คอสเพลย์

ยูโกะ สาวน้อยวัย 13 ที่แปลงโฉมเป็น Bailu จาก Honkai: Star Rail ได้น่ารักน่าหยิก

เพิ่งเข้าวงการมาได้แค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง!

ต้องยอมรับเลยว่าการแต่งคอสเพลย์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แทบจะไม่มีการจำกัดอายุเลยก็ว่าได้ โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา This Is Game Thailand ได้นำเสนอคอสเพลเยอร์มากมายให้ทุกคนได้ติดตามกัน แต่ละคนก็อยู่ในช่วงวัยที่แตกต่างกันออกไป และในวันนี้ผู้เขียนได้พบกับผลงานการแปลงโฉมของสาวน้อยวัย 13 ที่มีชื่อว่า ยูโกะ ในวันนี้เธอได้แปลงโฉมเป็น Bailu จาก Honkai: Star Rail มาให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วย

“สวัสดีค่า เนมคอสยูโกะนะคะ เป็นเด็ก 10 เพิ่งจะ 13 ปีเองค่ะ 555” คุณยูโกะแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “ยูโกะเป็นเลเยอร์จากเชียงใหม่นะคะเพิ่งเริ่มคอสเมื่อเดือนตุลาคนที่ผ่านมาเองค่ะ จะเรียกว่ามือใหม่ได้มั้ยน้า”

คุณยูโกะได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการคอสเพลย์ของเธอก็คือเพื่อนของเธอนั่นเอง “เพื่อนชอบบ่นว่าอยากคอสแต่ก็จะชอบบังคับยูโกะคอสด้วยอยู่นั่นแหละค่ะ ตอนนั้นก็ใกล้วันเกิดเพื่อนเเล้วก็เลยตัดสินใจตอบตกลงไปจนได้มีวันนี้ค่ะ 555 งานแรกที่คอสเลยก็คือเรื่อง Lycoris Recoil ค่ะ คอสคู่กันกับเพื่อนแต่ครั้งนั้นคือโป๊ะมากกก เช่าชุดไม่เป็น + แต่งหน้าไม่เป็น เครื่องสำอางราคาถูกที่จางหายไปในพริบตา หลังจากนั้นเค้าก็ดูยูทูปมาเรื่อย ๆ ฝึกทุก ๆอย่างกับเพื่อนแค่ 2 คนค่ะ มาได้ถึงขนาดนี้ก็ดีใจมากแล้วคับ!”

สำหรับสาเหตุที่เธอเลือกแต่งเป็น Bailu ก็เพราะว่าเธอชอบตัวละครนี้มาก ๆ ตั้งแต่โหลดเกมมาเลย โดยคุณยูโกะอธิบายถึงความประทับใจในแง่ของดีไซน์ว่าน้องเป็นตัวละครเผ่ามังกรที่ตัวเล็กน่ารักมั้กกก “เหตุผลที่คอสน้องก็คงจะเป็นเพราะความน่ารักของน้อง+ดีไซน์ด้วยน่ะค่ะ” และเธอก็เพิ่งได้รู้ว่าที่ขาตัวละครนี้มีรอยสักด้วย! (คุณยูโกะแอบกระซิบว่าตั้งแต่คอสเสร็จรอย Tattoo ที่ร้านให้มายังไม่หายไปเลย) นอกจากนี้เธอยังได้บอกอีกว่าเธออวยน้องมานานแล้วเนื่องจากเป็นตัวละคร 5 ดาวตัวแรกที่เธอสุ่มได้ “ตอนนั้นสะดุ้งดีใจตัวกระเด็นเลยค่ะ” โดยเธอชอบความสามารถของ Bailu สามารถคืนชีพตัวละครที่ตายไปแล้วได้

“อีกเหตุผลที่เลือกน้องก็เพราะว่าเจอร้านเช่าที่วิกสวยมั้กกกกเลยอยากไปอุดหนุนเขาหน่อยน่ะค่ะ มีหลาย ๆ คนบอกมาค่ะว่าหน้ายูโกะเหมาะจะคอสน้อง Bailu ขนาดคุณแม่ยังพูดเลยนะคะ แหม ๆ ชมซะขนาดนี้ก็คอสไปเลยสิคะ!!!” คุณยูโกะเล่าอย่างอารมณ์ดี

