เกมไกด์

วิธีซิ่ง Chocobo ให้ได้ต่ำกว่า 30 วินาทีเพื่อรางวัลพิเศษใน Final Fantasy VII Rebirth

ไม่ต้องดริฟต์ ไม่ต้องชะลออีกต่างหาก!

ในช่วงการออกผจญภัยใน Gold Saucer จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน Chocobo (ซึ่งในตอนแรกเราจะเข้าแข่งไม่ได้ โดยเราจะต้องเล่นเนื้อเรื่องไปสักพักก่อนถึงจะเข้าแข่งได้) ซึ่งก่อนที่เราจะเข้าแข่งนั้นเราจะได้มีโอกาสฝึกฝนการบังคับ Chocobo ด้วย

ในการฝึกฝนนี้จะมีเป้าหมายให้เราได้ทำทั้งหมด 4 เป้าหมายด้วยกัน ซึ่งหากเราทำได้ทั้งหมดเราก็จะได้รับรางวัลพิเศษด้วย ซึ่งหากเราวิ่งตามปกติแล้วเราก็สามารถทำภารกิจ 3 อย่างแรกได้สบาย ๆ อย่างไรก็ตาม เป้าหมายสุดท้ายที่ระบุว่า “ให้ผู้เล่นวิ่งให้ครบรอบภายใน 30 วินาที” นั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องยากของผู้เล่นบางคน เพราะจากการวิ่งปกติแล้วส่วนใหญ่จะทำได้อยู่ที่ 31 วินาที และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีซิ่ง Chocobo ให้ได้ต่ำกว่า 30 วินาทีเพื่อรางวัลพิเศษกัน!

ทริคง่าย ๆ ซิ่ง Chocobo ให้ทัน 30 วินาทีใน Final Fantasy VII Rebirth

สำหรับทริคที่ผู้เขียนจะแนะนำในวันนี้ก็คือให้ผู้เล่นทำการขี่ Chocobo ไปตามปกติ โดยมุ่งเน้นไปที่การเก็บผลไม้สีแดงเพื่อเพิ่มเกจ Speed Burst และเมื่อเราเก็บเกจจนครบแล้ว ให้เรารอช่วงจังหวะที่เราจะได้กระโดดลงจากที่สูง ให้เรากดใช้ท่า Speed Burst และทำการวิ่งลัดสนามหญ้าไปยังเส้นชัยได้เลย เพราะเมื่อเรากด Speed Burst จะทำให้ Chocobo ความเร็วในการวิ่งไม่ลดลงเมื่อวิ่งบนหญ้า ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เราซิ่ง Chocobo ได้ภายใน 25 วินาทีเท่านั้น (หรืออาจจะเร็วกว่า)

ในขณะเดียวกัน Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Rebirth จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button