เกมไกด์

Hogwarts Legacy – เผยขั้นตอนการทำไซด์เควส Gobs of Gobstones

จับมือทำตั้งแต่เริ่มเควส ตามหาไอเทม ไปจนจบ

ภารกิจหลักของ Hogwarts Legacy มีให้เราได้ทำจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เควสรองภายในเกมนี้ก็มีมากไม่แพ้เควสหลักเลยทีเดียว โดย Zenobia Noke เป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องพบเจอ และเราจะได้รับเควส Gobs of Gobstones ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในภารกิจแรกสุดที่มีในเกม ซึ่งภายในภารกิจนี้ผู้เล่นจะได้ออกตามหา Gobstones ที่ถูกขโมยไป ซึ่งฟังดูไม่ยาก แต่สิ่งที่ทำให้เควสนี้น่าปวดหัวก็คือ Gobstones ยากที่จะมองเห็นในบางครั้ง

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามหา Gobstones ทั้ง 6 ชิ้นอย่างรวดเร็วกัน ใครพร้อมแล้ว มาดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

Gobstones ชิ้นที่ 1

image 632

Gobstones ชิ้นแรกจะอยู่ด้านนอกในลานใกล้กับจุดที่ผู้เล่นคุยกับ Zenobia เพื่อเริ่มภารกิจ หลังจากได้ยินเสียงตัวละครของผู้เล่นแล้ว ให้มองไปรอบ ๆ และเงยหน้าขึ้นเพื่อหา Gobstones สามารถพบได้บนโถงทางเดินกลางแจ้งที่มีหลังคาเรืองแสงที่แสดงในภาพด้านบน ผู้เล่นควรใช้คาถา Accio เพื่อนำมันลงมา

Gobstones ชิ้นที่ 2

image 633

Gobstones ชิ้นที่สองพบได้ในที่สูงมากในปราสาท เดินตาม Charmed Compass ขึ้นบันไดไปหลายชั้น และผ่านห้องเรียนทำนาย จากนั้นให้มองโคมระย้าที่แขวนอยู่เหนือบันไดที่ผู้เล่นเพิ่งปีนขึ้นไป ใช้ Accio อีกครั้งเพื่อดึง Gobstones ลงมา

Gobstones ชิ้นที่ 3

image 634

ตอนนี้มุ่งหน้ากลับลงบันไดและขึ้นไปบนทางเดินที่อยู่ใกล้เคียง Gobstones ชิ้นที่ 3 สามารถพบได้บนคานไม้ที่อยู่อีกฝั่งของราวบันไดในระดับสายตา

Gobstones ชิ้นที่ 4

image 635

Gobstones ถัดไปจะใช้เวลาเดินอีกเล็กน้อย ดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ Charmed Compass เพื่อค้นหาอีกครั้ง ให้เราเดินตามเส้นทางที่เรืองแสงจะนำผู้เล่นไปสู่หอคอย Ravenclaw และในที่สุดก็ถึงโถงทางเดินสีน้ำเงินที่มีเสาและซุ้มประตูขนาดใหญ่ มองขึ้นไปที่เสาที่สามทางด้านขวา และผู้เล่นจะเห็น Gobstones ส่องแสงระยิบระยับใช้ Accio ดึงลงมาเช่นเคย

Gobstones ชิ้นที่ 5

image 636

ต่อมาให้มุ่งหน้าไปที่บันได Grand Staircase และเดินขึ้นไปจนถึงห้องถ้วยรางวัล ผู้เล่นจะผ่านชุดเกราะหลายชุด เมื่อผ่านจุดนี้ไป ก็จะพบ Gobstones อยู่บนกรอบหน้าต่างด้านบน

Gobstones ชิ้นที่ 6

image 637

Gobstones อันสุดท้ายอยู่ไม่ไกลจากอันที่ 5 ให้ผู้เล่นเลี้ยวขวาเข้าสู่พื้นที่หลักของห้องถ้วยรางวัล Gobstones สามารถพบได้บนชั้นวางที่ล้อมรอบด้วยถ้วยรางวัลอื่น ๆ ที่ด้านไกลของห้อง

เมื่อเราตามหา Gobstones ได้ครบทั้ง 6 ชิ้นแล้วให้กลับไปคุยกับ Zenobia Noke และหลังจากพูดคุยกับ Zenobia ผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกว่าจะ “คืน Gobstones ให้กับ Zenobia” หรือ “ไม่คืน Gobstones ให้กับ Zenobia” ซึ่งไม่ว่าจะคืนหรือไม่ ผู้เล่นก็จะได้รับรางวัลเหมือนกัน

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button