“โอ้โห้ ถ้าถามถึงจุดเด่นก็มีนับไม่ถ้วนเลยนะคะ 5555 ยูโกะชอบไปหมดเลย” คุณยูโกะพูดเมื่อถูกถามถึงจุดเด่นภายในผลงานนี้ “ก็คงมีเมคอัพอย่างแรกเลยค่ะ ภูมิใจในเครื่องสำอางที่คัดสรรมาเองกับมือมากกก แอบกระซิบว่าปกติยูโกะเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งหน้าเลยค่ะ มองว่ามันเร็วเกินไปสำหรับวัยนี้ ตอนนี้ก็ยังคิดแบบนั้นอยู่นะคะ แต่ถ้าใจมันอยากคอสก็ต้องเริ่มแต่งเนอะคะ 5555 จุดที่สองเลยก็คือวิกค่ะ วิกนุ่มฟูมากก ชอบที่สุดเลยค่ะ ถึงจะร้อนหน่อยแต่ก็พอทนได้นะคะ รู้สึกใส่วิกแล้วสวยขึ้นอีก 8000% เลยคั้บ 555” คุณยูโกะเล่าอย่างตื่นเต้น “ต่อไปก็คือการเล่นเเสงในงานนี้ค่ะ แสงเป็นตัวแบกมากแถมไม่พอยังทำให้รู้สึกสนุกเหมือนเป็น Bailu มากขึ้นด้วย เราชอบโทนสี ชอบมุมแสง ชอบไปหมดดดด จุดที่อยากนำเสนอสุดท้ายก็คือความแฮปปี้ที่ยูโกะได้ใช้ร่วมกับเพื่อนค่ะ ๆ อันนี้สำคัญสุดเลยเพราะการคอสมันทำให้เรารู้สึกมีชีวิตชีวามากค่ะ! จริง ๆ มีจุดเด่นอีกเพียบบบบเลยนะคะแต่สี่อันนี้คือหลัก ๆ ค้าบบบ”

ในส่วนของความท้าทายนั้นคุณยูโกะได้แจกแจงไว้ 2 ประเด็นก็คือ โดยอย่างแรกก็คือเวลา โดยเธอเล่าว่าปกติเธอไปเรียนในทุก ๆ วันพอปิดเทอมก็มีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เรื่อย ๆ ทำให้เธอไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ จนสุดท้ายได้ถ่ายก่อนเดินทางไปต่างจังหวัด 1 วัน! และในประเด็นที่ 2 ก็คือความอดทนนั่นเอง โดยเธอบอกว่าขนาดเธอถ่ายภาพในบ้านเปิดแอร์ฉ่ำ แต่ก็ร้อนมาก ๆ จนแทบไม่ไหวเลยทีเดียว ทำให้เธอต้องใช้ความอดทนพอสมควรเลย

นอกจากนี้เมื่อถูกถามถึงความประทับใจในเกม Honkai: Star Rail คุณยูโกะได้อธิบายเอาไว้ว่า “สิ่งที่นึกอย่างแรกเลยคงเป็นภาพที่มีมิติมากค่ะ สีสวยสุด ๆ ละเอียดมากทุกดีเทล อนิเมชั่นคมชัดลื่นมากค่ะ แถมไม่พอยังมีตัวละครสวย หล่อต่างกับไปอีกค่ะ ทุก ๆ ตัวมีความพิเศษในแบบของตนเอง ถ้ายกตัวอย่างเป็นน้อง Bailu คือ น้องมีความกล้าหาญและความขี้กลัวผสมกันอยู่ในตัวค่ะ การแสดงออกแต่ก็ยังคงเป็นเด็กในสายตาของผู้อื่น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าทางเกมใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดจริง ๆ ค่ะ”

“สุดท้ายนี้ยูโกะอยากให้ทุกคนได้ทำสิ่งที่ทุกคนสนใจค่ะ อยากให้โพสต์นี้ทำให้หลาย ๆ คนได้ตื่นขึ้นมาและนึกถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองหลงใหลค่ะ” คุณยูโกะอธิบายเมื่อทีมงานให้คุณยูโกะฝากข้อความถึงผู้อ่านทุกคน “อยากส่งข้อความไปหาทุกคนว่าทุก ๆ อย่างมันสร้างขึ้นมาเพราะมันมีเหตุผลของตัวเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี มันจะนำพาคุณไปสู่สิ่งที่ดีแน่นอนค่ะ!! ใครกำลังท้อใจอยู่มาสั่งเชกิ/fsของเพื่อนยูโกะได้นะคะ ๆของแถมจุก ๆเลยค่า(ขออนุญาตขายนะคะอิอิ) ขอให้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ ในช่วงปีใหม่นะคั้บ ขอบคุณที่อ่านค้าบผมมม”

ในวันนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณยูโกะที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณยูโกะเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ FacebookFacebook

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button