คอสเพลย์

อยากให้เราช่วยฮีลเธอไหม ? กับผลงานคอสสาวน้อยฤดูหนาว Anne: Miracle Fairy

อีกหนึ่งผลงานสาวไทยจากเกม NIKKE

อีกหนึ่งตัวละครสุดน่ารักจากเกม NIKKE สาวปืนฟอร์มบึ้มนั่นก็คือน้อง Anne: Miracle Fairy หรือ แอนน์: นางฟ้าปาฏิหาริย์ ที่มาในชุดของฤดูหนาว ที่มีความสามารถในด้านการชุบชีวิตมาพร้อมกับอาวุธข้างกายอย่าง Mayfly อีกด้วย และในบทความนี้เราจะพามารู้จักอีกหนึ่งสาวไทยที่ได้นำเสนอผลงานการคอส Anne: Miracle Fairy หรือ แอนน์: นางฟ้าปาฏิหาริย์ ที่ต้องบอกเลยว่าเตรียมรับ Damage ความละมุนจากเธอคนนี้กันได้เลยครับ

คอสเพลย์เยอร์ : คุณออม
Fanpage Aomuchka
InstagramAomuchka
Tiktok : Aomuchka

อยากให้ทางคุณออมแนะนำตัวให้กับแฟน ๆ คอสเพลย์ได้รู้จักกันสักหน่อยครับ

สวัสดีค่า ชื่อ ออม ค่ะ หรือจริง ๆ เพื่อน ๆ น่าจะชินเรียกว่า “ภา” มากกว่าค่ะโดยที่มาจากชื่อจริง “ภาวิณี” ส่วนเนมคอสใช้ชื่อว่า Aomuchka ( อ่านว่า ออมมึชก้า ) เป็นที่มาจากที่ออมได้เคยไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศรัสเซียค่ะ แล้วเวลาโฮสที่อยู่ด้วยกันเขาจะเรียกชื่อแล้วชอบมีสร้อยคำต่อท้าย เลยเอาชื่อนี้มาใช้ค่า

งั้นทางนี้ก็ต้องขอสวัสดีแบบภาษารัสเซียสักหน่อยแล้วครับ Здравствуйте , Очень приятно (เป็นไงล่ะเปิดอากู๋มา) เข้าเรื่องกันต่อดีกว่าครับ ^^ แล้วตอนนี้คุณออมเข้าสู่วงการนี้มานานหรือยังครับแล้วพอจะจำได้ไหมว่าผลงานแรกนั้นได้คอสเป็นตัวละครใดครับ ?

เข้าสู่วงการคอสเพลย์มานานแค่ไหน อืมม….ให้บอกจริงๆเหรอคะ ? (ฮาาา) จริง ๆ ออมก็เริ่มคอสเพลย์มาประมาณ 10 กว่าปี++++ ได้แล้วค่ะ ที่เริ่มคอสเพลย์แบบจริงจัง เพราะมีรุ่นพี่สมัยเรียนชวนให้ลองมาคอสเพลย์แล้วลงประกวดเลยค่ะ ตอนนั้นคอสเพลย์เป็นตัวละคร Reira จาก Nana 2 ตอนนั้นมีเปิดตัวภาพยนตร์ Nana 2 แล้วมีประกวดคอสเพลย์

ไอ้เราที่ชอบอ่านการ์ตูน เล่นเกมอยู่แล้วก็เลยอยากลองอะไรใหม่ ๆ ขึ้นมา ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นน่าจะได้แบบทีมที่ 3 มั้งคะ หลังจากนั้นก็เลยติดใจการคอสเพลย์มาเรื่อย ๆ ลย เพราะรู้สึกสนุกและได้เพิ่มพูนและฝึกทักษะ ความคิดสร้างสรรค์อะไรหลายๆอย่างด้วยค่ะ

สำเนาของ Anne 3

สำหรับ Reira (เรร่า) เป็นนักร้องนำวง Trapnest นั่นเองถ้าจำไม่ผิดเพลงติดหูก็ Endless Story ในภาค 1 แต่เรียกได้ว่าเยี่ยมเลยนะครับในการลงงานครั้งแรกได้ขึ้นตำแหน่ง (ปรบมือ) รวมไปถึงได้ประสบการณ์ต่าง ๆ มากมายเลยทีเดียว เอาล่ะครับอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในบทความนี้คุณออมได้นำเสนอผลงานของ Anne คุณออมมีความประทับใจใดในตัวละครนี้ครับ

