เกมไกด์

Honkai: Star Rail – พาชมข้อมูลระบบ Relics

อีกหนึ่งฟีเจอร์หลักที่ทำใครหลายคนปวดหัว

รีลิกซ์ (Relics) เป็นอีกหนึ่งฟีแจอร์สำคัญที่จะเป็นตัวตัดสินได้เลยว่าตัวละครของเราจะแข็งแกร่งมากแค่ไหน ซึ่งถ้าจะให้เปรียบเทียบรีลิกซ์ภายในเกมนี้ก็เปรียบเหมือนกับ อุปกรณ์สวมใส่ของเกม RPG ทั่ว ๆ ไป โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลระบบ Relics กันครับ

รีลิกซ์คืออะไร?

อย่างที่ได้บอกไปว่ารีลิกซ์เปรียบเสมือนอุปกรณ์สวมใส่ของเกม RPG เกมอื่น ๆ โดยรีลิกซ์จะมีระดับดาวตั้งแต่ 2 ดาว ไปจนถึง 5 ดาว (ผู้เล่นจะปลดล็อครีลิกซ์ระดับ 5 ดาวได้เมื่อเข้าโลกสู่ระดับความสมดุล 3 ซึ่งผู้เล่นสามารถรับเควสได้เมื่อมี เลเวลบุกเบิกถึง 40) โดยรีลิกซ์ระดับ 5 ดาวจะมีคุณภาพสูงกว่า 4 ดาวอยู่พอสมควร

ระดับดาวของรีลิกซ์ส่งผลต่อการอัปเกรดโดยตรง โดยรีลิกซ์ระดับ 3 ดาวจะอัปเกรดได้ถึงระดับ 8 ในขณะที่รีลิกซ์ระดับ 4 จะอัปเกรดได้ถึง 12 และรีลิกซ์ระดับ 5 ดาวจะอัปเกรดได้ถึงระดับ 15 โดยการอัปเกรดนี้จะส่งผลต่อค่าสถานะพื้นฐานของรีลิกซ์ และเอฟเฟกต์เสริมซึ่งจะพูดถึงในหัวข้อต่อไป

image 1028

ประโยชน์ของรีลิกซ์

การสวมใส่รีลิกซ์จะเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวละครโดยตรงเช่น เพิ่ม HP, ATK, DEF ไปจนถึงเพิ่มการโจมตีพลังธาตุต่าง ๆ แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือการสวมใส่รีลิกซ์เป็นเซ็ตจะให้ประโยชน์ที่มากขึ้น โดยภายในเกม Honkai: Star Rail จะมีช่องใส่รีลิกซ์ทั้งหมด 6 ช่อง โดยแบ่งเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกประกอบด้วย 4 ช่อง ได้แก่ หัว ตัว ขา และมือ ในขณะที่ชุดที่ 2 จะประกอบด้วยแส้ และลูกแก้ว

สาเหตุที่แบ่งออกเป็น 2 ชุดเพราะรีลิกซ์นี้จะมีองค์ประกอบที่เรียกว่า “ชุดเซ็ต” เข้ามาด้วยซึ่งในชุดแรกจะมีชุดเซ็ตแบบ 2 ชิ้นและ 4 ชิ้น ซึ่งหากเราจะใช้ความสามารถพิเศษของชุดเซ็ตก็จำเป็นที่จะต้องใส่รีลิกซ์ให้ครบตามจำนวนที่กำหนด (2 ชิ้น หรือ 4 ชิ้น) ตัวอย่างเช่นหากเราใส่เซ็ต Musketeer of Wild Wheat 1 ชิ้น จะไม่ได้รับผลเอฟเฟกต์ใด ๆ แต่ถ้าใส่ 2 ชิ้นจะได้รับผลแบบ 2 ชิ้น ถ้าใส่ 3 ชิ้นจะได้รับผลแบบ 2 ชิ้น แต่ถ้าใส่ 4 ชิ้นจะได้รับผลเอฟเฟกต์ทั้ง 2 และ 4 ชิ้น ในขณะที่เซ็ตที่ 2 จะมีแค่เซ็ตแบบ 2 ชิ้นเท่านั้น

นอกจากนี้รีลิกซ์แต่ละชิ้นจะมีการเพิ่มค่าสถานะพิเศษให้ด้วย ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือสถานะหลัก (หรือเรียกกันว่า ออฟหลัก) และสถานะรอง (หรือเรียกกันว่า ออฟรอง) ซึ่งสถานะหลักนี้จะถูกกำหนดมาตั้งแต่ต้นแล้ว แต่สถานะรองนั้นผู้เล่นจะต้องสุ่มดวงจากการอัปเกรดรีลิกซ์ โดยเราจะได้ออฟรองทุก ๆ การบวกที่ 3, 6, 9, 12 และ 115 นั่นเอง

และด้วยการที่ออฟรองเป็นการสุ่มแบบนี้นี่เอง ทำให้รีลิกซ์กลายเป็นคอนเทนต์ที่จะต้องใช้เวลาแทบจะทั้งชีวิตการเล่นเกมตามหารีลิกซ์ที่มีออฟที่ดีที่สุดให้กับตัวละครของเรา ซึ่งหากเราได้ออฟรองที่ไม่เหมาะสมมา ก็จะทำให้ตัวละครโชว์ความเก่งได้ไม่เต็มที่ ฉะนั้นผู้เล่น Honkai: Star Rail ก็เตรียมตัวเหนื่อยกับการฟาร์มหารีลิกซ์ทุกวันได้เลย

image 1027

การอัปเกรดรีลิกซ์

ในการอัปเกรดรีลิกซ์นี้ผู้เล่นจะสามารถใช้วัตถุดิบได้ 2 ประเภท นั่นก็คือวัสดุ EXP รีลิกซ์ และรีลิกซ์ที่เราไม่ได้ใช้งานนั่นเอง ซึ่งการอัปเกรดรีลิกซ์นี้จะส่งผลต่อค่าสถานะของรีลิกซ์โดยตรง นั่นก็คือยิ่งเลเวลสูงมากเท่าไหร่ ค่าสถานะของรีลิกซ์ที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครของเราก็จะมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นแล้วว่าการอัปเกรดรีลิกซ์จะส่งผลให้รีลิกซ์ดังกล่าวเพิ่มออฟรองทุก ๆ การบวกที่ 4 , 8 , 12 และ 16 นั่นเอง

เราจะหารีลิกซืได้จากไหน

การหารีลิกซ์จะมีทั้งหมดอยู่ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่การออกผจญภัย ซึ่งจะดรอปจากมอนสเตอร์รวมไปถึงหีบสมบัติต่าง ๆ ที่เราเจอตามทาง ในขณะที่แบบที่สองก็คือฟาร์มจาก Cavern of Corrosion และสุดท้ายก็คือการหาจาก Simulated Universe นั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลระบบรีลิกซ์ ของเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

ดาวน์โหลดเกม

image 697

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button