คอนโซล / พีซี

Breakwaters เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดบนมหาสมุทรกว้างใหญ่

ที่ไม่ได้มีแค่การสร้าง, ปลูกผัก, สะสมทรัพยากร แต่ยังมาพร้อม Action สุดมันส์

หากใครกำลังมองหาเกมเอาชีวิตรอดผจญภัยที่ไม่ได้มีแค่การสร้าง, ปลูกผัก, สะสมทรัพยากร แต่ยังมีผสมผสานความเป็นแอคชั่นสุดมันส์ วันนี้ TIG มีหนึ่งเกมน่าสนใจที่กำลังอยู่ในระหว่างการระดมทุนบน kickstarter อย่าง Breakwaters มาแนะนำ

โดยตัวเกมยังเหลือเวลาในการเข้าร่วมสนับสนุนอีก 13 วัน สามารถไปช่วยระดมทุนได้ตามกำลังความสนใจที่ >>คลิก<< ปัจจุบันตัวเกมมียอดระดมทุนอยู่ที่ 20,365 เหรียญสหรัฐ หรือราว 630,000 บาทไทย โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 50,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 1,500,000 บาท

ผู้คนบนเกาะแห่งนี้ต้องการฮีโร่ผู้กล้า เป็นเวลานับร้อยปีแล้วที่เหล่า Titan ตื่นขึ้นมาจากมหาสมุทร และหลังจากนั้นก็แทบไม่มีเรือลำใดกล้ามาเทียบท่าบนเกาะอีกเลย เนื่องจากคลื่นใหญ่ยักษ์พังสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ไปมากมาย มีสิ่งเดียวที่จะยับยั้ง Titan เหล่านี้ได้คือการมาเป็น Breakwater คุณยินดีจะช่วยหรือไม่? Breakwaters เป็นเกมผจญภัยเอาชีวิตรอดที่คุณสามารถเดินทางไปรอบโลก เพื่อทำการปราบเหล่า Titan, เฟ้นหาสิ่งของหายาก, พบปะผู้คนมากมาย ใช้คริสตัลพิเศษเพื่อควบคุมมหาสมุทร ทำหน้าที่ Breakwater เพื่อปกป้องมนุษย์คนอื่น ๆ และคืนความสงบสุขสู่หมาสมุทรให้กลับคืนมาอีกครั้ง

image 5682

Titans

image 5682

พวกมันอาศัยอยู่ใต้เกลียวคลื่น สัตว์ประหลาดหลากหลายขนาดบุกท้าท้ายเหล่ามนุษย์มาเป็นวลานับร้อยปี สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เหล่านี้คือเศษซากอารยธรรมโบราณที่ถูกทิ้งไว้ที่ก้นเหวใต้ทะเล มันปกป้องบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ มีเพียง Breakwater ที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะจัดการมันได้ หรือไม่ก็หาสาเหตุของการทำลายล้างที่ไม่สิ้นสุดดูว่าเกิดจากอะไร

คริสตัลทรงพลัง

image 5683

คริสตัลเป็นทรัพยากรที่เติบโตอย่างเป็นธรรมาชาติในโลกนี้อยู่แล้ว ทั้งบนพื้นผิวที่แห้งเหือดหรือแม้กระทั่งใต้ทะเลลึก นำมาสกัดจนกลายเป็นคริสตัลบริสุทธิ์โดยมันจะกลายเป็นหนึ่งในวัตถุทรงพลังที่สามารถใช้ interact ควบคุมธรรมชาติกับโลกภายในเกมได้หลายวิธี คริสตัลในเกมมีหลากหลายสี ทั้งเหลือง, แดง, ดำ, ฯลฯ รอคอยให้คุณไปค้นหา

ออกเดินทาง

image 5682
image 5682

สร้างเรือขึ้นมาแล้วออกเดินทางผจญภัยพบผู้คนใหม่ ๆ มหาสมุทรนั้นเต็มไปด้วยเกาะเล็กใหญ่, ทรัพยากรมหาศาล และทรัพย์สมบัติหลากหลาย และรวมไปจนศัตรูที่แสนอันตรายน่ากลัว หากคุณสังเกตดี ๆ คุณอาจจะเจอเต่าโบราณรูปร่างขนาดใหญ่ ชนิดเทียบเท่ากับเกาะเกาะหนึ่งเลยทีเดียว

การสร้าง

image 5683
image 5684

ช่วยเหลือคนในชุมชนก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และเพื่อปกกันการบุกทำลายล้างของเหล่า Titan และสัตว์ประหลาดจากท้องทะเล คุณสามารถสร้างกำแพงเพื่อกักเก็บน้ำ หรือกันไม่ให้น้ำไหลผ่าน ที่สามารถใช้ในการทำฟาร์มหรือเลี้ยงปลาก็ย่อมได้ ยังมีสิ่งประดิษฐ์มากมายที่คุณสามารถสร้างได้ เรือ, เกวียน, ท่อลำเลียงน้ำ, ที่ปั๊มน้ำไปจนปืนใหญ่! ไม่เพียงแค่นั้นเพราะคุณยังสามารถเก็บรวบรวมทรัพยากรมากมาย เพื่อนำไปสร้างหรือขายแลกเงิน และนำไปซื้อและสร้างสิ่งที่ดีกว่าขึ้นไปอีก

ระบบกลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อเกม

image 5684

Day-Night Cycle ในเกมนั้นส่งผลต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณ ตั้งแต่ทรัพยากรที่คุณสามารถเก็บได้ ไปจนสัตว์ประหลาดที่คุณจะต้องพบเจอ คุณอาจเจอพืชพันธุ์ประหลาดเรืองแสงในตอนกลางคืน แต่แลกมาโดยการต่อสู้กับหนูสุดก้าวร้าว ซึ่งคุณต้องชั่งน้ำหนักว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ และนั่นรวมถึงระบบสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเช่นเดียวกัน ตั้งแต่สภาพอากาศสดใส แดดออกไปจนมีเมฆครึ้มและที่เต็มไปด้วยพายุไต้ฝุ่น ในบางกรณีการปราบ Titan ในบางพื้นที่อาจช่วยให้สภาพอากาศบริวเวณนั้นดีขึ้น แต่ในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องของธรรมชาติที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

image 5685

แม้ว่า Breakwaters จะมุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์การผจญภัยเอาชีวิตรอดที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นแบบ Single Player แต่เราก็เข้าใจดีว่าการได้เล่นเกมร่วมกับเพื่อนนั้นจะมอบประสบการณ์ที่สนุกไม่แพ้กัน เราจึงวางแผนสำหรับโหมด online co-op ที่จะทำให้คุณสามารถชวนเพื่อนมาผจญภัยปราบเหล่า Titan, สร้างสิ่งต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับเพื่อนฝูงของคุณได้

ทั้งนี้, เกม Breakwaters จากค่าย Soaring Pixels Games มีแผนจะวางจำหน่ายภายในเดือนเมษายนปี 2021 สำหรับ PC เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถร่วมระดมทุนได้ทาง >>คลิก<< หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของตัวเกมผ่านทางเว็บไซต์โดยตรงของผู้พัฒนาที่ >>คลิก<<

Back to top button