เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส Cache in the Castle

ไขเควสจากคำใบ้ และรับเครื่องตกแต่งฟรี ๆ

เควสรองที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ เควสที่ชื่อว่า Cache in the Castle ซึ่งเควสนี้จะเริ่มทำได้หลังจากที่กลับไปที่ปราสาทหลังการเยี่ยมชม Hogsmeade ครั้งแรก ซึ่งเควสรองนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบตามหาสมบัติเพราะเควสนี้ผู้เล่นจะต้องตามหาเบาะแสเพื่อค้นหาหีบที่ซ่อนอยู่

เควสนี้จะถูกมอบโดย Arthur Plummly นักเรียนบ้าน Hufflepuff ที่เราจะพบเขาได้ที่หอคอยการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด (Defense Against the Dark Arts Tower) และเราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการทำไซด์เควส Cache in the Castle กันครับ!

1. พูดคุยกับ Arthur ให้เรียบร้อย เขาจะมอบแผนที่สมบัติพร้อมเบาะแส 3 อย่าง ได้แก่ โครงกระดูกแรด น้ำพุมังกร และภาพวาดที่ดูลึกลับ โดยก่อนที่เราจะหาสมบัติได้ เราต้องตามหาไอเทมเบาะแสทั้ง 3 อย่างนี้ก่อน

image 599

2. ให้เราเดินลงไปชั้นล่าง 3 ชั้น โดยใช้บันไดใกล้กับ Arthur จากนั้นให้เดินไปตามทางวนไปทางซ้าย และมุ่งหน้าไปทางบันไดกลางทางด้านซ้าย เราจะพบกับ “โครงกระดูกแรด” อยู่ด้านขวามือ ให้เราเดินเข้าไปใกล้ ๆ หน้าต่างเควสจะปรากฎ

image 600

3. ต่อไปให้เดินทางไปยังลานแปลงร่างของ Astronomy Wing (ผู้เล่นสามารถใช้ Floo Flames เพื่อไปที่นั่นได้อย่างรวดเร็ว) เราจะพบกับน้ำพุมังกร ที่นั่น ให้เราเดินเข้าไปใกล้ ๆ หน้าต่างเควสจะปรากฎ

image 601

4. จากนั้นให้เดินไปทางประตูคู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของน้ำพุ จากนั้นขึ้นบันไดไปทางขวา เราจะเจอภาพอยู่

5. ให้เราใช้คาถา Accio บนสัญลักษณ์ที่ด้านบนของกรอบภาพวาด เราจะเจอหีบสมบัติซ่อนอยู่ โดยภายในหีบสมบัติเราจะได้รับไอเทมตกแต่งที่ชื่อว่า Authentic Historian’s Uniform

6. ให้เรากลับไปที่หอคอยและรายงานกับ Arthur เราจะได้ 180 XP ด้วย

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button