สำหรับตัวละคร Anne: Miracle Fairy จากเกม Nikke: Goddess of Victory นี่ตอนที่เห็นครั้งแรกนี่รู้สึกชอบน้องมากๆเลยค่ะ เพราะถ้าเป็นตัวละคร N102 ตามเนื้อเรื่องน้องจะดูซึม ๆ ไม่สดใส น่าสงสาร T^T แต่พอเป็นสกินนี้ออกมาน้องดูสดใส ชอบรอยยิ้มของน้อง เลยอยากจะคอสเพลย์ Anne: Miracle Fairy เพราะอยากลองหาตัวละครจาก NIKKE คอสเพลย์ดูด้วยอยู่แล้วค่ะ 

เราก็เลยพยายามที่จะลงรายละเอียดไปกับการคอสเพลย์นี้ ทั้งชุดและพรอพต่างๆก็ทำเองหมด ตั้งแต่การเลือกผ้าตัดชุดที่พยายามเลือกให้มีความวิ้งวับ รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของชุดที่พยายามจะเก็บให้หมด รวมไปถึงชอบทวิลเทลและหูแมวของน้องมาก ๆ เลยค่ะ ><

ต้องบอกเลยว่าผลงานนี้องค์ประกอบภาพต่าง ๆ และภาพรวมที่คุณออมนำเสนอบอกได้เลยว่าสวยงามและลงตัวเป็นอย่างมากครับ เอาล่ะเราได้คุยถึงผลงานคอสเพลย์เล็ก ๆ น้อย ๆ กันไปแล้วเรามาทำความรู้จักคุณออมมาขึ้นอีกนิดกันดีกว่าครับ นอกจากผลงานคอสแล้วคุณออมได้เล่นเกมหรือรับชมอนิเมะใดบ้างไหมครับ ?

จริง ๆ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นคนเล่นเกมไม่เก่งเลย ชอบเล่นหลายๆแนว แต่ที่น่าจะเล่นได้ดีหรือพอได้นะ (ฮาาา) จะเป็นพวกเกมแนวต่อสู้อย่าง Street Fighter, Tekken, Bloody Roar กับเกมแนวเพลง Rhythm ต่างๆ เกมเต้นอย่าง Just Dance แล้วก็เกม Pokemon ค่ะ

ส่วนอนิเมะที่ชอบดูถ้าช่วงนี้เลยมีหลายเรื่องเหมือนกันนะก็น่าจะเป็น Kimetsu no Yaiba เพราะภาพสวยเนื้อเรื่องน่าติดตาม Blue Lock นี่ก็รู้สึกตื่นเต้นดูแล้วมีไฟดีค่ะ กับอีกเรื่องคือ SpyxFamily นี่ก็ดูแล้วสนุกทำให้อารมณ์ดี ดีค่ะ ^^

เท่าที่สังเกตุจากการพูดคุยมานี่รู้สึกได้เลยครับว่าคุณออมเป็นคนที่อารมณ์ดี เป็นคนสนุกสนานและสดใสมากเลยทีเดียวครับ ^^ มาถึงช่วงสุดท้ายแล้วที่จะทำความรู้จักกับคุณออมมากขึ้น เรามาถึงไลฟ์สไตล์ของคุณออมกันบ้างดีกว่าครับ

สำหรับออมถ้ามีเวลาว่าง (ซึ่งช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลยค่ะแง้ T T) จะชอบอ่านหนังสือกับดูซีรี่ย์พวกแนวสืบสวนสอบสวนค่ะกับถ้าเวลาไปเที่ยวต่างประเทศออมจะชอบหาอาหาร / ขนม หรือเครื่องดื่มท้องถิ่นของที่นั่นลองค่ะ แบบชอบไม่ชอบไม่รู้แต่ต้องลองไว้ก่อน (ฮาาาา) กับออมจะชอบหาพวกร้านสะดวกซื้อท้องถิ่นของที่นั่นเข้าไปดูว่ามีขนมหรือเครื่องดื่มอะไรที่น่าสนใจด้วยค่ะ ส่วนของสะสมจะชอบทุกอย่างที่เป็นโปเกมอน กับตอนนี้ก็เริ่มจะหมดไปเยอะกับ Art Toy เหมือนกันค่ะ >< อย่างไรแล้วก่อนจากกันฝากผลงานและช่องการติดตามของออมด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เป็นไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจเลยครับสำหรับนักล่าอาหารท้องถิ่นเพราะเราจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆของที่นั้นๆด้วย ส่วน Art Toy สายนี้เป็นกำลังใจให้คุณออมนะครับของมันต้องมีครับ ^^ หากท่านใดสนใจผลงานและอยากสนับสนุนงานของคุณออมก็ไปติดตาม ตามช่องทางด้านบนได้เลยครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button