เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีเข้าห้องเก็บสมบัติที่มีสัญลักษณ์ไฟใน South Hogwarts

ต้องมี 2 คาถาสำคัญติดตัวไปด้วย!

ภายในเกม Hogwarts Legacy จะมีเนื้อหาให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Merlin Trials กิจกรรมท้าทายเพื่อเพิ่มช่องสำหรับอุปกรณ์พิเศษ มีเควสย่อยมากมายให้ทำเพื่อรับรางวัลเป็นเงิน และไอเทมต่าง ๆ รวมไปถึงมี Treasure Vaults กระจายอยู่ทั่วโลกเพื่อให้เราได้ค้นหา

โดยหนึ่งใน Treasure Vaults ที่อยู่ใกล้ปราสาท Hogwarts มากที่สุดก็จะอยู่ทางใต้ของปราสาทด้านหลังกระท่อมโดดเดี่ยวที่ Hagrid อาศัยอยู่ อย่างไรก็ตามการเข้าไปเก็บสมบัติภายในสถานที่แห่งนี้ จำเป็นที่จะต้องใช้คาถาสำคัญ 2 คาถาด้วยกัน ส่วนจะเป็นอะไรนั้น และเราจะบุก Treasure Vaults ได้ยังไง มาติดตามกันได้เลยครับ

วิธีไปที่ Treasure Vaults ใน Hogwarts ตอนใต้

image 423

ผู้เล่นสามารถค้นหา Treasure Vault นี้ได้โดยเดินตามทางทิศใต้หลังออกมาจากโรงเรียน Hogwarts ในที่สุดผู้เล่นจะพบกับกระท่อมที่ได้พูดถึงก่อนหน้านี้ (ดูจากภาพด้านบน – ขอบคุณภาพจาก gamerant) ซึ่งภายในวงกลมสีแดงเป็นที่ตั้งของ Treasure Vaults เมื่อเราเจอกระท่อมแล้ว ให้เราเดินลงไปทางน้ำและไอคอน Vault จะปรากฏบนแผนที่โดยอัตโนมัติ

วิธีเปิด Treasure Vaults ใน Hogwarts ตอนใต้

image 424

เมื่อเราไปถึงจุดที่กำหนด เราจะได้เห็นกำแพงหินฝังอยู่ที่หน้าผา และจะมีลูกบาศก์ที่มีสัญลักษณ์ไฟอยู่ใกล้ ๆ รวมไปถึงมีแท่นหินแปลก ๆ อยู่หน้ากำแพงหิน จากตรงนี้ผู้เล่นน่าจะพอเดาออกแล้วว่าเราจะต้องนำลูกบาศก์ไปวางไว้บนแท่นให้ได้ แถมสัญลักษณ์ไฟน่าจะหมายถึงลูกบาศก์นั้นจะต้องถูกกระตุ้นด้วยไฟ เมื่อสรุปได้ดังนี้แปลว่า ผู้เล่นจะต้องมีคาถาอย่างน้อยสองคาถา ได้แก่ Accio และ Incendio และสิ่งที่เราจะต้องทำก็มีดังนี้ครับ

  1. ใช้ Accio เพื่อดึงลูกบาศก์เข้าหาตัวผู้เล่น และนำไปวางไว้บนแท่นหินแปลก ๆ ที่อยู่หน้ากำแพงหิน
  2. ใช้ Incendio ใส่ลูกบาศก์เพื่อเปิดใช้งาน

เมื่อทำครบ 2 ขั้นตอนข้างต้นประตู Treasure Vaults จะเปิดออก ให้เราเข้าไปข้างในเพื่อรับอุปกรณ์จากหีบ ซึ่งจะเป็นแบบสุ่ม!

image 425

เทคนิคพิเศษ

ผู้เล่นสามารถรีโหลดหาไอเทมจากหีบได้ด้วยการเซฟเกมก่อนเปิดหีบ และเมื่อเราเปิดหีบแล้วไม่ได้ของที่ต้องการ เราก็สามารถโหลดเกมใหม่เพื่อสุ่มหาไอเทมได้อีกครั้ง

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button