คอสเพลย์

คุณกาญ นักกฎหมายสายโลลิโชว์ผลงานการถ่ายคอสเพลย์ Lynette จาก Genshin Impact

พร้อมเผยจุดเด่นและความท้าทายในการถ่ายทำภาพเซ็ตนี้

หากใครกำลังหาผลงานคอสเพลเยอร์สาวไทยแจ่ม ๆ รับชมกันอยู่ล่ะก็มาติดตามข่าวนี้ได้เลยครับ เมื่อล่าสุดผู้เขียนได้มีโอกาสพบกับผลงานดี ๆ ของคุณกาญที่มาโชว์การแต่งคอสเพลย์เป็น Lynette จาก Genshin Impact มาให้เราได้ชมกัน ผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะติดต่อขอนำภาพ และบทสัมภาษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ทุกคนได้ติดตามรับชมกันครับ

“สวัสดีค่ะ ชื่อกาญนะคะ เนมคอส Kotoro ค่ะ ปัจจุบันอายุ 27 ปี ทำอาชีพนักกฎหมายค่ะ แต่งคอสเพลย์เป็นงานอดิเรกมาได้ประมาณ 4 ปีค่ะ” คุณกาญแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “ตอนนี้กาญมีเพจลงผลงานคอสเพลย์กับ Tiktok ที่เอาไว้ลงคอนเทนต์เกี่ยวกับคอสเพลย์ ถ่ายแฟชั่นญี่ปุ่นและให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายค่ะ แนวทางการแต่งคอสเพลย์ส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครโลลิ จึงทำให้หลาย ๆ คนให้ฉายาว่า ทนายโลลิ หรือนักกฎหมายที่เป็นโลลิถูกกฎหมายค่ะ”

คุณกาญเล่าถึงวิธีการเลือกตัวละครมาแต่งคอสเพลย์ว่าปกติแล้วเธอจะเลือกตัวละครที่มาแต่งคอสเพลย์จากตัวละครที่เธออิน เป็นตัวละครที่เรารู้ลักษณะนิสัยและเนื้อเรื่อง และคุณกาญจะชอบแนวโลลิหรือสาวหวานเป็นพิเศษ เพราะเธอเป็นคนหน้ากลมแก้มเยอะและตัวเล็ก เธอเลยคิดว่าแต่งแนวโลลิจะเหมาะกว่าและเวลาเห็นตัวละครที่เป็นโลลิจะโดนตกง่ายมาก

image 1049

คุณกาญยังเล่าต่อว่าเธอชอบตัวละคร Lynnett เป็นอย่างมาก เพราะส่วนตัวเป็นทาสแมวค่ะ เห็นตัวละครที่เป็นแมวแล้วใจละลาย รวมทั้งคาแรกเตอร์ของ Lynette มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้ายกับเธอ ไม่ว่าจะเป็นคนพูดน้อย ใส่ใจคนรอบข้างอยู่เสมอ และที่สำคัญชอบดื่มชามาก ๆ และตัวละคร Lynette มีดีไซส์ชุดและทรงผมที่สวยมากเลยเลือกคอสเป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกันนั่นเอง

“จุดเด่นก็น่าจะเป็นการแต่งคอสเพลย์ตัวละครโลลิ หรือตัวละครที่ดูเป็นสาวหวานค่ะ เพราะตัวเองมีใบหน้ากลม แก้มเยอะและตัวเล็กค่ะ (สูง 150+) และเวลาโพสท่าจะชอบยิ้มให้เห็นฟันกระต่าย เพราะจะรู้สึกมั่นใจทุกครั้งเวลาได้ยิ้มค่ะ” คุณกาญเล่าถึงจุดเด่นผลงานของเธอในวันนี้ “ปกติผลงานคอสเพลย์จะเป็นแนวสดใส ฟรุ้งฟริ้งค่ะ แล้วถ้ามีประเด็นไหนที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางกฎหมายหรือความรู้ทั่วไปก็จะหยิบมานำเสนอพร้อมกับการแต่งตัวน่ารัก ๆ เพื่อเป็นการดึงดูดผู้ฟังและใช้ถ้อยคำที่เข้าใจง่ายค่ะ”

ในขณะเดียวกันคุณกาญเล่าว่าจุดที่ท้าทายในการถ่าย Lynette คือการศึกษาท่าโพสของนักมายากล เพราะ Lynette เป็นผู้ช่วยนักมายากล เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ในเกมจึงเกี่ยวกับมายากล ซึ่งท่าโพสจะไม่เหมือนตัวละครทั่วไป และในเกม Lynette จะไม่ค่อยยิ้มเท่าไร น้องหน้านิ่ง ซึ่งยากมากที่จะทำหน้านิ่ง ๆ เพราะปกติเป็นคนชอบยิ้มมาก

image 1048

คุณกาญยังเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อเกม Genshin Impact อีกด้วยว่า “ปกติชอบเล่นเกมแนวผจญภัยอยู่แล้วค่ะ ยิ่งมาเจอเกม Genshin Impact คือโดนตกเข้าจัง ๆ เลยค่ะ เล่นตั้งแต่เกมเปิดใหม่ ๆ เพราะเกมนี้มีภาพที่สวยทั้งภูมิประเทศและดีไซส์ตัวละคร ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมและมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ตัวเกมใส่ใจในรายละเอียดของวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทศกาล ดนตรี อาหารและรายละเอียดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดงานที่ให้ผู้เล่นได้พบเจอกันอยู่บ่อย ๆ ทำให้เล่นเกมนี้ได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อค่ะ”

สุดท้ายนี้ คุณกาญได้ขอฝากผลงานการแต่งคอสเพลย์ของเธอไว้ให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วย ใครที่ชอบคอสเพลย์แนวโลลิหรือสาวหวาน อย่าลืมไปติดตามผลงานของกาญกันได้เลยนะครับ และสุดท้ายนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณกาญที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook / Instagram TikTok

image 1047
image 1046
image 1045
image 1044
image 1043
image 1042
image 1041
image 1040
image 1039
image 1038
image 1037
image 1036
image 1035

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button