คอนโซล / พีซี

Coral Island ประกาศออกจาก Early Access พร้อมเปิดตัวเวอร์ชัน PS5 – Xbox

เกมจำลองชีวิต - ทำฟาร์มบนเกาะชายฝั่งทะเลสไตล์ฟีลกู๊ด

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในเกมทำฟาร์มยอดนิยมน้องใหม่เลยสำหรับ Coral Island ที่ให้ผู้เล่นได้มีโอกาสสัมผัสความสนุกกันก่อนใครในรูปแบบ Early Access เมื่อหลายเดือนก่อน โดยวันนี้ล่าสุด Stairway Games ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายเวอร์ชันสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนั้นยังเปิดตัวเวอร์ชันคอนโซลสำหรับเครื่องเล่น PlayStation 5 เช่นเดียวกับ Xbox Series X|S เช่นกันครับ

ตัวเกมเวอร์ชันเต็มจะถือเป็นเวอร์ชัน 1.0 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมาพร้อมกับคอนเทนต์เควสต์เนื้อเรื่องที่ตัวเอกจะได้เริ่มต้นฟื้นฟูเมือง ไดอะล็อกใหม่ๆ สำหรับ NPC และเพิ่มระบบแต่งงาน ไอเทมเครื่องแต่งกาย ของแต่งบ้านใหม่ กิจกรรมการดำน้ำ ทำเหมือง และตามหาสัตว์เลี้ยงหายาก เช่นเดียวกับอาณาจักรใต้ทะเล อย่างไรก็ตามเกมจะมีการเพิ่มราคาจำหน่าย และลบเซฟทั้งหมดเพื่อให้ผู้เล่นได้เริ่มต้นเล่นใหม่ และในปีหน้าจะมีการเปิดตัวเวอร์ชัน Nintendo Switch

สำหรับแผนการในอนาคต ผู้เล่นจะได้พบกับระบบการออกเดท การไปเที่ยว เนื้อหาใหม่สำหรับชาวเมืองเงือกที่จะมีทั้ง NPC ให้จีบ และกิจกรรม ไปจนถึงการทำฟาร์มใต้น้ำ นอกจากนี้จะมีการเพิ่มโหมดมัลติเพลเยอร์อย่างเป็นทางการ และไบโอมแบบสะวันนาที่เป็นที่อยู่ของสัตว์เขตร้อนต่างๆ เรียกได้ว่ายังคงมีความสนุกรอคอยกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนใครสนใจวิดีโอตัวอย่างใหม่ก็ขอเชิญชมข้างล่างนี้เลยครับ

ในเกม Coral Island ผู้เล่นจะได้ออกจากเมืองใหญ่ Pokyo มายังเกาะ Coral Island ที่รายล้อมไปด้วยทะเลและหมู่ปะการังอันสวยงาม ชีวิตการเกษตรของเราจะประกอบไปด้วยการปลูกผัก, ดูแลสัตว์หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นไก่ หมู โคนม ไปจนถึงเจ้าแรคคูน พร้อมกันนี้ยังต้องช่วยเหลือชาวเมืองในการฟื้นฟูชีวิตใต้ทะเลก่อนที่ทั้งเมืองจะต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

Coral Island จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้บน PC และ PlayStation 5, Xbox Series X|S พร้อมรองรับบริการ Game Pass ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับเกมแนวจำลองชีวิตและทำฟาร์ม หรือกำลังมองหาเกมชิลๆ อยู่ก็ไม่ควรมองข้ามเลย สำหรับโอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมอย่างไร ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้ง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button