เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการเร่งเวลาภายในเกมเพื่อทำเควส

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่เกม Open World ต้องมี

Hogwarts Legacy เป็นเกม Open World ที่สร้างจากจักรวาลของ Harry Potter ผู้เล่นมีอิสระในระดับสูงเมื่อต้องสำรวจดินแดนที่ล้อมรอบโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ Hogwarts อันโด่งดัง โดยเกมนี้มีระบบที่เรียกว่าวงจรกลางวันและกลางคืนที่ควบคุมลักษณะบางอย่างของโลกของเกม เช่น เวลาที่สามารถทำภารกิจบางอย่างได้ และเหตุการณ์ใดจะเริ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น ภารกิจ Ghost of Our Love จะต้องเริ่มในตอนกลางคืนก่อนที่ผู้เล่นจะสามารถดำเนินการต่อได้ นอกจากนี้ชั้นเรียนบางประเภทก็ถูกกำหนดตามเวลาและสถานที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเกมนี้จึงมีระบบการรอคอยที่ช่วยให้ผู้เล่นเร่งเวลาได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

วิธีการเร่งเวลา

image 628
  1. เปิดแผนที่ใน Hogwarts Field Guide
  2. เมื่ออยู่บนหน้าจอแผนที่ ผู้เล่นจะสังเกตเห็นว่ามีคำอธิบายที่ด้านขวาล่างของหน้าจอซึ่งแสดงชุดคำสั่งต่าง ๆ
  3. ให้เราเลือกกดปุ่มที่ตรงกับคำว่า Wait จากนั้นเวลาจะเปลี่ยนไปจากกลางวันเป็นกลางคืน และจากกลางคืนเป็นกลางวัน
image 629

นอกจากนี้อีกหนึ่งวิธีในการรอให้เวลาเปลี่ยนไปเพื่อทำเควสก็คือเมื่อผู้เล่นเข้าใกล้วงกลมเรืองแสงที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นภารกิจ แต่อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่เควสจะเกิดขึ้น เกมจะถามผู้เล่นว่าต้องการรอและเริ่มภารกิจหรือไม่ ซึ่งระบบนี้ก็ทำให้เกมมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button