เกมไกด์

เผยตัวละคร และอาวุธที่น่าใช้ใน Final Fantasy VII: Ever Crisis

เลือกอาวุธให้เหมาะก็เล่นได้ยาว ๆ

หากคุณเป็นผู้มาใหม่ในโลกของ Final Fantasy VII: Ever Crisis จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวละครทุกตัว และอาวุธทุกชิ้นที่เกมมีให้ โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลอาวุธน่าใช้ภายในเกมนี้ให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

ข้อมูลพื้นฐานควรรู้เกี่ยวกับระบบอาวุธใน Final Fantasy VII: Ever Crisis

ในขณะนี้มีตัวละครที่เล่นได้มากมาย โดยตัวละครทุกตัวสามารถติดตั้งอาวุธ 5 ชิ้น ประกอบด้วย Primary Weapon (อาวุธหลัก), Secondary Weapon (อาวุธรอง) และ Sub Weapons (อาวุธเสริม) จำนวน 3 ชิ้น โดยตัวละครจะได้รับค่าสถานะจากอาวุธหลัก อาวุธรอง และอาวุธเสริม (100% 50% และ 50% ตามลำดับ) อย่างไรก็ตาม ตัวละครจะไม่ได้รับความสามารถของอาวุธเสริม

Final Fantasy VII: Ever Crisis Recommended Weapon

อาวุธที่เข้ากันที่สุดสำหรับตัวละครแต่ละตัว

ตัวละครคำอธิบายอาวุธที่ควรใช้
Aerithในช่วง CBT Aerith เป็นตัวหลักในเกือบทุกทีม เหตุผลง่าย ๆ คือเธอคือฮีลเลอร์ที่ดีที่สุดในเกม ด้วยเหตุนี้เธอจึงมีประโยชน์ในทุกสถานการณ์ ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างด้วยธาตุดินและสายฟ้าอีกด้วยSun Umbrella / Wizard Staff (สำหรับสาย DPS)   Fairy Tale / Mythril Rod (สำหรับสาย Heal)
BarretBarret เก่งในการโจมตีระยะไกลแบบไร้ธาตุ และเขามีประโยชน์มากด้วยความสามารถในการเคลียร์ศัตรูจำนวนมาก เขามีอาวุธบางชนิดที่ช่วยลดพลังป้องกันทางกายภาพของศัตรูได้อีกด้วยW Machine / Assault Gun
Cloudใน Ever Crisis เขาเป็นตัวละครที่สร้างความเสียหายสายฟ้าได้ดีที่สุดในเกม และนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาเป็นระดับ S ได้สบาย ๆMurasame / Apocalypse
Glennตัวละครที่สร้างความเสียหายกายภาพให้กับเป้าหมายเดี่ยวจำนวนมาก จริง ๆ แล้วเขาน่าจะเป็นตัวละครที่ดีที่สุดในเกมต่อมา อย่างไรก็ตามดาเมจสายฟ้าและดินมีประโยชน์มากกว่า (อย่างน้อยก็ในตอนนี้)Jiggy Fam / Piece of Cake  
Luciaตัวละครสายโจมตีที่สามารถควบคุมฝูงชนได้บางรูปแบบด้วยสกิลทำให้ศัตรูติดสถานะ Silence ซึ่งจะทำให้ศัตรูไม่สามารถใช้สกิลใด ๆ ได้ชั่วขณะ โดยเธอสามารถทำดาเมจน้ำและลมได้Pulse Gun / Serpent Gun  
Mattตัวละครโจมตีเป้าหมายเดี่ยวที่สามารถใช้เป็นฮีลเลอร์เทียมในบางทีมได้ เขามีประโยชน์อย่างยิ่งกับบอสบางตัวเนื่องจากเขามีดีบัฟและทำความเสียหายสูงอาวุธ 5 ดาวชิ้นใดก็ได้
Red XIIIตัวละครที่สามารถรักษาเพื่อร่วมทีมได้ และยังสามารถดีบัฟศัตรู (ลดค่า MDEF, MATK) ได้อีกด้วย แต่เขาอ่อนกว่า Aerith ในแง่ของการรักษาที่ Aerith ทำได้ดีกว่า ทำให้สถานะของตัวละครนี้เป็นหน่วยสนับสนุน ไม่ใช่ Healer หลักGold Collar / Noble Collar
SephirothYoung Sephiroth เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาเป็นตัวละครใหม่ใน Final Fantasy VII Ever Crisis ขณะนี้เขาเป็นผู้ใช้ดาเมจธาตุน้ำแข็ง ที่แข็งแกร่งที่สุดในเกมEdged Wings / Aonibi / Shinra Blade
TifaTifa เป็นตัวละครเดียวที่มีความสามารถในการล้างสถานะผิดปกติได้ ทำให้เธอกลายเป็นหน่วยสนับสนุนที่ช่วยดูแลเพื่อนได้ แถมเธอยังสร้างความเสียหายได้ดีในระดับหนึ่งด้วย ทำให้เธอมักจะถูกใช้เป็นยูนิตความเสียหายรองด้วยเช่นกันTiger Fangs / Leather Gloves  
Zackตัวละครโจมตีเป้าหมายเดี่ยวที่มีความสามารถในดีบัฟสถานะของศัตรู แม้ว่าเขาจะถูกใช้เป็นตัวละครโจมตีหลัก (DPS) แต่ก็สามารถสร้างเป็นตัวละครโจมตีรอง/ดีบัฟสถานะได้Cutlass / Arc Sword  
YuffieYuffie เป็นนินจาสาวฝีมือเยี่ยมยอดและนักล่ามาหลังสงครามกับ Shinra เธอทำงานเพื่อฟื้นฟูบ้านเกิดของเธอ Wutai ให้กลับคืนสู่ความรุ่งเรืองในอดีต เธอร่วมทางกับ Cloud และคนอื่น ๆ เพื่อหวังจะแย่งชิงมาของพวกเขาSpiral Shuriken / Arctic Star

Final Fantasy VII: Ever Crisis เป็นเกมแอ็กชั่นประสบการณ์แบบ Single-player ให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งไปสู่เนื้อหาจากเกมและภาพยนตร์ Final Fantasy VII ทั้งหมดดังต่อไปนี้ Advent Children, Before Crisis, Crisis Core และ Dirge of Cerberus รวมไปถึงคอนเทนต์อื่นที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เพื่อเจาะลึกเรื่องราวของ SOLDIER โดยเฉพาะ นั่นหมายความว่าจะมี Zack มาร่วมแจมด้วยเช่นกัน โดยตัวเกมจะมีลักษณะการเล่าเรื่องแบบตัดสลับคัทซีนคล้ายเกมภาคหลัก แต่มีการเขียนเรื่องราวบางส่วนขึ้นใหม่พร้อมใช้ระบบการเล่นรูปแบบคลาสสิคเลยนั่นคือ ในฉากแผนที่ใหญ่ตัวละครจะเป็นร่าง SD น่ารัก แต่เมื่อตัดเข้าสู่ฉากแบทเทิล จะใช้ระบบการเล่นแบบ ATB เทิร์นเบสป้อนคำสั่งที่รวดเร็ว พร้อมถ่ายทอดกราฟิกในรูปแบบโพลิกอนความละเอียดสูงแบบเกมภาครีเมค โดยท่าโจมตีจะต้องอาศัยการวิ่งของเกจว่าสามารถใช้ท่าใดได้บ้าง จากนั้นก็สัมผัสคำสั่งเพื่อป้อนท่าได้เลย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button