คอสเพลย์

สาวไทยวัย 19 โชว์ผลงานคอสเพลย์ครั้งแรกในชีวิตเป็น Yanfei

แม้จะมีความกังวลบ้าง แต่ก็อยากทำตามแพชชั่นของตนเอง

  • คอสเลเยอร์ : คุณดาริน
  • Fanpage Page : Darinn Chan 
  • IG : chawin.ww
  • Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSdvWqVdf/

วงการคอสเพลย์ของประเทศไทยเรียกได้ว่าเติบโตได้มากพอสมควรหากเทียบกับเมื่อก่อน ในตอนนี้วงการคอสเพลย์ไทยเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ และมีงานคอสเพลย์ให้เราได้ติดตามกันจำนวนมาก รวมไปถึงในตอนนี้วงการคอสเพลย์ของเราก็มีคอสเพลเยอร์หน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน และในวันนี้ผู้เขียนได้พบกับผลงานการแปลงโฉมของ คุณดา (หรือเรียกว่า ดาริน ก็ได้เช่นกัน) คอสเพลเยอร์ไทยวัย 19 ที่เพิ่งเดบิ้วท์เข้าวงการคอสเพลย์ครั้งแรกในชุดของ Yanfei จาก Genshin Impact ครับ

คุณดาเผยว่า เมื่อถูกถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการคอสเพลย์ครั้งแรก “รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ” “นี่เป็นการคอสเพลย์ครั้งแรกของหนูด้วยบางทีอาจจะมีความกังวลใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องตัวละครว่าแต่งออกมาแล้วจะดูเข้ากับตัวเองหรือเปล่า หรือ จะออกมาดูดีไหมอะไรแบบนี้ค่ะ”

โดยสาเหตุที่คุณดาเลือกคอสเพลย์เป็น Yanfei เพราะเธอชอบลักษณะตัวละคร Yanfei อยู่แล้ว อีกทั้งเนื้อเรื่องของตัว Yanfei ที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่เก่งมากและเป็นคนที่เชี่ยวชาญเรื่องกฎหมายจนมีชื่อเสียงมากมาย ทำให้คุณดารู้สึกว่าแอบตรงกับสิ่งที่เธอเคยอยากจะเป็นนักกฎหมายที่ดูเท่ มีชื่อเสียงแบบตัวละครนี้

และเมื่อถูกถามถึงเรื่องความประทับใจที่มีต่อเกม Genshin Impact คุณดาก็ตอบอย่างชัดเจนว่าเธอชอบเกมนี้มาก ๆ “เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และก็มีเมืองที่หลากหลายมากอีกทั้งเสียงประกอบในเกม รวมไปถึงสภาพภูมิอากาศต่าง ๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเข้าถึงตัวเกมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ”

คุณดายังได้ฝากบอกถึงเหล่าคอสเพลเยอร์หน้าใหม่ที่กำลังลังเลว่าจะลองแต่งคอสเพลย์ดีหรือไม่ว่าให้ทำตามแพชชั่นได้เลย! “สำหรับคนที่สนใจอยากจะเริ่มมาคอสเพลย์หนูคิดว่าถ้าเราชอบหรือว่ามีแพชชั่นก็เริ่มทำเลยค่ะ เหมือนเราได้ทำอะไรที่เราทำแล้วมีความสุขและก็สนุกไปกับสิ่งนั้นได้ ยังไงก็ออกมาดีทุกอย่างแน่นอน… อย่าไปกังวลเรื่องคนอื่นว่าเขาจะมองเรายังไงเลย เพราะว่าเป็นตัวเราเองที่ได้ทำสิ่งที่เราชอบ สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่สนใจคอสเพลย์นะคะ!”

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button