คอนโซล / พีซีเกมไกด์

Palworld – 8 Pals ที่เหมาะนำมาใช้ขุดเหมือง

มาดูกันว่าตัวไหนมาพร้อมสกิลแจ่ม ๆ

การขุดเหมืองใน Palworld เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะรวบรวมทรัพยากรที่สำคัญ เช่น Ore และ Paldium Fragments ทำให้การขุดเหมืองเป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอ อย่างไรก็ตามหากเราเลือก Pals มาขุดเหมืองได้ไม่ดี ก็จะทำให้ความสามารถในการเก็บทรัพยากรนั้นไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ 8 Pals ที่เหมาะจะนำมาใช้ขุดเหมือง

1. Astegon

ธาตุ : มืด/มังกร

ทักษะคู่หู: Black Ankylosaur

สกิลทำงาน: งานฝีมือ Lv1, การขุด Lv4

Astegon อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการทำเหมืองในช่วงท้ายเกมเนื่องจากทักษะการขุดระดับ 4 ของมันซึ่งช่วยให้ขุดหินได้เร็วกว่า Pals อื่น ๆ ทั้งหมด ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นที่ต้องการรวบรวมหินจำนวนมากสำหรับการก่อสร้างหรือการคราฟ อย่างไรก็ตาม Astegon เป็น Pals บอส ซึ่งหมายความว่ามีอัตราจับได้ที่ต่ำมาก ๆ แต่มันก็คุ้มค่ากับความพยายามหากคุณจับได้

2. Blazamut

ธาตุ: ไฟ

ทักษะคู่หู: Magma Kaiser

ความเหมาะสมในการทำงาน: Kindling Lv3, Mining Lv4

Blazamut เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำเหมืองหากคุณจำเป็นต้องมี Pals ที่มีทักษะ Kindling สิ่งนี้ช่วยให้ Blazamut สามารถกลั่นแท่งโลหะ ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีค่าที่สามารถปรับปรุงคุณภาพของอาวุธและเครื่องมือของคุณได้ เราขอแนะนำให้ใช้ Blazamut ร่วมกับ Anubis เพื่อสร้างทีมเหมืองที่ยอดเยี่ยม Anubis มีทักษะการขุดสูง ซึ่งสามารถช่วย Blazamut กลั่นแท่งโลหะได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม Blazamut เป็นมอนสเตอร์หายากที่พบในเหมือง Scorching Mineshaft ทำให้จับได้ยากพอสมควรเลยทีเดียว

3. Anubis

ธาตุ: พื้นดิน

ทักษะคู่หู: Guardian of the Desert

สกิลทำงาน: งานฝีมือ Lv4, การขนส่ง Lv2, การขุด Lv3

Anubis เป็น Pals ที่มีร่างกายแข็งแรงและจิตใจที่เฉียบแหลม เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการขุดหาแร่ ประดิษฐ์เครื่องมือและอาวุธ และขนส่งน้ำหนักมาก กลายเป็นเครื่องจักรสำหรับการขุดที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม Anubis เป็น Alpha Pals ซึ่งหมายความว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่หายากและทรงพลัง มี Anubis เพียงตัวเดียวในเกมทั้งหมด และสามารถพบได้ในใจกลาง Twilight Dunes เป็นภูมิภาคทะเลทรายที่อันตราย ดังนั้นผู้เล่นควรเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ที่ยากลำบากหากต้องการจับ Anubis

4. Menasting

ธาตุ: มืด/ดิน

ทักษะคู่หู: Steel Scorpion

สกิลทำงาน: การตัดไม้ Lv2, การขุด Lv3

ทักษะ Partner ของ Menasting คือ Steel Scorpion ช่วยให้เพิ่มจำนวนของไอเทมที่ดรอปจากศัตรูประเภทไฟฟ้า สิ่งนี้ทำให้ Menasting เป็น Pals ที่มีค่าสำหรับผู้เล่นที่กำลังมองหาการฟาร์มศัตรูประเภทไฟฟ้าเพื่อหาไอเทมหายาก นอกจากนี้ Pals ตัวดังกล่าวยังสามารถช่วยผู้เล่นในการทำงานด้านการขุด หรือการตัดไม้ได้ดีมากอีกด้วย

5. Mammorest

ธาตุ: หญ้า

ทักษะคู่หู: Gaia Crusher

สกิลทำงาน: การปลูก Lv2, การตัดไม้ Lv2, การขุด Lv2

Mammorests เป็น Pals ที่มีลักษณะคล้ายช้างขนาดใหญ่ที่มีประเภทหญ้า พวกเขามีทักษะการขุดระดับ 4 ทำให้มีประสิทธิภาพมากในการขุดแร่ พวกเขายังมีทักษะการปลูกและตัดไม้ระดับ 2 ทำให้มีประโยชน์สำหรับงานอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

6. Reptyro

ธาตุ: ไฟ/พื้นดิน

ทักษะพันธมิตร: Ore-Loving Beast

สกิลทำงาน: Kindling Lv3, Mining Lv3

Reptyro เป็นมอนสเตอร์ที่ยอดเยี่ยมอีกตัวหนึ่งสำหรับการรวบรวมแร่และกลั่นแท่งโลหะ Pals ตัวนี้มีทักษะการขุดระดับ 3 ทำให้สามารถขุดแร่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีทักษะ Kindling ระดับ 3 ซึ่งช่วยให้สามารถกลั่นแท่งโลหะให้เป็นวัสดุคุณภาพสูงขึ้นได้

7. Digtoise

ธาตุ: พื้นดิน

ทักษะพันธมิตร: Drill Crusher

สกิลทำงาน: การขุด Lv3

Digtoise เป็น Pals ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขุดแร่ มีทักษะการขุดระดับ 3 ทำให้สามารถขุดแร่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีทักษะ Partner ที่เรียกว่า “Quick Dig” ที่เพิ่มความเร็วในการขุดให้มากขึ้นอีกด้วย

8. Quivern

ธาตุ: มังกร

ทักษะพันธมิตร: Sky Dragon’s Affection

สกิลทำงาน: งานฝีมือ Lv1, การรวบรวม Lv2, การขุด Lv2, การขนส่ง Lv3

Quivern เป็น Pals ประเภทมังกรที่มีทักษะ Flying ระดับ 3 ทำให้เป็นยานพาหนะที่รวดเร็วและคล่องแคล่วที่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างง่ายดายในโลกกว้างของเกม อย่างไรก็ตามนอกจากทักษะ Flying แล้ว Quivern ยังมีทักษะในงานฝีมือ การรวบรวม การขุด และการขนส่ง ทักษะเหล่านี้ทำให้ Quivern เป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับผู้เล่นที่กำลังมองหาการสร้าง รวบรวมทรัพยากร ขุด หรือขนส่งสินค้า

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า Pals โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button