เกมไกด์

Hogwarts Legacy – 6 ไอเดียตั้งชื่อให้โดนใจ

แค่ชื่อดี ๆ ก็ทำให้เราเด่นได้

Hogwarts Legacy จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครของตนเองได้ และยังเปิดโอกาสให้เราได้ตั้งชื่อตัวละครของเราเองอีกด้วย ในขณะที่ผู้เล่นหลายคนจะเติมเต็มความฝันของพวกเขาด้วยการใช้ชื่อตัวเองเข้าไปยังโลกแห่งพ่อมด/แม่มด แต่บางคนอาจจะต้องการตั้งชื่อตัวละครให้ดูเหมาะกับโลกพ่อมดแม่มดและปลายศตวรรษที่ 19 และในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอา 6 ไอเดียตั้งชื่อให้โดนใจ มาให้ทุกคนได้อ่านเป็นแนวทางกัน

บทความนี้มีข้อมูลสปอยล์เนื้อหาภายในเกม ขอให้ผู้เล่นระวังไว้ด้วยนะครับ

ชื่อสไตล์ Victoria

image 709

Hogwarts Legacy เกิดขึ้นในปี 1890 และในฐานะนักเรียนใหม่ชั้นปีที่ 5 ตัวละครหลักจะเกิดในปี 1874 หรือ 1875 ดังนั้น ผู้เล่นที่ต้องการสร้างตัวละครที่สมบูรณ์แบบ ก็ต้องใช้ชื่อให้เหมาะสม โดยเราสามารถใช้เว็บไซต์อย่าง Britishbabynames หรือ SSA.gov ช่วยในการตั้งชื่อได้ เช่น John , William , George , Mary , Emma รวมไปถึง Elizabeth เป็นชื่อที่ธรรมดามากสำหรับยุคนี้

ชื่อคลาสสิค

image 710

แม้ว่าชื่อแรก ๆ ของตัวละครในโลกพ่อมดแม่มดอาจฟังดูหรูหราหรือมีมนต์ขลัง แต่หลาย ๆ ตัวก็ถูกนำมาจากโลกคลาสสิคของโรมและกรีก ตัวอย่างของชื่อเหล่านี้ ได้แก่ Cornelius Fudge , Theseus Scamander และ Minerva McGonagall และเนื่องจากชื่อเหล่านี้บางชื่อเป็นของบุคคลในประวัติศาสตร์จริง รวมไปถึงบางชื่อเป็นถึงวีรบุรุษในตำนาน ผู้เล่นที่หาชื่อที่เหมาะสม ก็อาจจะอ้างอิงกับรายชื่อจักรพรรดิโรมัน ตัวละครจากวรรณกรรม ไปจนถึงชื่อเทพเจ้าในยุคคลาสสิค

ชื่อจากตำนาน Arthur หรือยุคกลาง

image 711

แม้ว่าจะมีชื่อไม่มากนักจากซีรีส์ Harry Potter ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนาน Arthur แต่ Hogwarts Legacy มีความเกี่ยวข้องกับยุคกลางที่มีมนต์ขลังมากกว่าเดิม ในความเป็นจริงตัวละครหลักใช้เวทมนตร์โบราณที่ไม่เหมือนใครซึ่งดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์กับ Merlin ด้วย ฉะนั้นจึงน่าสนใจมากว่าหากเราตั้งชื่อตามตำนานของ Arthur อย่าง Gawain หรือ Iseult ก็เท่ไม่น้อย หรือหากจะขยายวงอีกนิด ก็ลองมองหาชื่อจากยุคกลางก็ได้เช่นกัน

ชื่อแรกจากซีรีส์ Harry Potter

image 712

โดยปกติแล้ว หนังสือ Harry Potter และสื่ออื่น ๆ ของจักรวาลเป็นที่ที่ดีที่สุดในการค้นหาชื่อตัวละครที่เหมาะสม โดยผู้เล่นสามารถเลือกชื่อต้นของตัวละครที่ประทับใจมาใช้งานได้เลย หรือแม้ว่าอาจจะเป็นชื่อตัวละครที่ไม่คุ้นตาก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน

เล่นเป็นบรรพบุรุษซะเลยสิ

image 713

เนื่องจากประชากรพ่อมดแม่มดมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก โดยสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนก็คือในช่วงต้นเกม ผู้เล่นจะได้พบกับคนที่มีนามสกุล Weasley (ตระกูลเดียวกับ Ron) รวมไปถึง Black (ตระกูลเดียวกับ Sirius) ซึ่งทั้งคู่มีบทบาทสำคัญในโรงเรียน ซึ่งจุดนี้ก็ทำให้น่าสนใจมากว่า “หากเราตั้งชื่อโดยมีนามสกุลเดียวกับตัวละครในนิยาย Harry Potter และเล่นเป็นบรรพบุรุษของพวกเขาเสียเลยจะเป็นอย่างไร?” ทำให้การตั้งชื่อที่นามสกุลว่า Potter , Malfoy และอื่น ๆ เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น

เติมคำลงท้ายแบบ Victorian ก็ช่วยได้นะ

image 714

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นเป็นตัวของตัวเองแต่กังวลว่าชื่อของพวกเขาจะไม่เข้ากับจักรวาลนัก คุณสามารถเพิ่มคำต่อท้ายแบบ Victorian หรือคำวิเศษณ์ลงในทั้งชื่อและนามสกุลได้ (แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลในทุกกรณีนะ) โดยผู้เล่นสามารถอ้างอิงข้อมูลจากข้อ 1 ได้เลย

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button