เกมไกด์

Honkai: Star Rail – 7 ตัวละคร 5 ดาวที่น่าใช้ (เมษายน 2566)

ตัวเอก, Clrara, Himeko, Welt, Bailu, Bronya และ Seele

Honki: Star Rail เป็นเกมที่มีตัวละคร 5 ดาวให้เลือกใช้งานกันจำนวนมาก และแน่นอนว่าตัวละครเหล่านี้ก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอาตัวละคaร 5 ดาวที่น่าใช้ (อัปเดตเดือน เมษายน 2566) มาให้ทุกคนได้อ่านกันเป็นแนวทางครับ

อนึ่งข้อมูลนี้ได้มาจากการรวบรวมข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่ง รวมไปถึงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนประกอบบางส่วน ไม่ได้แปลว่าบทความนี้คือคำตอบ 100% ของผู้เล่นครับ

ตัวเอก (ธาตุไฟ)

image 1296

ตัวละครที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเทพจริงเทพจัง ซึ่งหลังจากได้ลองเองก็ต้องบอกว่า “มันเทพมาก ๆ” เพราะตัวละครหลักในเวอร์ชั่นนี้กลายเป็นตัวละครสนับสนุนที่เจ๋งมาก ๆ โดยทำได้ทั้งดาเมจ และเพิ่มเกราะให้ฝั่งผู้เล่น แถมสกิลที่โดดเด่นที่สุดก็คือการยั่วยุศัตรูให้โจมตีตัวละครนี้ในช่วงเวลาหนึ่งนั่นเอง

Clara

image 1297

น้องน้อยวอนหาเท้าที่แท้ทรู โดยตัวละครสร้างความเสียหายกายภาพได้ดีมาก แต่จุดเด่นที่สุดของน้องไม่ใช่แค่การโจมตีธรรมดาเท่านั้น แต่น้องมีท่าไม้ตายที่จะทำให้ตัวเองโดนดาเมจเบาลงเยอะมาก อีกทั้งน้องยังสามารถโจมตีสวนกลับศัตรูที่โจมตีน้องด้วย เรียกได้ว่ายิงมายิงกลับไม่โกงจริง ๆ อย่างไรก็ตามการทำให้ตัวละครนี้โดดเด่นมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการจับคู่กับ Tingyun ที่จะช่วยเร่งการชาร์จท่าอัลติเมทให้เร็วขึ้นนั่นเอง

Himeko

image 1298

ตัวแม่แห่งธาตุไฟที่ทำดาเมจได้แบบรัว ๆ แบบไม่เกรงใจใคร โดยตัวละครนี้เป็นตัวละครระดับ 5 ดาวเพียงตัวเดียวในสายรอบรู้ โดยจุดเด่นของเธอคือการทำดาเมจแบบ AoE ได้แบบต่อเนื่อง ทั้งการโจมตีแบบทักษะ, สกิลติดตัวของเธอที่จะทำดาเมจ AoE ได้หลัง Break ศัตรูสำเร็จ รวมไปถึงท่าไม้ตายที่ยิงเลเซอร์จากดาวเทียมทำดาเมจไฟแบบมหาศาลอีกด้วย

Welt

image 1299

ตัวละครที่เป็นได้ทั้ง DPS และตัวแจกดีบัฟให้กับศัตรู โดยสกิลของเขาที่ทำให้ศัตรูติด Slow ออกแอ็กชั่นช้าลงนั้นสำคัญอย่างมาก นอกจากนี้ Welt ยังใช้งานได้หลากหลายและสามารถใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ด้วยความสามารถในการสร้างความเสียหายทั้งแบบ AoE และแบบเป้าหมายเดียวอีกด้วย

Bailu

image 1300

ไม่ต้องบรรยายให้เยอะครับ เพราะตัวละครนี้เป็นตัวละครสายฮีลระดับ 5 ดาวเพียงตัวเดียว ซึ่งเธอโดดเด่นกว่า Natasha (ฮีลเลอร์ระดับ 4 ดาว) ตรงที่ตัวเธอนั้นสามารถชุบชีวิตเพื่อนได้นั่นเอง!

Bronya

image 1301

Bronya ตัวละครที่สารพัดประโยชน์แบบบสุด ๆ เพราะเธอสามารถเร่งความเร็วให้กับทีมได้ ทำให้ตัวละครฝั่งเราออกแอ็กชั่นเร็วขึ้น แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ เธอสามารถมอบบัฟ ATK และ CRIT ได้อีกด้วย ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นตัวละครประจำทีมที่ต้องการเพิ่มดาเมจให้สูงขึ้น อีกทั้งเธอจึงกลายเป็นหนึ่งในตัวละครมาตรฐานระดับ 5 ดาวที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน

Seele

image 1302

ตัวละครแบนเนอร์ตัวแรกที่สามารถทำดาเมจได้อย่างน่ากลัว โดยเธอมีความสามารถพิเศษก็คือ เมื่อเธอสามารถกำจัดศัตรูได้ จะทำให้เธอออกแอ็กชั่นต่อเนื่องได้ทันที ทำให้ตัวละครนี้เหมาะสมกับการลุยด่านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Stimulated Universe ที่จะมีพรทำให้ดาเมจสูงขึ้นเมื่อทำการโจมตีต่อเนื่อง ซึ่งพรนั้นก็เหมาะสมกับ Seele เป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลของ 7 ตัวละคร 5 ดาวที่น่าใช้ (อัปเดตเดือน เมษายน 2566) ภายในเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button