คอสเพลย์

คอสเพลย์ Qingque จาก Honkai: Star Rail ฝีมือคุณเบส

ผลงานที่น่ารักจากคอสเพลเยอร์สาวไทย

Qingque เป็นตัวละครสาวน้อยจาก Honkai: Star Rail ที่มีบุคลิกนิสัยที่ค่อนข้างซนแต่ก็แฝงไปด้วยความน่ารัก ทำให้ตัวละครนี้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีสาว ๆ ให้ความสนใจในการแต่งคอสเพลย์จำนวนมาก โดยล่าสุดผู้เขียนได้พบกับผลงานคอสเพลเยอร์ชาวไทยที่จะมาแปลงโฉมเป็น Qingque ให้เราได้ชมกันครับ

“สวัสดีค่ะ เบส นะคะ เพิ่งเข้าวงการคอสเพลย์มาได้ประมาณ 2 ปี ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ” คุณเบสแนะนำตัวกับทีมงาน “เหตุผลที่คอสน้อง Qingque นะคะ อย่างแรกเลยคือโดนน้องตกค่ะ ด้วยความที่คาแรกเตอร์น้องน่ารักมาก ๆ ไอ้เราก็ชอบคนที่หน้าตาซะด้วย ก็ว้าวุ่นไปเลยสิคะ 55555 แล้วตัวน้องเล่นสนุกมากค่ะ เป็นตัวที่แบกไอดีเราเลย”

เมื่อให้คุณเบสอธิบายถึงจุดเด่นของผลงานของตนเองในวันนี้ว่าเธอชอบฉาก และโทนของภาพมาก ๆ เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มีโอกาสมาเยือน Leveling Studio ฉากสวยกว่าที่คิดไว้มาก ๆ นอกจากนี้เธอยังได้บอกว่าชุดของน้องน่ารักแล้วก็ใส่ง่ายมาก ๆ ด้วย พร็อพไม่เยอะมากเหมาะกับเลเยอร์มือใหม่ที่ไม่รู้จะคอสตัวไหนดีมาก ๆ เลย “อยากชวนให้ทุกคนมาคอสน้องกันเยอะ ๆ นะคะ เราอยากเห็นนน ><!” คุณเบสพูดอย่างกระตือรือร้น

image 4052

ในส่วนของความท้าทายที่สุดในการแต่งคอสเพลย์ในครั้งนี้ คุณเบสได้บอกกับทีมงานไว้ว่า “เบสคิดว่าเป็นการคีพคาแรคเตอร์ค่ะ เพราะน้องดูเป็นคนร่าเริงมากก ซน ๆ บ๊อง ๆ มีรอยยิ้มสดใส ซึ่งตรงกันข้ามกับเรามาก ๆ เลยค่ะ เพราะปกติเราจะหน้านิ่ง ยิ้มไม่ค่อยเก่ง เลยเป็นจุดที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยค่ะ”

ในส่วนของความประทับใจในเกม Honkai: Star Rail คุณเบสก็ได้สารภาพกับทีมงานว่าจริง ๆ แล้วเธอไม่ค่อยถนัดเล่นเกมแนว Turn Based เลย แต่พอเธอได้สัมผัสเกมนี้เธอรู้สึกชอบเนื้อเรื่อง ชอบตัวละคร และชอบระบบกาชาภายในเกมนี้ “เบสรู้สึกว่ากาชาเกมนี้จะดวงดีกว่าเกมอื่น ๆ ยังไงไม่รู้ อันนี้ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ 55555555” คุณเบสพูดอย่างอารมณ์ดี “สุดท้ายนี้เบสก็ขอฝากเอ็นดูน้อง Qingque คนนี้ด้วยนะคะ แล้วก็อนาคตจะมีงานคอสเพลย์อื่น ๆ ให้ได้รับชมกันอีก จะพยายามพัฒนาผลงานตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ เลย ยังไงฝากติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่า”

เป็นอีกหนึ่งผลงานการแต่งคอสเพลย์ที่น่ารักมาก ๆ เลยก็ว่าได้ครับ และในโอกาสนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ก็ต้องขอขอบคุณคุณเบสที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์และนำผลงานมาลงเว็บไซต์ครับ ซึ่งหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลย Facebook Instagram / Twitter

image 4049
image 4050
image 4051

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button