เกมไกด์

5 ข้อมูลระบบพื้นฐานการต่อสู้ใน Wuthering Waves

โจมตีสวนกลับยังไง, หลบหลีกสมบูรณ์มีประโยชน์ยังไง มาชม!

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG ที่ผู้เล่นจะได้เข้าต่อสู้กับศัตรูภายในเกมแบบมันส์สะใจ โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือการใส่ระบบการต่อสู้แอ็กชั่นแบบค่อนข้างจัดเต็มมาให้ผู้เล่นได้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการโจมตีสวนกลับ การหลบหลีกสมบูรณ์ เป็นต้น และในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลระบบพื้นฐานการต่อสู้ใน Wuthering Waves มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เผื่อใครเผลอข้ามบทสอน หรือยังไม่ได้เล่นเกมนี้จะได้มาศึกษาระบบกันก่อนครับ

ระบบ Resonance Liberation

5 Combat Tips in Wuthering Waves

ระบบ Resonance Liberation เป็นระบบท่าไม้ตายสุดพิเศษที่ช่วยให้ผู้เล่นปลดปล่อยพลังอันมหาศาลของตัวละครออกมาโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง โดยผู้เล่นจะต้องทำการเติมพลังงานของท่าไม้ตายนี้เสียด้วยการโจมตีสร้างความเสียหาย, การกำจัดศัตรู หรือการหลบหลีก การกระทำทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มพลังงาน Resonance และเมื่อพลังงานเต็มผู้เล่นจะสามารถใช้งาน Resonance Liberation ได้

การโจมตีสวนกลับ (Counter Attack)

5 Combat Tips in Wuthering Waves

ภายในเกมนี้มีระบบการโจมตีสวนกลับให้เราได้ใช้งานด้วย ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่สำคัญมาก ๆ โดยจังหวะสำคัญคือโจมตีศัตรูขณะที่มีวงแหวน Weakness Halo ปรากฏอยู่ การโจมตีในจังหวะนี้จะไม่เพียงแค่ป้องกันท่าไม้ตายของศัตรูเท่านั้น แต่จะเปิดโอกาสให้คุณโจมตีสวนกลับ (Counter Attack) ใส่ศัตรูได้อย่างรุนแรง! ซึ่งการโจมตีสวนกลับนั้นทรงพลังมาก สามารถสร้างความเสียหายมหาศาลและทำให้ศัตรูเสียเปรียบ ช่วยให้คุณควบคุมสถานการณ์การต่อสู้ได้อย่างเบ็ดเสร็จ

หลบหลีกสมบูรณ์

เทคนิคการหลบหลีกที่ช่วยให้คุณป้องกันการโจมตีของศัตรูได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งการทำเช่นนี้ได้ผู้เล่นต้องอาศัยไหวพริบและจังหวะที่แม่นยำพอสมควร โดยผู้เล่นสามารถทำการหลบหลีกสมบูรณ์ได้เมื่อกดกระโดดหลบในช่วงที่ศัตรูกำลังโจมตีในช่วงเสี้ยววินาที ซึ่งการหลบหลีกสมบูรณ์จะทำให้คุณได้รับความคงกระพันเป็นเวลาสั้น ๆ ป้องกันไม่ให้ได้รับความเสียหายจากศัตรู แถมคุณจะมีโอกาสโจมตีศัตรูต่อเนื่องได้ด้วย

การติดสถานะ Staggered

5 Combat Tips in Wuthering Waves

Staggered เป็นสถานะพิเศษที่ทำให้ศัตรูหยุดนิ่งและไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือโจมตีได้ชั่วขณะ โดยผู้เล่นสามารถทำให้ศัตรูติดสถานะนี้ได้ง่าย ๆ เพียงแค่โจมตีไปเรื่อย ๆ โดยศัตรูจะมีค่าพลังการสั่นสะเทือน (Vibration Strength) ซึ่งเป็นเกจสีเหลืองใต้เกจ HP การโจมตีศัตรูจะลดเกจนี้ลง โดยการโจมตีสวนกลับ (Counter Attack) จะลดเกจพลังการสั่นสะเทือนได้อย่างมาก และเมื่อเกจนี้หมดลง ศัตรูจะหยุดนิ่งชั่วขณะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้โอกาสนี้โจมตีศัตรูอย่างรุนแรงโดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกโจมตีกลับ และถือได้ว่าเป็นโอกาสทองในการใช้ทักษะพิเศษที่ทรงพลังกำจัดศัตรูอีกด้วย

Outro Skill และ Intro Skill

5 Combat Tips in Wuthering Waves

Outro Skill และ Intro Skill คือระบบการสลับตัวละครสุดพิเศษใน Wuthering Waves ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมทีมและสร้างกลยุทธ์การต่อสู้ที่หลากหลายได้ โดยสกิลนี้จะมีผลเมื่อผู้เล่นทำการสลับ Resonator ในช่วงที่ Concerto Energy เต็มเพื่อเปิดใช้สกิล Outro ของ Resonator ตัวเดิม และใช้ Concerto Energy ทั้งหมดเพื่อเปิดใช้สกิล Intro ของ Resonator ตัวใหม่ Resonator แต่ละตัวจะมีสกิล Outro และ Intro ที่แตกต่างกันออกไป

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
wuthering

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button