เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีเปลี่ยนหน้าตาตัวละครและชุดระหว่างเล่นเกม

มาพร้อมวิธีหาชุดใหม่ ๆ

ภายในเกม Hogwarts Legacy จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครของตัวเอง โดยผู้เล่นสามารถเลือกหน้าตา รูปร่าง ของตัวละคร ไปจนถึงอุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม การสร้างตัวละครในช่วงต้นเกมก่อนเริ่ม Prologue of Hogwarts Legacy อาจจะยังไม่ถูกใจผู้เล่นเท่าไหร่นัก ทำให้ผู้เล่นบางคนอยากจะเปลี่ยนลักษณะของตัวละครไปจนถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ระหว่างเล่น และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีเปลี่ยนหน้าตาตัวละครและชุดระหว่างเล่นเกม พร้อมกัมวิธีหาชุดใหม่ ๆ ด้วย

วิธีเปลี่ยนรูปลักษณ์ใน Hogwarts Legacy

image 675

ภายในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของตัวละครได้ด้วยเงินจำนวน 20 เกลเลียนทองคำ โดยผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยการพูดคุยกับ Calliope Snelling ซึ่งสามารถพบได้ใน Tress Emporium ของ Madam Snelling ใจกลาง Hogsmeade ซึ่งผู้เล่นจะเปลี่ยนได้ทั้งหมดเหมือนกับกำลังสร้างตัวละครใหม่เลยทีเดียว

วิธีเปลี่ยนชุดใน Hogwarts Legacy

image 674

ผู้เล่นจะสามารถเปลี่ยนชุดได้ตั้งแต่วันแรกของพวกเขาที่ Hogwarts Legacy โดยผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชุดเองได้ตลอดเวลาที่ต้องการด้วยการไปที่แถบ Gear จากนั้นผู้เล่นจะเห็นช่องอุปกรณ์ทั้งหมด 6 ช่องด้วยกัน โดยจะมีอีก 3 ช่องพิเศษที่จะปลดล็อคเมื่อเล่นเกมไปเรื่อย ๆ ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีความหายากที่แตกต่างกัน โดยบางชิ้นสามารถเพิ่มค่าสถานะได้ และบางชิ้นสามารถอัปเกรดได้

image 673

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ ผู้เล่นสามารซ่อนการแสดงผลอุปกรณ์ได้อีกด้วย! ซึ่งปัญหาหนึ่งภายในเกม RPG ที่หลายคนพบเจอก็คือชุดที่ได้มานั้นค่าสถานะดีแต่มันกลับไม่เข้าพวกกับชุดอื่น ๆ ที่ใส่อยู่เท่าไหร่ โดยเราสามารถปิดการแสดงผลชุดดังกล่าวได้ด้วยไปการไปที่แถบ Gear จากนั้นเลือกไปที่ Change Appearance (กดปุ่ม X (PlayStation) หรือ A (Xbox) )

การหาอุปกรณ์ใหม่ใน Hogwarts Legacy

image 672

ผู้เล่นจะสามารถหาอุปกรณ์ใหม่ได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นหีบสมบัติ , ทำเควส ไปจนถึงการซื้ออุปกรณ์จาก Gladrag’s Wizardwear ได้ ร้านขายของใน Hogsmeade และบางครั้งจะได้รับเป็นรางวัลสำหรับการทำภารกิจเสริมนั่นเอง

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button