เกมไกด์

Hogwarts Legacy – เทคนิคใช้ Wingardium Leviosa โดยไม่ต้องติดตั้ง

อีกหนึ่งเทคนิคควรรู้

ในการใช้คาถาภายในเกม Hogwarts Legacy ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องติดตั้งคาถาเสียก่อน ซึ่งคาถาที่เราติดตั้งเพื่อใช้งานด่วนก็มีจำกัดเพียง 4 ช่องเท่านั้น ในขณะที่ภายในเกมนี้มีคาถามากกว่า 20 คาถาที่ผู้เล่นสามารถเรียนรู้และสวมใส่เพื่อใช้ในการต่อสู้ การสำรวจ และการไขปริศนาด้วย

แต่ในวันนี้ผู้เขียนได้พบเทคนิคที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้งาน Wingardium Leviosa ได้โดยไม่ต้องติดตั้ง ทำให้เราประหยัดช่องคาถาไปได้! ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

ในทางเทคนิคและเกม Hogwarts Legacy อนุญาตให้ผู้เล่นใช้งานคาถา 16 คาถาพร้อม ๆ กัน แต่มีข่องลัดให้ติดตั้งคาถาที่เข้าถึงได้ทันทีเพียง 4 ช่องเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องใช้คาถาหลายคาถาเพื่อสำรวจ และไขปริศนาในการตะลุยดันเจี้ยนภายในเกมนี้ โดยเฉพาะ Wingardium Leviosa ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในคาถาที่เราต้องใช้งานบ่อยพอสมควรเลยทีเดียว

image 604

สำหรับเทคนิคในการใช้งาน Wingardium Leviosa โดยไม่ต้องติดตั้งก็เรียกได้ว่าเป็นทริคที่คาดไม่ถึง โดยเราไม่ได้ใช้บั๊คของเกมแต่อย่างใด รวมไปถึงไม่ได้มีการติดตั้งม็อดใด ๆ ด้วย โดยผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยการใช้ Accio และหากผู้เล่นเข้าใกล้วัตถุนั้นมากพอ ตัวละครของเราก็จะร่ายคาถา Wingardium Leviosa โดยอัตโนมัติ

และด้วยวิธีนี้เองทำให้ผู้เล่น Hogwarts Legacy สามารถสวมใส่ Accio แทน Wingardium Leviosa ได้ ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ เพราะโดยรวมแล้ว Accio มีประโยชน์มากกว่ามาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทะลวงเกราะของศัตรู , ดึงศัตรูเข้ามาใกล้ ๆ เพื่อโจมตีในระยะประชิด , ใช้ไขปริศนาทั่ว Hogwarts Legacy อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดเดียวที่ผู้เล่นจะต้องพึงจำไว้ก็คือ “เทคนิคนี้จะใช้ได้ต่อเมื่อเราเรียนรู้คาถา Wingardium Leviosa แล้วเท่านั้น”

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button