คอสเพลย์

Enako คอสเพลเยอร์เบอร์หนึ่งของญี่ปุ่นเผยวิธีเก็บชุดคอสเพลย์นับ 500 ชุด

ต้องจัดระเบียบให้ดีเสียหน่อย จะได้หยิบใช้สอยสะดวก

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าหากพูดถึงคอสเพลเยอร์เบอร์ 1 ของญี่ปุ่น คนนั้นก็คือ Enako อย่างแน่นอน และในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปไขปริศนาว่า “คอสเพลเยอร์เบอร์หนึ่งของญี่ปุ่นเก็บชุดคอสเพลย์นับ 500 ชุด อย่างไรให้หยิบใช้สอยสะดวก”

ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ Enako เริ่มต้นการคอสเพลย์ในปี 2012 และในปี 2016 เธอสามารถทำเงินได้มากถึง 9,000 ดอลลาร์ต่อเดือน (300,087 บาท) ณ เวลานั้น Enako กล่าวว่าเธอได้รับการว่าจ้างให้เป็นโฆษกของบริษัทอนิเมะและเกม และยังได้รับรายได้จากการสตรีมอีกด้วย

https://youtube.com/watch?v=4mBMd5F_gWU

ในคลิปด้านบนนี้ Enako ได้พาทัวร์โกดังเก็บเสื้อผ้าของเธอ ที่มากจนดูเหมือนอพาร์ตเมนต์ทั้งหลังเต็มไปด้วยตู้กล่องเก็บชุดคอสเพลย์ของเธอ เมื่อถูกถามว่าเธอมีชุดกี่ชุด Enako ตอบว่า “ฉันไม่เคยนับเลยนะ แต่ฉันคิดว่าประมาณ 400 ถึง 500 ชุดด้วยกัน”

ในแต่ละกล่องจะมีรูปถ่ายของชุด รวมไปถึงบางกล่องจะมีป้ายกำกับบางส่วนที่จะบอกวิธีการใช้งานที่ถูกต้องด้วย ในขณะที่ด้านหลังมีที่สำหรับใส่วิกพร้อมกับอุปกรณ์ประกอบฉาก เช่น ดาบและไม้เท้า

เป็นวิธีที่เรียบง่ายแต่ได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียวครับสำหรับการเก็บชุดคอสเพลย์ของคุณ Enako หากคอสเพลเยอร์ท่านใดกำลังอ่านข่าวนี้จะลองนำวิธีดังกล่าวไปใช้ดูก็ได้นะครับ

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button