คอสเพลย์

คุณโอปอล์แปลงโฉมเป็น Spider-Gwen

ทั้งน่ารัก ทั้งโดนใจ อยากโดนปล่อยใยเลยอ่ะ

Spider-Gwen เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีสาว ๆ ชื่นชอบ Spider-Man เลือกมาแต่งคอสเพลย์ให้เราได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ ด้วยจุดเด่นของชุดที่เป็นชุดรัดรูปสีขาวที่จะทำให้ผู้คอสตัวละครนี้อวดหุ่นกันได้อย่างเต็มที่ โดยล่าสุดผู้เขียนได้พบกับผลงานการคอสเพลย์เป็น Spider-Gwen ของสาวชาวไทยมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

“ล่าสุดโอปอล์ได้มีโอกาสไปดู Spider-Man: Across the Spider-Verse ค่อนข้างอินกับตัวละคร Spider-Gwen เป็นพิเศษค่ะ” คุณโอปอล์อธิบายถึงสาเหตุที่เลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Spider-Gwen มาให้เราได้ชมกันในวันนี้ “เพราะ Gwen เป็นผู้หญิงที่เท่และแข็งแกร่ง มีความหวังดีต่อ Miles Morales อย่างแท้จริง”

image 701

โดยเธอยังได้บอกอีกว่าฉากที่ประทับใจที่สุดในหนังเรื่องนี้คือตอนที่ Gwen พูดกับ Miles ไว้ว่า “In every universe Gwen Stacy falls for Spider-Man and in every universe, it doesn’t end well.” (ในทุก ๆ จักรวาล Gwen Stacy หลงรัก Spider-Man เสมอ แต่มันไม่เคยลงเอยด้วยดีเลย) ซึ่งประโยคนี้ได้แสดงถึงความผูกพันของทั้ง 2 ตัวละคร ทำให้คุณโอปอล์รู้สึกว่า อยากเป็น Gwen มาก ๆ

สำหรับจุดเด่นของผลงานในวันนี้ คุณโอปอล์ได้บอกว่าการคอส Spider-Gwen ในครั้งนี้ เลือกต้นแบบ Spider-Gwen มาจากเวอร์ชั่น Comic ซึ่งต่างจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ตรงทรงผมและถุงมือนั่นเอง “นอกจากนี้ยังได้ Peter Parker ในวัยคุณพ่อและลูกสาว (ตุ๊กตาตัวน้อยน่ารัก) Mayday Parker มาคอสคู่กันด้วยค่ะ”

image 702

ในขณะเดียวกันในส่วนที่ท้าทายที่สุดทุกคนคงเดาได้นั่นก็คือชุดของ Spider-Gwen นั่นเอง ซึ่งคุณโอปอล์ได้บอกกับทีมงานไว้ว่า “จุดที่ท้าทายคือตัวชุดเลยค่ะ อาจจะดูเป็นชุดที่คอสง่าย แต่มันคือชุดรัดรูปทั้งตัวที่ใส่แล้วตึงมาก ขยับตัวค่อนข้างยาก นอกจากนี้ยังมีความท้าทายเรื่องของการแต่งหน้า เพราะส่วนใหญ่คอสตัวละครญี่ปุ่น ไม่ค่อยคอสตัวละครฝั่งตะวันตก จึงพยายามแต่งหน้าให้มีมิติแต่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ”

เรียกได้ว่าแม้จะมีความลำบากอยู่บ้าง แต่ผลงานที่ออกมาก็โดนใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณโอปอล์ที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณโอปอล์เพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ  facebook / worldcosplay / instagram

image 703
image 704
image 705
image 706
image 707

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button