เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส Hall of Herodiana

เควสที่มีแต่ปริศนาเต็มไปหมด

The Hall of Herodiana เป็นอีกหนึ่งเควสที่ผู้รักปริศนาจะต้องประทับใจ เพราะเควสนี้จะเปิดโอกาให้เราได้ไขปริศนาในห้องลับและรับรางวัลมาใช้ และเพื่อให้ผู้เล่นที่อาจจะไม่ถนัดการเล่นเกมไขปริศนาสามารถทำเควสนี้ให้ผ่านไปได้ ผู้เขียนจะพาทุกคนมาดูวิธีการทำไซด์เควสดังกล่าวให้สำเร็จกันครับ

วิธีทำเควส

  1. ให้เราเริ่มเควสด้วยการพูดคุยกับ Sophronia Franklin ใกล้ห้องเรียน Charms เธอจะพูดถึง Herodiana Byren ผู้ที่มีพรสวรรค์ในการใช้คาถา Depulso
  2. ให้เราตามเครื่องหมายภารกิจไปเรื่อย ๆ เพื่อทำเควส ซึ่งเราจะต้องเตรียมคาถาจำเป็นอย่าง Depulso และ Accio ไว้ให้พร้อม
  3. เมื่อเรามาถึงประตูบานใหญ่ ให้เราใช้คาถา Depulso เพื่อเข้าห้องลับ Hall of Herodiana
  4. เมื่อเราเข้ามาถึงห้องที่ 1 ให้เราใช้คาถา Depulso เพื่อผลักบล็อคไปให้ติดกำแพง และปีนขึ้นไปเราจะได้รับหีบของตกแต่ง และเข้าห้องต่อไป
  5. ในห้องที่ 2 ให้เราใช้คาถา Depulso กับบล็อคเดี่ยวฝั่งซ้าย และใช้ Accio กับบล็อคคู่ฝั่งขวา (ดึงให้มาฝั่งซ้าย) และ Depulso เพื่อดันให้บล็อคพิเศษต่อกันกลายเป็นบล็อค 3 อัน
  6. จากนั้นใช้ Accio เพื่อดึงบล็อค 3 อันที่เราเรียงในฝั่งซ้าย ให้มาฝั่งขวาแทน จากนั้นปีนขึ้นไปเราจะได้รับหีบของตกแต่ง และเข้าห้องต่อไป
  7. มาถึงห้องสุดท้าย ให้เราใช้ Accio เพื่อดึงบล็อคพิเศษไปทางขวาจากนั้นใช้ Depulso เพื่อผลักบล็อคไปยังวัตถุทรงกลมที่หมุนอยู่
  8. ให้เราปีนขึ้นบล็อคทางด้านซ้าย และหันกลับมาใช้ Accio เพื่อดึงบล็อคที่เคลื่อนย้ายได้ไปทางด้านซ้ายของห้อง จากนั้นใช้บล็อคเพื่อปีนข้ามไปยังกำแพงที่อยู่ไกลออกไป
  9. จากนั้นให้เรายิงเวทมนตร์ใส่วัตถุทรงกลมเพื่อรีเซ็ตบล็อค และใช้ Accio เพื่อดึงบล็อคไปทางกำแพงใกล้กับทางออก ขั้นตอนต่อไปคือใช้ Accio อีกครั้งเพื่อดึงบล็อคมายังฝั่งที่ผู้เล่นยืนอยู่ จากนั้นปีนขึ้นไปเราจะได้รับหีบของตกแต่ง และออกจากห้องด้วยประตูที่อยู่ด้านหน้าได้เลย
  10. จากนั้นให้กลับไปที่ Sophronia เพื่อรายงานภารกิจ และมีตัวเลือก 3 ตัว แต่ไม่ว่าจะเลือกอะไร เราก็จะได้ 180 XP และอุปกรณ์ตกแต่งทั้ง 3 ชิ้นไว้ใช้งาน

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button