คอสเพลย์

คอสเพลย์ Akane จากเกิดใหม่เป็นลูกโอชิฝีมือคุณ Kanalyss

สวยโดนใจ, เรียบหรู และดูดีสุด ๆ

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่มีสาว ๆ เลือกแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนี้ให้เราได้ชมกันจำนวนมาก แน่นอนว่าสาวไทยเองก็ไม่พลาดที่จะมาอวดโฉมเป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับผลงานการแต่งคอสเพลย์ของสาวไทยฝีมือดีที่ดังไปไกลต่างแดนอย่างคุณ Kanalyss มาให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วยครับ

“เกิดใหม่เป็นลูกโอชิเป็นเรื่องที่นักเขียน เขียนตัวละครหญิงแต่ละคนแบบไม่ได้ตาม Stereotype ทำให้ตัวละครหญิงแต่ละคนจึงมีมิติที่น่าสนใจ ทำให้การคอสเพลย์สนุก เพราะต้องคิดว่าเราจะสื่อความแตกต่างของแต่ละคนยังไงค่ะ” คุณ Kanalyss อธิบายถึงสาเหตุที่เลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Akane จากการ์ตูนเรื่องดังกล่าว “ Kanalyss เริ่มอ่านตั้งแต่มังงะ ซึ่งตอนอ่านมังงะไม่ได้อินกับ Akane มากเท่าไหร่นัก แต่ยอมรับเลยว่าการดำเนินเรื่องราวของตัวละคร Akane ในอนิเมะเขาทำได้ดีมาก ๆ จนเรารู้สึกประทับใจกับตัวละครนี้เลยอยากลองคอสดูค่ะ สำหรับเจซี่แล้วถือได้ว่าฉากสำคัญของ Akane ฉากนั้น (ขออนุญาตไม่สปอยล์นะคะ) เป็นฉากน่าประทับใจอันดับสอง รองจากไอจัง EP1 ที่ครองอันดับ 1 ค่ะ อีกอย่างเนื่องจากมีโอกาสได้คอสไอจัง Ruby และ Kana มาแล้ว เลยอยากแต่งคอสเพลย์เป็น Akane อีกคนด้วยค่ะ”

สำหรับจุดเด่นผลงานของคุณ Kanalyss ในวันนี้ คุณ Kanalyss ก็ได้อธิบายมาให้เราได้ทราบกันอย่างละเอียด บอกได้เลยว่าน่าสนใจมาก ๆ โดยเริ่มต้นจากชุดของ Akane ที่เกิดจากการผสมผสานชิ้นส่วนจากคอสเพลย์ชุดอื่น ๆ เช่นเสื้อจากชุดนักเรียน Kana (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) เน็คไทจาก Marin (หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์) นอกจากนี้เธอยังได้ใช้วิกตัวละคร Layla (Genshin Impact) มาดัดแปลงเนื่องจากไม่มีวิก Akane พร้อมส่ง เลยหาซื้อวิกที่สีคล้ายที่สุดมาใช้งานแทน ซึ่งเธอได้บอกว่า “ตอนตัดวิกแอบรู้สึกเสียดายเพราะหั่นออกเกินครึ่งเลยทีเดียวค่ะ!”

image 391

นอกจากนี้เธอยังภูมิใจนำเสนอผลงานการถ่ายภาพของเธอที่ผมของเธอนั้นอาจจะทำให้ใครสงสัยว่าเธอใช้การตัดต่อช่วยหรือไม่ทำให้ผมเธอปลิวไสวแบบนี้ โดยคุณ Kanalyss ได้ยืนยันว่า “การสะบัดผมนั้นสะบัดจริงไม่ตัดต่อ โดยจุดกำเนิดแสงอยู่ด้านหลังเพื่อให้เกิด Hair Light ที่วิก ซึ่งการถ่ายภาพรอบนี้ใช้แสงธรรมชาติ 100% ค่ะ ทำให้ตอนแรกถ่ายมาติดโทนส้ม มาแก้ใน Lightroom อีกทีค่ะ”

สำหรับจุดที่คุณ Kanalyss คิดว่าท้าทายอย่างมากในการถ่ายภาพนี้ก็คือ สีหน้าและท่าโพสของตัวละครตัวนี้ “เนื่องจาก Akane ไม่ใช่ไอดอล แต่เป็นนักแสดงละครเวทีที่เลียนแบบไอดอล ทำให้ฟีลสีหน้าและท่าโพสของตัวละครค่อนข้างเฉพาะทางไม่เหมือนกับตัวละครทั่ว ๆ ไป” คุณ Kanalyss ได้บอกว่าเธอพยายามเปิดอนิเมะวนหลายรอบเพื่อศึกษาอย่างละเอียด เหมือนตอนที่ Akane ต้องการศึกษาคนที่เธอสนใจนั่นเอง

image 392

และถ้าหากใครคาดหวังที่จะได้เห็นผลงานการแปลงโฉมของคุณ Kanalyss เป็นตัวละครจากเกิดใหม่เป็นลูกโอชิก็ติดตามโซเชียลของคุณ Kanalyss ได้เลยครับ เพราะว่าคุณ Kanalyss ยืนยันว่าเธอยังคอสเรื่องนี้ไม่จบ แถมเซ็ทต่อไปจะคอส Kana เวอร์ชั่นเมด กับเวอร์ชั่นไอดอลด้วย

และถ้าหากใครอยากเจอกับคุณ Kanalyss ตัวเป็น ๆ เธอก็ได้ฝากบอกทุกคนว่าเธอจะกลับไทยช่วงเดือนสิงหา ออกงาน Season Cos วันที่ 13 “อย่าลืมแวะมาหาด้วยนะคะ คิดถึงเพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่ะ!”

ต้องยอมรับเลยว่าคุณ Kanalyss เป็นคอสเพลเยอร์ที่ทุ่มเทให้กับการแต่งคอสเพลย์อย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียวครับ และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณ Kanalyss ที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณ Kanalyss เพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ  Facebook และ Instagram

image 393
image 394
image 395
image 396
image 397

อ้อ! ถ้าหากผู้อ่านคนใดอยากเห็นภาพเบื้องหลังการถ่ายภาพก็สามารถรับชมได้จากด้านล่างนี้ แต่ถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดทั้งหมดก็สามารถมาได้ที่ลิงก์นี้ครับ facebook

image 398
image 399
image 400
image 401

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button