็นใจสัตว์มากขึ้น โทนของเกมและการออกแบบที่สวยงามช่วยสร้างบรรยากาศและเรื่องราวอารมณ์ดี

6. Lost Ember

Lost Ember เป็นเกมผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถเข้าสิงร่างสัตว์ต่าง ๆ เพื่อสำรวจโลกที่กว้างใหญ่และถูกทำลาย เกมนี้ไม่มีการต่อสู้หรือปริศนาใด ๆ แต่มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ของผู้เล่นในการสำรวจสภาพแวดล้อมเท่านั้น

7. Ape Out

Ape Out เป็นเกมที่ต้องเอาชนะโดยผู้เล่นควบคุมลิงกอริลลาที่ถูกจับตัวไว้ซึ่งกำลังพยายามหลบหนีออกมาจากสถานที่กักขังที่คล้ายเขาวงกต เกมนี้รวดเร็วและดุดันซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้ความแข็งแกร่งและความคล่องแคล่วของลิงกอริลลาเพื่อเอาชีวิตรอด ซาวด์แทร็กของเกมเป็นการจัดเรียงดนตรีแจ๊สแบบไดนามิกที่ช่วยสร้างความรู้สึกเร้าใจและตื่นเต้นไปพร้อมกัน

8. Endling – Extinction is Forever

Endling – Extinction is Forever เป็นเกมเกี่ยวกับแม่สุนัขจิ้งจอกตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่ในโลกหลังหายนะ ผู้เล่นต้องช่วยเธอเอาชีวิตรอดและปกป้องลูกสามตัวของเธอ เกมนี้ได้รับการบอกเล่าอย่างสวยงามด้วยอนิเมชั่นที่น่าทึ่งและธีมสิ่งแวดล้อมที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเราจะได้ติดตามเรื่องราวที่ทรงพลังเกี่ยวกับความสำคัญของการปกป้องธรรมชาติและอันตรายของการเปลี่ยนแปลงจากสภาพภูมิอากาศ

9. Untitled Goose Game

Untitled Goose Game เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมห่าน เป้าหมายของเกมนี้ก็คือ “สร้างความวุ่นวายและความรำคาญให้กับผู้คนให้มากที่สุด” ซึ่งเป้าหมายแบบนี้เองทำให้เกมนี้เบาสมองและสนุกสนาน และได้รับการยกย่องสำหรับแนวคิดที่ไม่เหมือนใครและสไตล์ศิลปะที่น่ารัก

10. Stray

Stray เป็นเกมที่ผู้เล่นควบคุมแมวที่เดินร่อนเร่อยู่ในโลกที่มีแต่หุ่นยนต์ เกมนี้ได้รับการยกย่องสำหรับมุมมองและรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใครซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสัมผัสกับโลกจากมุมมองของแมวแบบสมจริงสุด ๆ แถมเกมยังมีภาพที่สวยงามและเรื่องราวที่ทรงพลังอย่างน่าประหลาดใจอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เกมเจ๋งที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นเป็นสัตว์ ซึ่งหากผู้อ่านคนใดประทับใจเกมไหนเป็นพิเศษ หรืออยากแนะนำเกมใดเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button