เกมไกด์

3 วิธีฟาร์มทองมาใช้งานใน Tarisland

องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในการผจญภัย

การฆ่ามอนสเตอร์ใน Tarisland ไม่ได้ทำให้คุณได้รับเงินมาใช้งาน ซึ่งเป็นอะไรที่แตกต่างจากเกม MMORPG เกมอื่นมาก ๆ นอกจากนี้ผู้เล่นจะยังไม่ได้รับเงินจากการทำเควสอีกด้วย ดังนั้นผู้เล่นหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า วิธีการหาเงินในเกมนี้ต้องทำอย่างไร และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ วิธีการหาเงินไปใช้งานในเกมนี้

1. ตามหาทรัพยากรมาขาย

Tarisland Gold Farming Guide

วิธีแรกที่ขอแนะนำ (อ้างอิงข้อมูลจากช่วง CBT) ก็คือการรวบรวมทรัพยากร ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหาเงินใน Tarisland ถึงแม้ว่าทรัพยากรจะไม่ได้มอบเงินโดยตรง แต่คุณสามารถนำไปขายให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ ผ่านระบบประมูลได้ โดยเกมนี้ไม่มีระบบการเทรดแบบโดยตรง (P2P) ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อขายไอเทมผ่านระบบประมูลเท่านั้น และทุกอย่างที่คุณซื้อจากที่นั่นจะใช้เหรียญทองในการซื้อ

การรวบรวมทรัพยากรได้จำเป็นที่ผู้เล่นจะต้องเลือกอาชีพก่อน ไม่ว่าจะเป็นช่างตีเหล็ก (Forge), ช่างอัญมณี (Jewelry), ช่างตัดเสื้อ (Tailor), นักเล่นแร่ (Alchemist) รวมไปถึงช่างฝีมือ (Artisan) โดยแต่ละอาชีพก็จะสามารถรวบรวมทรัพยากรได้แตกต่างกันออกไป เช่นหากคุณเลือกช่างตีเหล็ก คุณจะสามารถรวบรวมแร่ธาตุต่าง ๆ และคราฟอุปกรณ์ได้ ส่วนนักเล่นแร่ จะรวบรวมสมุนไพรต่าง ๆ ที่ใช้ในการคราฟยาได้

ที่น่าสนใจก็คือเกมนี้ได้ทำให้กระบวนการรวบรวมทรัพยากรง่ายขึ้น โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเดินไปทั่วแผนที่เปิดโล่งเพื่อค้นหาจุดฟาร์มทรัพยากรที่ดีที่สุด ซึ่งทรัพยากรเหล่านี้จะปรากฏขึ้นในสถานที่เฉพาะเจาะจงที่สามารถดูได้จากแผนที่ของคุณ เพียงแค่ผู้เล่นเดินไปยังสถานที่นั้น ผู้เล่นก็สามารถรวบรวมทรัพยากรได้มากเท่าที่ต้องการ

อย่างไรก็ตามผู้เล่นควรจำไว้ว่าการเก็บทรัพยากรใด ๆ ก็ตาม จะใช้พลังงาน Vigor 3 แต้ม ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจะมีข้อจำกัดในการรวบรวมทรัพยากร

2. คราฟไอเทมมาขาย

การรวบรวมและขายทรัพยากรถือเป็นวิธีง่าย ๆ และมีประสิทธิภาพในการหาเงินอย่างรวดเร็วใน Tarisland อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นสามารถนำทรัพยากรเหล่านี้ไปคราฟไอเทมซึ่งสามารถขายได้ในราคาที่สูงกว่า ตัวอย่างเช่น การรวบรวมสมุนไพรอาจจะขายได้ในราคาพื้นฐานทั่ว ๆ ไป แต่ยาที่ผ่านการคราฟมานั้นจะทำให้ขายได้ราคาสูงกว่า แถมยาเหล่านี้เป็นที่ต้องการของตลาดเสมอ ทำให้มันสามารถสร้างรายได้ให้คุณเป็นจำนวนมาก

3. การทำเควสประจำวัน

Tarisland Gold Farming Guide

ด้วยความที่ Tarisland เป็นเกมแบบครอสแพลตฟอร์ม (เล่นได้ทั้งบน PC และมือถือ) ผู้พัฒนาเกมจึงได้นำระบบ “เควสประจำวัน” เข้ามา โดยการทำเควสประจำวันเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของเกม เพราะผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นทรัพยากรต่าง ๆ ไอเทม และเงิน อย่างไรก็ตามวิธีนี้ไม่ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหาเงินทอง สาเหตุก็เพราะว่าผู้เล่นสามารถทำเควสเหล่านี้ได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น และจำนวนเหรียญทองที่ได้รับก็ไม่ได้มาก การรวบรวมและขายทรัพยากรจะช่วยให้คุณได้รับเงินมากกว่าแถมยังใช้เวลาน้อยกว่าด้วย

แต่ถึงอย่างนั้น เควสประจำวันก็ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถใช้ได้ในช่วงนี้ของเกม การมองข้ามเควสประจำวันไป ก็เหมือนกับการปล่อยโอกาสในการรับเงินไปเปล่า ๆ  ดังนั้นการทำเควสประจำวันยังคงเป็นอีกหนึ่งวิธีฟาร์มทองที่ดีภายในเกมนี้อยู่

Tarisland เป็นเกมมือถือ MMORPG ที่สามารถเล่น cross-platform ได้ทั้ง PC และ มือถือ โดยผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครจากหนึ่งในเจ็ดคลาสที่มีสกิลแตกต่างกัน พร้อมผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลปราศจากระบบนำทางอัติโนมัติ สนุกไปกับคอนเทนต์ PVE ในความยากหลายระดับ กิจกรรมต่าง ๆ และค้นหาโซนปริศนาที่ซ่อนอยู่ อีกทั้งเพิ่มความสมจริงด้วยระบบสภาพอากาศ พฤติกรรมมนุษย์ และอีสเตอร์เอ้กสำหรับสถานที่พิเศษ

ที่มา
skycoach

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button