คอสเพลย์

Enako คอสเพลเยอร์สาวชื่อดังแดนปลาดิบเผยความสัมพันธ์กับโปรเกมเมอร์

เจ้าตัวลั่นตนไม่ใช่ไอดอล ไม่ผิดใด ๆ ในเรื่องนี้

ผู้อ่านที่ติดตามข่าวไอดอล หรือดาราสาวชื่อดังคงคุ้นชินกับการที่สาว ๆ ที่โด่งดังเหล่านี้จะถูกจับตามองจากสังคม และมักจะถูกห้าม หรือโดนกระแสสังคมโจมตีทันทีหากพวกเธอมีแฟน หรือมีความรัก

ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่า Enako คอสเพลย์เยอร์ที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น กำลังออกเดทกับโปรเกมเมอร์อย่าง Kenki ที่เล่นให้กับทีม Father’s Back ของญี่ปุ่นในเกม Rainbow Six Siege ซึ่งข่าวนี้ก็ทำให้ “プロゲーマー” (โปรเกมเมอร์) ติดเทรนด์บน Twitter ในญี่ปุ่น

ข่าวที่ทั้งสองกำลังออกเดทกันแพร่หลายไปทั่วเว็บไซต์เกม เช่น My Game News Flash และ Game Watch Impress เว็บไซต์หลักอย่าง Oricon News และแม้แต่ Yahoo! ญี่ปุ่น เลยทีเดียว

ทาง Bunshun Online ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการไล่ตามคนดังและนักการเมือง เปิดเผยความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ในวันนี้ โดยเผยแพร่ภาพถ่ายของ Enako และ Kenki ที่เดินจับมือกันในตอนกลางคืนขณะที่พวกเขาเดินกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ สำนักข่าวดังกล่าวได้บอกว่าทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกัน และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะพบกันที่งาน Ubiday ของ Ubisoft เมื่อไม่กี่ปีก่อน

Enako คอสเพลเยอร์สาวชื่อดังแดนปลาดิบเผยความสัมพันธ์กับโปรเกมเมอร์

Bunshun Online ติดต่อกับผู้บริหารของ Enako เกี่ยวกับความสัมพันธ์ ซึ่งทางต้นสังกัดของเธอตอบว่าความสัมพันธ์และการอยู่ร่วมกันของพวกเขาเป็นความจริง และเสริมว่าพวกเขาต้องการให้ Enako มีความสุขอย่างที่ควรจะเป็น “สำหรับเรา เราไม่มีอะไรต้องปิดบัง” ผู้บริหารของเธอกล่าวเสริม

จากนั้น Enako ถูกสัมภาษณ์โดยสื่อต่างๆ เมื่อถูกถามว่าข่าวความสัมพันธ์ของเธอจะทำให้แฟน ๆ เสียใจหรือไม่ Enako ตอบว่า “คอสเพลย์ไม่ใช่ไอดอล” อีกทั้งเธอยังเสริมว่าต้นสังกัดของเธอไม่ได้ห้ามเธอจากการมีความรัก “บางที เนื่องจากข่าวนี้ อาจมีแฟน ๆ ที่เลิกติดตามฉัน แต่ฉันคงทำอะไรไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้” Enako ตอบ “อีกอย่าง ฉันเองก็โตแล้วด้วย…”

สำหรับผู้เขียนยอมรับว่ากระแสการกดดันที่มีต่อไอดอลสาวค่อนข้างรุนแรงอยู่พอสมควร และอาจจะล้ำเส้นคำว่า “ความเหมาะสม” และ “ความเป็นส่วนตัวอยู่พอสมควร” ซึ่งผู้เขียนอยากให้ผู้ที่กำลังกดดันเธอจากกรณีนี้ ได้หันมาชื่นชมพวกเธอในฐานะคนมีชื่อเสียง ไม่ใช่การเป็นเจ้าของพวกเธอครับ

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button