เกมไกด์

ผู้เล่น Hogwarts Legacy พบวิธีการแอบขึ้นห้องพักของเพศตรงข้ามในบ้าน Hufflepuff

ใช้ราวบันไดให้เป็นประโยชน์!

ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าภายในเกม Hogwarts Legacy เราสามารถเลือกตกแต่งตัวละครของเราได้เต็มที่ อีกทั้งเรายังสามารถเลือกเพศของตัวละครได้อีกด้วย ซึ่งเพศนี้ก็จะส่งผลต่อห้องพักของผู้เล่น และเป็นปกติที่เราจะไม่สามารถพาตัวละครของเราขึ้นไปยังห้องพักของอีกเพศได้!

โดยแต่ละบ้านก็จะมีกลไกในการป้องกันแตกต่างกันออกไป ซึ่งบ้าน Hufflepuff จะทำให้บันไดกลายเป็นสไลเดอร์เมื่อตรวจพบว่าตัวละครที่ขึ้นไปนั้นไม่ตรงกับเพศของห้องพักที่กำลังจะขึ้นไป อย่างไรก็ตามล่าสุดมีผู้เล่น Hogwarts Legacy บ้าน Hufflepuff คนหนึ่งได้ค้นพบวิธีการแอบขึ้นไปยังห้องนอนของตัวละครอีกเพศหนึ่งได้โดยไม่ต้องใช้ม็อด!

@hufflepuffhacker69

How to get upstairs of Hufflepuff common room as male in Hogwarts Legacy #hogwarts #legacy #hufflepuff #hufflepuff💛 #commonroom #game #xbox

♬ original sound – HufflepuffHacker69

จากวิดีโอของผู้ใช้งาน TikTok ที่ชื่อว่า Callum Taylor ได้แสดงให้เราได้เห็นตัวละครชายคนหนึ่งพยายามปีนขึ้นไปที่หอพักหญิง ซึ่งไม่นานนักบันไดมหัศจรรย์ดังกล่าวก็จะแบนราบเป็นสไลเดอร์ ทำให้ผู้เล่นไถลลงมาที่พื้นด้านล่าง ซึ่งในจังหวะที่บันไดจะแบนราบลงนั้น Taylor ได้ให้ตัวละครของเขาไปยืนอยู่บนราวบันได ทำให้ตัวละครของเขาไม่ไถลลงไป อีกทั้งเมื่อบันไดกลับมาปกติ เขาก็สามารถปีนต่อจนขึ้นไปชั้นบนได้

วิดีโอดังกล่าวได้รับการถูกใจมากกว่า 180,000 ครั้ง และมีความคิดเห็นมากกว่า 1,000 ครั้ง โดยบางคนบอกว่าในห้องนั่งเล่นรวมของ Ravenclaw มีอัศวินขวางทางเข้าหอผู้หญิง ในขณะที่หลายคนบอกว่าใน Slytherin ไม่มีกำแพงขวางกั้นใด ๆ รวมไปถึงบางคนบอกว่าวิธีการของ Callum นั้นเจ้าเล่ห์เหมาะกับบ้าน Slytherin มากกว่า

เห็นได้ชัดว่าภายในเกม Hogwarts Legacy มีรายละเอียดให้เราได้ค้นหาอีกมากไม่ว่าเกมจะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจก็ตาม ซึ่งในตอนนี้วิธีดังกล่าวน่าจะถูกแก้ไขด้วยแพทช์ต่อไปอย่างแน่นอน

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button