
Dragon Quest III HD-2D Remake วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้แฟนๆ JRPG ทั่วโลกต่างตื่นเต้นไปกับการกลับมาอีกครั้งของเกมคลาสสิกที่วางขายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1988 โดยบริษัท Enix ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่นี้ ดูจะส่งผลต่อชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบแฟรนไชส์นี้มากกว่าเกมเมอร์ประเทศอื่นเป็นพิเศษ
หนึ่งในั้นคือพนักงานคลินิกที่ชื่อว่า Cura chiropractic ซึ่งตั้งอยู่ในโตเกียวได้ทำการโพสต์ลง X ของคลินิกไว้ว่าพนักงานทุกคนกำลังประกาศหยุดพัก เพื่อจะได้เล่นเกม Dragon Quest III รีเมคโดยเฉพาะ
นอกจากการที่พนักงานของคลินิกจะหยุดงานไปเล่น Dragon Quest III HD 2D Remake แล้วนั้น ล่าสุด บัญชี X ของคลินิกก็ได้โพสต์รูปภาพอาหารและเครื่องดื่มมากมายจาก Luida’s Bar – บาร์ธีม Dragon Quest ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวเพิ่มความไฮป์เข้าไปอีก
โพสต์ต้นฉบับที่ประกาศวันหยุดของคลินิก Cura ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มชุมชน X ในญี่ปุ่น โดยมียอดเข้าดูมากกว่า 2 ล้านครั้งและมีคอมเมนต์สนับสนุนมากมาย
ซึ่งเมื่อเราสังเกตได้ว่าชื่อของคลินิกนั้นตั้งตามเวทมนตร์จากเกม Final Fantasy และโฆษณาตัวเองว่า “หมอนวดกระดูกที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับโอตาคุที่จะมารวมตัวกันและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ” ก็เป็นไปได้ว่าลูกค้าของพวกเขาเข้าใจดีว่าทำไมจึงจำเป็นต้องหยุดงานเพื่อไปเล่นเกม Dragon Quest III ซึ่งผู้แสดงความคิดเห็นบางคนถึงกับแนะนำว่าคลินิกควรเปลี่ยนชื่อเป็น “Midheal” ตามเวทมนตร์รักษาของเกม Dragon Quest แทนน่าจะเหมาะกว่านะ
Dragon Quest III HD-2D Remake วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PC (Microsoft Store), Nintendo Switch, PS5 และ Xbox Series X|S และ Steam