เกมไกด์

วิธีการปั้น Choi Jong-In ใน Solo Leveling: ARISE

ตัวละครสายเวทย์ที่ทำดาเมจได้แรงที่สุดในเกม

Choi Jong-In (ชเว จงอิน) เป็นตัวละครสายเวทมนตร์ ธาตุไฟ ระดับ SSR ที่โดดเด่นในฐานะตัวละครสายโจมตีรุนแรงที่สุดในเกม ข้อดีที่สำคัญคือตัวละครนี้จะไม่มีการโจมตีติดคริติคอล ทำให้ผู้เล่นสามารถโฟกัสแค่การเพิ่มค่าพลังโจมตีและพลังทะลวงเกราะได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้เราปั้นตัวละครนี้ได้ง่ายขึ้นอย่างมาก

วิธีการปั้น Choi Jong-In ใน Solo Leveling: ARISE

Solo Leveling: ARISE Choi Jong-In Build Guide

จุดเด่นของตัวละครนี้

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ว่าตัวละครนี้ทำดาเมจได้รุนแรงที่สุดในเกม แถมยังปั้นได้ง่ายเพราะไม่ต้องคิดถึงค่าสถานะอื่น ๆ นอกเหนือ พลังโจมตี และพลังทะลวงเกราะ ทำให้ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ ในขณะเดียวกัน ตัวละครนี้ยังโดดเด่นในเรื่องการฟื้นฟูพลังงานระหว่างการต่อสู้ นอกจากนี้ ความสามารถพิเศษในการรีเซ็ตคูลดาวน์ของสกิลหลังจากเปิดใช้ท่าไม้ตายนั้นมีประโยชน์แบบสุด ๆ

อาวุธที่เหมาะสม

แหวนแลกเปลี่ยนเท่าเทียม (SSR) – เป็นอาวุธประจำตัวของ Choi Jong-In เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะมีประโยชน์มากถึง 2 ด้าน นั่นก็คือมันเพิ่มพลังโจมตี 5% ส่งผลให้ตัวละครนี้ทำดาเมจได้รุนแรงขึ้น นอกจากนี้ เมื่อโจมตีศัตรูที่โดนเผาพลังป้องกันของพวกมันจะลดลง 7% เป็นเวลา 5 วินาที

กรีมัวร์โบราณ (SR) – อาวุธนี้จะเพิ่มพาวเวอร์เกจของเขา แม้จะไม่ใช่ไอเทมตัวท็อป แต่ก็ช่วยสะสมพลังได้ ซึ่งจะทำให้เขามีประสิทธิภาพมากขึ้น

Solo Leveling: ARISE Choi Jong-In Build Guide

อาร์ติแฟกที่เหมาะสม

เซ็ตจอมขมังเวทย์ – อาร์ติแฟกนี้จะช่วยเสริมท่าไม้ตายของ Choi Jong-In ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะตัวละครนี้มุ่งเน้นที่การสร้างดาเมจให้รุนแรงที่สุด และการที่อาร์ติแฟกนี้ทำให้ท่าไม้ตายของเขารุนแรงขึ้นอย่างมาก

เซ็ตพฤกษา  – อาร์ติแฟกเซ็ตฝั่งขวานี้จะเพิ่มดาเมจให้ Choi Jong-In อีกเยอะมาก ๆ แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยคูลดาวน์สกิลที่นานขึ้น แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราสามารถสร้างสุดยอดคอมโบได้ด้วยการใช้สกิลจากนั้นก็ใช้ท่าไม้ตายเพื่อรีเซ็ตคูลดาวน์สกิล แล้วใช้สกิลอีกครั้งต่อเนื่องได้ทันที เรียกได้ว่าแรงถึงใจแน่นอน

เพื่อนร่วมทีมที่เหมาะสม

Emma Laurent – เป็นเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Choi Jong-In ด้วยสกิลที่หลากหลายที่ผสมผสานระหว่างการโจมตีรุนแรงกับความแข็งแกร่ง ความสามารถของเธอในการสร้างเบรคช่วยเพิ่มความเสียหายโดยรวมของทีม นอกจากนี้สกิลติดตัวของเธอยังมอบโล่และพลังทะลวงป้องกัน ซึ่งช่วยเพิ่มความเสียหายให้กับทุกคน ยิ่งไปกว่านั้นการที่พลังชีวิตส่งผลต่อสกิลของเธอยังทำให้เธอกลายเป็นแทงค์ที่แข็งแกร่ง การประสานพลังของเธอกับทีม DoT โดยเฉพาะกับเอฟเฟกต์เผา (Burn) ทำให้เธอกลายเป็นตัวละครที่มีค่าถ้ามี Choi Jong-In อยู่ด้วย

Seo Jiwoo – เธอคือหนึ่งในหน่วยเบรคที่ดีที่สุดในเกม โดยเธอจะคอยรีเซ็ตคูลดาวน์สกิลของเธออย่างต่อเนื่อง ความสามารถในการรับโล่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเธอ ในขณะที่พลังชีวิตส่งผลต่อสกิลของเธอก็ทำให้เธอสร้างและฟื้นฟูได้ง่ายโดยไม่ต้องมีฮีลเลอร์ในกรณีส่วนใหญ่ อีกทั้งสกิลที่หลากหลายของเธอ ทั้งเบรค โล่ และเอฟเฟกต์กระแทก ทำให้เธอกลายเป็นแทงค์ที่สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์การต่อสู้ต่าง ๆ รับประกันความอยู่รอดและการควบคุมของทีมบนสนามรบ

Song Chiyul – ตัวละครนี้เสริมทีมของ Choi Jong-In ด้วยการนำเสนอสกิลการเคลียร์พื้นที่ที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในด่านที่ไม่ใช่บอส ด้วยแพสซีฟและความเสียหายแบบหมู่ โดยเขาเหมาะสมที่จะจับคู่กับทีมนี้ด้วยการสร้างดาเมจแบบ DoT ด้วยเอฟเฟกต์เผา (Burn) หรือพิษ (Poison) ช่วยเพิ่มความสามารถของทีมในการสร้างความเสียหายต่อเนื่อง ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการต่อสู้ระยะยาว

Solo Leveling: ARISE เป็นเกมแอ็กชั่น RPG พัฒนาโดย Netmarble Neo และอ้างอิงจากซีรีส์เว็บตูน Solo Leveling ที่มียอดดูสะสม 14.2 พันล้านทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ผันตัวเป็นฮันเตอร์เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากเหล่าอสูรมอนสเตอร์ต่างมิติอันแสนดุร้าย และทำการสกัดเงาของพวกมันเพื่อตั้งกองทัพทหารเงา การ ‘อัปเลเวล’ สามารถทำได้ผ่านสกิลใหม่, แอ็กชั่นที่มีสไตล์, และกลไกการเล่นที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมฮันเตอร์และสกิลของพวกเขาได้

ที่มา
gamingonphone

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button